Đàn bà 40, yêu hay là chết!

Đăng ngày Thứ hai, 01/02/2016 15:21
 Có gì ở một người đàn bà 40 ngoài những vết chân chim tỉnh bơ nằm trên khóe mắt, vòng hai hư đốn và những nỗi buồn phiền nhạt nhẽo. Các nàng thường cố gắng tỏ ra nhí nhảnh khi viết status đầy khí phách trên facebook như thế này: “Gái không sợ chết, chỉ sợ già”.  Đồ rằng, đó là một mánh khóe để câu view. Vì ai mà không sợ chết cơ chứ!
Khi bạn mới mười hai mười ba, bắt đầu có những ý niệm dù mơ hồ về giới tính, bạn thường nhìn bố mẹ mình với con mắt cảm thương, vì họ đang ở độ tuổi 40. 40 thì liệu có còn gì vui, 40 có khác gì là chấm hết! Đấy, có lẽ bạn đã nghĩ thế, và trớ trêu là giờ đây bạn đang vèo vèo bước vào tuổi 40. Thật đáng chán!

Một người đàn bà 40 nếu chẳng có gì trong tay, chỉ một ông chồng biết trú hiên khi trời mưa, một ngôi nhà sơn màu hoen ố, một công việc lấy đi 8 tiếng một ngày trên một chiếc ghế xoay bụi phủ, những đứa con còn vắt mũi chưa sạch, và một nhan sắc nhạt hơn cả buổi chiều thu ảmđạm. Khỏi cần phải tưởng tượng, tuổi 40 của nàng là những tiếng thở dài. Chết đến nơi vẫn chả đâu vào đâu!

Một người đàn bà 40 có đầy đủ mọi thứ mà thủa 20 nàng ao ước: một anh chồng tử tế, một ngôi biệt thự có osin, một chiếc ghế nhiều người mơ ước ở công sở, những đứa con sắp trưởng thành, và một nhan sắc lừa phỉnh thời gian nhờ công nghệ căng da mặt bằng chỉ vàng hay hút mỡ bụng bằng laser tân tiến. Tuổi 40 của người đàn bà đó sẽ như nào, theo bạn?. Rất có thể, nàng đang cực kỳ trống rỗng và buồn phiền vu vơ, bởi 40 tuổi đã chẳng còn gì đáng để nàng mơ ước và hi vọng. Đấy, đàn bà tham lắm, chẳng có gì khiến nàng hài lòng cả.

Đàn bà là một giống loài cực kỳ phức tạp, nhất là khi họ tưởng mình đã bước vào độ tuổi chín, 40 chẳng hạn. Nếu ở độ tuổi 20, mọi phụ nữ đều biết mình muốn gì: một anh đẹp trai ga lăng, lãng mạn và yêu chết thôi. Ở độ tuổi 30, phụ nữ cũng biết mình muốn gì: một ông chồng tử tế, có tiền và không ngoại tình. Độ tuổi 40, phụ nữ thường mơ hồ với mong muốn của mình. Họ không còn trẻ để hùng hục làm giầu, cũng chưa quá già để ngồi chờ ngày lên phường lĩnh lương hưu. Họ không còn trẻ để mặc chiếc áo trễ cổ và thoa thỏi son màu mười giờ, nhưng cũng chưa quá già để đi xăm môi màu thiếu phụ. Họ tất nhiên không còn teen để đánh mắt lúng liếng với mấy gã trai đẹp như mộng, nhưng chắc chắn họ không hề quá tuổi để đôi khi tưởng tượng về một tình yêu đẹp như phim với một anh chàng sáu múi bước ra từ tiểu thuyết ngôn tình.

Nếu có một mơ ước gì đúng với tất cả những người đàn bà 40, chẳng kể đã giàu hay còn nghèo, chẳng kể nhan sắc đã tàn phai hay còn đẹp, chẳng kể đã một đời chồng, nhiều đời chồng hay chưa từng lấy chồng, thì có lẽ đó là tình yêu. Hơn bao giờ hết, đàn bà 40 thấy tình yêu quý giá đến thế, bởi chính nó sẽ khiến họ cảm thấy mình còn trẻ, còn đẹp và chưa “chết”.

Vì thế, đừng có cau mày khi thấy một người đàn bà 40 vừa ngồi nhai rau ráu cánh gà chiên bơ, uống nước ngọt có ga, vừa dán mắt vào màn hình xem phim Hàn với những chi tiết yêu đương cực lãng mạn có thể khiến nàng thổn thức. Sự thực là nàng đang thèm yêu đến nỗi quên mất rằng đồ chiên rán và nước ngọt có ga hoàn toàn có thể phá hủy nhan sắc của nàng ngay khi bộ phim kết thúc.

Đừng có nói nàng đang khao khát tình yêu từ gã đàn ông bụng phệ mà nàng đã xích cổ từ cả thập kỷ trước đây. Gã đã khiến nàng phát ngán đến tận cổ rồi. Cũng đừng có bảo nàng hư hỏng nhá, dù nàng đôi khi mơ về tình yêu với một “trai lạ”. Đàn bà 40 mà, yêu hay là chết!!!