Để cho tôi yên thân!

Đăng ngày Thứ tư, 17/02/2016 12:11
Tối đến, điều duy nhất bạn quan tâm là “hãy để tôi ngủ cho yên thân”, còn đối tác thì vắt tay lên trán: “Tháng này được mấy lần rồi nhỉ?”. Đó là một tấn bi kịch vẫn diễn ra đều đều sau rất nhiều những cánh cửa buồng ngủ, chứ không chỉ riêng cửa nhà bạn.

Bạn có thể viện đủ mọi lý do để được nằm thẳng cẳng sau 11 giờ tối một cách yên thân mà không phải vận động tất cả các búi cơ cho một việc làm quen thuộc đến độ chán ngắt: làm tình. Nào là cả một ngày dài bù đầu vào công việc, nào là đàn con nheo nhóc đứa ốm đứa bỏ ăn, nào là thị trường vàng cứ đóng băng không còn chút hi vọng, nào là giá xăng giảm một tăng mười…. Cái mớ hỗn độn đấy khiến bạn chả còn thiết làm cái gì khác ngoài nằm dài ra, nhắm mắt và tận hưởng những khoảnh khắc thảnh thơi khi đêm đã buông và đàn con đã say ngủ. Ấy vậy mà hắn ở đâu lồm cồm bò ra, nháy mắt rất…tình và khều bạn dậy. Hắn chưa bao giờ chịu hiểu rằng cần phải tìm thời điểm thích hợp để gợi ý là chuyện đó, chẳng hạn lúc bạn đang vui vì trúng xổ số hay đang hứng khởi vì vừa đọc xong một cuốn tiểu thuyết diễm tình.

Những lúc như thế, bạn sẽ ước gì mình lấy chồng Hàn Quốc. Nghe nói, đàn ông made in Korea có tỷ lệ liệt dương cao nhất thế giới. Và cũng chẳng cần bằng chứng đâu xa, trong phim Hàn Quốc, các đôi tình nhân có khi trải qua cả một đêm bên nhau cũng chỉ cầm tay dựa đầu vào vai nhau ngủ thin thít là cùng, không thấy sex. Hoặc là, nếu không có phúc phận lấy trai Hàn, thì cũng mơ được lấy đàn ông Nhật. Thấy bảo, trung bình, một người đàn ông Nhật Bản quan hệ tình dục 48 lần/năm nghĩa là chưa đến 1 lần/tuần. Như vậy là ít nhất một tuần bạn có thể được nghỉ ngơi sáu buổi tối, hạnh phúc biết bao.

Nhưng vì hắn chồng là người Việt Nam, mà đàn ông Việt là chúa lầm lỳ, không gã nào chịu khai mình sex mấy ngày một tuần, đâm ra chả có con số thống kê chính xác nào về tần suất yêu đương của họ cả. Nhưng tin chắc một điều, họ không thích kém cạnh đấng mày râu ở Brazil “hoạt động” 2,08 lần/tuần hay Mexico với 2,03 lần/tuần. Thành ra, bạn cứ suốt ngày bị khều dậy, không biết là để giúp hắn giải tỏa, hay để hắn thống kê con số chính xác của riêng mình. Chỉ biết rằng, đôi khi giấc mơ tưởng như đơn giản nhất lại trở nên vô cùng không tưởng, đó là mơ được một tuần ngủ giấc yên thân.

Khi thấy hắn có dấu hiệu ve vãn, bạn bắt đầu cắm cảu: “Mới hôm kia rồi còn gì?”. Hắn mở to đôi mắt ngơ ngác rất chi vô tội: “Hôm kia đâu, cả tuần rồi ý chứ?”. Bạn quyết liệt hơn: “Đừng có vớ vẩn, mới được hai ngày, đây đánh dấu cả vào lịch rồi đây này”. Hắn xuống nước: “Uầy, thế à. Thế mà cứ như cả tháng rồi không gì ý nhỉ…”, rồi tiếp tục sấn tới. Thường thì bạn không đủ lạnh lùng và vô nhân đạo đến độ nguẩy mông tống cổ hắn ra khỏi phòng ngủ, nên thà nằm đó chờ câu chuyện kết thúc có hậu xong rồi thì tha hồ mà nghỉ ngơi. Nhưng cũng đôi khi, thấy bạn lạnh lùng băng giá, hắn cũng làm cao lắm, đi thẳng sang phòng khác tỏ vẻ ta đây chả thèm. Thế là giận nhau, chỉ vì chưa đủ tần suất yêu đương mà cơ thể hắn lập trình sẵn.

Khi hắn giận, bạn cũng thấy hơi giận mình, và thầm ngưỡng mộ cặp đôi hàng xóm cứ yêu đương đều đặn như vắt chanh, sáng “súc miệng” một lần, tối “vui vẻ” một lần, thỉnh thoảng buổi trưa không quên hẹn nhau “tranh thủ” mười lăm phút. Những cặp đôi đẳng cấp pro như thế cực kỳ hiếm, và chắc chắn kể cả đàn ông Mỹ nổi tiếng với tần số quan hệ tình dục nhiều nhất thế giới cũng phải ghen tị. Đột nhiên bạn sẽ muốn khều hắn dậy, ừ thì tuần một lần hay ba lần một tuần có sao đâu, miễn vui là được!

Viết cho những người đàn bà cứ tưởng mình lãnh cảm!


Váy Bút Chì