Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng nhành hoa!

Đăng ngày Thứ tư, 08/02/2017 11:09

Đàn ông từ bao đời nay đã nhắc nhau quy tắc như vậy. Chẳng phải ngẫu nhiên mà đàn ông được tạo hóa ban cho một cơ thể rắn chắc với cơ bắp điển hình, ngoài trụ cột gia đình họ còn có nghĩa vụ chở che và bảo vệ phái yếu.

151006-domesticviolence-stock

Tuy nhiên, nguyên tắc điển hình đó trong đời sống hiện đại đã bị rơi rụng đi nhiều trong bộ não của một số đấng mày râu, khi bạo lực đã nằm sâu trong tính cách, lại không được điều chỉnh bởi sự giáo dục và uốn nắn của xã hội, đặc tính bạo lực sẽ ngày càng được nuôi dưỡng và dễ dàng bộc lộ.

Đàn ông thời nay đã tiếp thu và tiếp biến nguyên tắc điển hình sang một kiểu nhận thức tràn trề nguy cơ: “Đừng bao giờ đánh phụ nữ dù chỉ bằng một nhành hoa, chỉ nên đánh phụ nữ bằng một chiếc mùi soa bọc gạch”. Câu ấy tưởng chỉ là sự bông đùa của những trẻ trâu có mối thù thâm sâu với phụ nữ, nhưng ngày nay không ít đàn ông nhìn qua sáng ngời nhân cách lại ấp ủ một niềm đam mê hành hung với những người thuộc phạm trù phái yếu.

Có một thực tế mà khoa học hiện tại vẫn bất lực đó chính là giải mã sức hút của những người đàn ông bạo lực. Phụ nữ khi yêu có vẻ như họ yêu luôn cả những hành xử nhuốm màu chiến tranh do đàn ông phát động. Họ cam chịu một cách bất thường và yêu thương một cách khó hiểu. Về mặt lý thuyết, đàn ông có xu hướng bạo lực có vẻ như họ tạo ra cho phụ nữ một sức hút về khả năng bao bọc chở che người con gái mình yêu thương.

Domestic-Violence

Thật ra bạo lực của đàn ông đối với phụ nữ không phải bao giờ cũng là chỉ dấu của sự cạn mòn tình cảm hay khô hạn tình yêu. Đàn ông có bản năng của sự chiếm hữu, họ coi người phụ nữ của mình như một vùng lãnh thổ mà ở đó họ là một ông hoàng có quyền định đoạt. Mà một trong những cách để bảo toàn lãnh thổ trước sự xâm phạm của những kẻ khác chính là dùng bạo lực. Có phải vì thế chăng mà phụ nữ sau những đòn roi của chồng vẫn chỉ biết câm nín xoa dầu hay cần cù băng bó. Đồng nghiệp hỏi nguyên do thì bảo té xe, hụt cầu thang mà tuyệt nhiên chả dám công khai thừa nhận mình là nạn nhân của bạo lực gia đình.

Cá biệt có phụ nữ bị đánh mà vẫn hân hoan sung sướng. Đó là khi đàn ông cầm trên tay một nắm tiền năm 500 ngàn mà tát nhẹ lên má hồng cùng với một nụ cười hiền lành không tả nổi. Thiên hạ gọi ấy là đánh yêu.

Đàn ông cũng rất khéo léo để che đậy nguy cơ bạo lực sẵn có trong mình. Khi vẫn còn tán tính yêu đương, họ khéo léo chuyển hóa xu hướng bạo lực thành một kiểu tích cách mà đàn bà ngây thơ mới vừa chớm yêu đều tưởng như là người đàn ông mạnh mẽ. Với họ, đàn ông mạnh mẽ là phải ăn to nói lớn, là sẵn sàng xông vào đám đông lên chân vung tay để bạo vệ người mình yêu. Lại có thể loại đàn ông hiền ôi chao là hiền, nhưng lịch sử cũng chứng minh đàn ông hiền lành lại có những người dễ nổi khùng và vung nắm đấm dễ dàng nhất. Tất cả hình thức bên ngoài chỉ là cái vỏ bọc lấy sự dồn nén của tính cách mà thôi.

Nói về đàn ông, các em mới lớn các chị vừa chớm yêu thời nay đều có một điểm chung là thần tượng các chàng Hàn Quốc. Mặc dù đàn ông xứ sở này không phải là điển hình thường thấy của phụ nữ, họ trông khá mềm mại và nữ tính. Làn da trắng, đôi môi phơn phớt đỏ, thân hình thon thả vừa vòng ôm… thế mà khiến chị em mê mẩn. Nhưng đàn ông Hàn theo không ít chị em, họ chỉ là mẫu đàn ông để ngắm và thần tượng chứ không phải là đàn ông để đem về nhà làm chức năng đàn ông. Nghịch lý là trông nhẹ nhàng và tình cảm thế, nhưng đàn ông Hàn lại được coi là những người có xu hướng bạo lực gia đình tương đối cao trên thế giới. Thế mới nói, vẻ bên ngoài không phải là giấy chứng nhận để loại trừ nguy cơ bạo lực.

National-Domestic-Violence-Awareness-Month

Nói qua cũng phải nói lại, phụ nữ ngày nay cũng có không ít người bỏ qua những nguyên tắc kiểm soát bạo lực từ phía người đàn ông của mình. Đàn ông sỡ hữu một cái tôi rất khổng lồ, cái tôi đó khi bị người phụ nữ xâm phạm trước đám ông thì nguy cơ bạo lực càng trở nên rõ ràng.

Các cụ ta xưa vẫn khuyên chị em đã làm vợ có chồng rằng: Cơm sôi bớt lửa. Thế nhưng, có những bà vợ khi chồng đang nổi cơn lôi đình thì vẫn hiên ngang buông lời châm chọc, kiên nhẫn đổ thêm dầu vào lửa.

Suy cho cùng, đàn ông sinh ra đã được sỡ hữu một nắm đấm (thế nên đánh ông đánh nhau thường dùng nắm đấm để tăng tính sát thương, đàn bà đánh nhau thường âm yếu trao nhau những cái tát hoặc nắm tóc nhau mà kéo). Tuy nhiên, đàn bà thông minh là làm cho bàn tay đàn ông xòe ra để nắm lấy tay mình chứ không phải để nó nắm lại để gây đau đớn cho mình. Đàn ông cũng vậy, bàn tay là để nắm lấy bàn tay chứ không phải để co thành nắm đấm dành cho phụ nữ.