Đừng đùa với phụ nữ

Đăng ngày Thứ năm, 11/08/2016 17:28

Tôi không có ý định nói về thuyết âm mưu theo kiểu cả thế giới vận hành bằng các âm mưu, và con người tồn tại bằng các âm mưu. Điều đó dễ khiến đám đàn bà nhẹ dạ đau đầu và đám đàn ông sâu sắc cười khẩy. Đàn bà vốn dĩ nông nổi, nên thuyết âm mưu của họ đôi khi nhạt như nước ốc.

a39

Đàn ông vốn nhiều mưu cao kế hiểm, mà âm mưu của họ cũng phải nhằm đến hạng vĩ mô, như là làm thế nào để thế giới thoát khỏi các tay súng IS hay Việt Nam phải làm gì để ổn định tình hình biển Đông. Đàn bà thì khác. Về vấn đề IS, họ thà chuyển kênh thời sự sang kênh phim và xem Cô dâu Tám tuổi cho nhẹ đầu. Về vấn đề biển Đông, họ sẽ ra chợ mua lưỡi lợn về luộc và ăn ngấu ăn nghiến cho hả giận vì một âm mưu liên quan đến đường lưỡi bò. Họ không phải là các chính trị gia, không phải luật gia, càng không phải là các triết gia, nên thuyết âm mưu của họ chỉ quanh quẩn trong những điều lãng xẹt.

Ví dụ một hôm đẹp trời, họ đi làm về thật sớm, nấu những món ăn thật ngon, nở nụ cười thật duyên và nói những lời ong bướm lả lơi – hẳn là họ đang có một âm mưu. Thường thì đám đàn ông vì quá bận rộn với các vấn đề vĩ mô nên sẽ không nhận ra phía sau ý tứ mỹ miều ấy là một quỷ kế. Kết quả, đám đàn ông sẽ bị rút sạch ví tiền từ lúc nào không hay.

Hãy dùng son phấn và thời trang làm thước đo âm mưu của đàn bà, điều này tuyệt đối đúng. Đàn bà mê shopping, nghiện làm đẹp, thay mốt như tắc kè hoa, không phải vì đơn giản họ là con chiên của tín điều phù phiếm. Mà còn bởi, họ đang có cùng chung một âm mưu – làm cho đám đàn ông điên đảo. Dùng cái đẹp để mê hoặc đàn ông, thật là xảo quyệt vô cùng. Đi qua một đám đàn ông lịch lãm, họ sẽ bước theo một đường kẻ chỉ như thể đang trên sàn catwalk cho đến khi có ít nhất một gã đàn ông nuốt nước miếng mới thôi.

Đàn bà thường rất non tơ trong mắt đàn ông, nhất là khi anh ta đã rơi vào tầm ngắm của họ. Xin nói ngay rằng, tự cổ chí kim đàn bà đã là những kẻ quỷ kế đa đoan, trí tuệ của họ cũng không chịu thua thiệt các đấng nam nhi là mấy. Vậy nhưng, họ cần phải tỏ ra thật là yếu đuối và ngây thơ để đám đàn ông ưỡn ngực ra vẻ, như thể nếu chẳng có họ thì đàn bà chẳng biết làm gì cho ra hồn trong cuộc đời này. Trong khi đám đàn ông sung sướng vì trở thành anh hùng trong mắt các nàng, thì đám đàn bà đã chốt hạ được quỷ kế của mình.

questions-before-planning-139229684-1440x1008

Vì đàn bà nhiều âm mưu, nên đàn ông đừng dại gì mà tính kế với họ. Nếu một ngày anh ta bất chợt mua hoa tặng vợ, hẳn là vì anh ta bị một ả chân dài nào đó “đá đít”. Nếu một ngày anh ta bất ngờ tặng vợ chiếc túi của mùa mốt cũ, hẳn là vì anh ta đã mua tặng cho ả váy ngắn nào đó trong chương trình “mua một tặng một”. Nếu anh ta bất ngờ nói lời yêu đương sến sẩm với vợ, chắc chắn anh ta đã tiêu lẹm vào tiền lương tháng này. Vậy đấy, đàn bà luôn tư duy rất logic, và họ hiểu rằng phía sau mọi hành động khác lạ đều luôn có một âm mưu. Đó là những mánh lới quá cũ mà họ đã làm đi làm tại cả ngàn lần để tính kế với đàn ông, nên đừng có múa rìu qua mắt thợ. Đàn ông là những người phát minh ra tàu hơi nước, nghiên cứu ra thuốc kháng sinh, tìm ra lời giải cho vấn đề hòa bình thế giới, nhưng sẽ không bao giờ đủ thông thái để qua mặt người đàn bà của họ. Tốt nhất, các anh cứ việc tính kế với nhau cho ngang sức ngang tài, chứ đừng nên đấu trí với người đàn bà của mình.

Vậy đàn bà sẽ tính kế với đồng loại của mình như nào? Các bộ phim cổ trang về chốn thâm cung bí sử có lẽ là lời giải điêu ngoa nhất cho thuyết âm mưu của đàn bà. Những người đàn bà thực sự khôn ngoan sẽ không bao giờ dùng kế thâm hiểm với tình địch của mình, họ sẽ nhẹ nhàng và êm ái khiến gã đàn ông của mình quy phục mà không cần làm tổn hại đến mối kết giao hữu hảo với đồng loại. Đàn bà với nhau, vốn dĩ thấu hiểu nhau quá mà.

Cuối cùng, hẳn là bạn đọc đang nghĩ rằng thuyết âm mưu của tôi là gì khi đặt bút viết những dòng này? Nếu bạn là nữ, hẳn bạn sẽ hiểu rằng chả có âm mưu quái gì ở đây cả. Tôi chỉ nói theo cách mà mọi người đàn bà thường bla bla những điều phù phiếm cả ngày không biết chán. Còn nếu bạn là đàn ông, thì âm mưu của tôi quá rõ ràng – đừng có đùa với phụ nữ.