Này em ngoan ơi…

Đăng ngày Thứ tư, 07/09/2016 14:52

Cá tính quá cũng lắm truân chuyên, mạnh mẽ quá cũng nhiều thị phi, vậy thôi hay em cứ ngoan như mèo con nhỉ?!

shy-woman-blonde-small

Đến nay, đàn ông vẫn chưa thể thống nhất với nhau về định nghĩa thế nào là hư, thế nào là ngoan, nhất là khi hai khái niệm này dính đến phụ nữ. Cũng như họ không bao giờ tìm được tiếng nói chung trong đánh giá nhan sắc phụ nữ. Đơn giản thôi, bởi nhan sắc phụ nữ trong mắt đàn ông còn phụ thuộc ở một điểm mà sang trọng lịch lãm người ta hay dùng từ “hợp gu”. Cô gái này trong mắt chàng kia có thể là xinh đẹp tuyệt vời, nhưng trong mắt người khác lại là thường thôi ấy mà.

Định nghĩa “hư” vì thế nó cũng có nhiều trái khoáy khác nhau, nhưng để nhận diện thì cũng có thể gạch được những gạch đầu dòng chung chung nhất. Một số đàn ông coi “hư” là “cá tính”. Ở một góc nhìn nào đó, “hư” phù hợp với “cá tính” bởi họ có thể vượt qua được những rào cản nhất định để “bung lụa” sống hết mình trong cuộc sống. Tuy nhiên, lại có quan điểm cho rằng phụ nữ cá tính là điểm đầu tiên trên nấc thang để trở nên hư.

Vậy những cô gái “không ngoan” rốt cuộc là ai? Trong mắt người qua đường xa lạ, nàng có thể là một cô gái buổi chiều cô lẻ, ngồi thong dong bên mé Hồ Tây, mắt bơ vơ nhìn đời, thỉnh thoảng ngửa cổ tu hết nửa chai bia. Cô mặc áo ba lỗ để  khoe nhẹ hình xăm con bươm bướm trên bả vai gầy guộc. Cô hẳn là hư rồi, trong mắt những người qua đường đẫm đầy nhân cách, cực kỳ khắt khe.

android-2160x1920-wallpaper_01630

Nhưng trong mắt một gã trai si tình, cô lại là một cô nàng thú vị. Nàng không tỏ ra khép mình e thẹn, không khuôn phép đạo đức, không cố gồng lên để biến mình thành người nhu mì nguyên tắc. Hay nói một cách khác, cô không hề bị giới hạn bởi nguyên tắc đạo đức nào cả.

Và hẳn nhiên, nàng yêu cũng khác người. Nàng có thể nhận lời “nhậu” qua đêm với các gã trai, nhưng sẽ kiên quyết khước từ “màn diễn” kế tiếp sau đó. Nàng có thể sẵn sàng bỗ bã với bạn bằng những cử chỉ thân mật, nhưng sẽ phản ứng bạo liệt trước những hành vi khiếm nhã.

Và, nàng thời trang theo cách của riêng nàng. Những bộ quần áo bụi bặm, những chiếc áo khoét cổ, những đôi giày đầy đinh tán, hay mái tóc dập xù ngỗ ngược…, đó chính là nàng, khỏe khoắn, năng động và khác người. Đàn ông dù là người sành ăn đến đâu thì bao giờ cũng chán với món quen. Họ có xu hướng thay đổi thực đơn cho cảm giác. Trong lựa chọn người khác giới cũng vậy, người phụ nữ hiền lành nhu mì có thể là người phù hợp cho cuộc sống chung, trở thành người vợ lý tưởng. Nhưng họ sẽ rất dễ bị cám dỗ và say nắng bởi một người phụ nữ phi nguyên tắc, năng động cá tính như nàng.

Ranh giới mong manh giữa nàng hư và nàng cá tính khiến cho đàn ông có lúc cũng bị nhiễu loạn thông tin và cho phép lằn ranh này không tồn tại. Phụ nữ hư trong mắt đàn ông không đi kèm với yếu tố tiêu cực. Tình yêu với gái hư cũng như một bộ phim ly kỳ hấp dẫn, nhiều tình tiết bất ngờ. Một cô gái ngoan đôi khi là một cô gái dễ đoán, mà dễ đoán quá thì lại dễ chán. Thách ghềnh dù có nguy hiểm và khó chinh phục nhưng vẫn khiến người ta say mê. Gái hư khiến cho đàn ông dễ bị say sưa vào một cuộc chinh phục mới. Tính cách của họ, hành động của họ luôn khiến cho đàn ông bị bất ngờ, tạo nên sự hấp dẫn mơ hồ nhưng đầy dẫn dụ.

Tuy nhiên, trên hành trình thiên lý của những lần chinh phục, nàng cá tính lại thường trắc trở tình duyên, họ thường khó tìm được người để ghép đôi. Chẳng phải họ kén chọn người đàn ông lý tưởng, mà có lẽ bởi tính cách tự thân khiến cho họ khó tương thích với một người đàn ông kém dữ dội và thiếu quyết đoán. Nên cá tính quá cũng lắm truân chuyên, mạnh mẽ quá cũng nhiều thị phi. Xét đến cùng, nàng chính là để cho đám đàn ông đứng từ xa mê muội, vậy thôi mà!