Người tình ảo

Đăng ngày Thứ tư, 02/03/2016 16:11

Bạn đã xem phim Her (Tình ảo) chưa? Nói thật là nó khiến người ta phát mệt vì nỗi cô đơn của anh chàng Theodore và mối tình vô vọng với một hệ điều hành máy tính. Nhưng bộ phim bất ngờ vỡ ra cho người viết bài một nguyên lý hết sức tự nhiên về bản năng tính dục của con người: người ta hoàn toàn có thể đạt được đến đỉnh cao khoái cảm chỉ cần bằng trí tưởng tượng.

Thực ra thì điều này chả có gì mới mẻ cả. Đám trai mới lớn khi chưa tìm được “đối tác” đều phải tìm cách “giải phóng” bằng các bộ tranh nóng bỏng hay những bộ phim cấp ba rẻ tiền. Những gã trai đã nồng đượm vài ba mối tình cũng đôi khi tìm vui bằng những clip cấm. Và kể cả những gã đã đầu ấp tay kề vài ba đời vợ, vẫn khó tránh khỏi đôi khi lén lút giải trí bằng phim đen. Thậm chí với rất nhiều cặp vợ chồng, những bộ phim đen chính là khúc dạo đầu hoàn hảo để họ tận hưởng đến cùng những khoái cảm xác thịt.

tinh ao

Những bức ảnh nóng bỏng hay các bộ phim cấp ba chính là bản mẫu hoàn hảo của trí tưởng tượng con người. Mà trong mọi cuộc hân hoan, trí tưởng tượng xứng đáng là một chất xúc tác hoàn hảo. Vì thế, các quý cô đừng giận nếu biết tình nhân luôn đòi “tắt điện” khi hành sự. Rất có thể vì anh ta xấu hổ, hoặc có thể anh ta đang tưởng tượng mình hành sự với siêu mẫu playboy.

Quay lại với anh chàng Theodore – gã đàn ông chẳng thể tìm kiếm được tình yêu đích thực với một người đàn bà bằng xương bằng thịt. Anh ta dần bị cuốn hút vào tình yêu cực kỳ hoang mang và phi lý với chính hệ điều hành của mình trong giọng nói đàn bà nóng bỏng qua chiếc tai nghe không dây gắn với smartphone. Mà bạn biết đấy, yêu là phải làm tình. Tôi cứ ngỡ chính điều này sẽ khiến anh ta dần nhận ra sự vô nghĩa trong tình yêu với chiếc máy tính vì anh ta chẳng thể giải thoát khỏi những đòi hỏi nhục dục bản năng của loài người. Vậy mà không phải. Anh ta dễ dàng đạt được những cơn cực khoái xác thịt mà có lẽ chưa bao giờ anh đạt được, chỉ bằng việc anh ta tưởng tượng hệ điều hành là một cô gái với giọng nói hổn hển đầy gợi cảm.

Anh ta không cần phải xem phim đen. Anh ta cũng không cần một người đàn bà bằng xương bằng thịt với những ve vuốt rất thật trên từng tế bào da. Và dù người tình hệ điều hành quyết tâm sử dụng dịch vụ thuê “người tình xác thịt” cho anh ta, thì anh ta cũng chẳng thể làm chuyện đó cho lên hồn. Không phải vì anh ta bị lãnh cảm với thân xác thật, mà bởi anh ta chỉ có thể đạt được đỉnh cao khoái cảm khi được làm chuyện đó với người tình thực sự của mình – dù cho người tình đó có số đo ba vòng nóng bỏng hay đơn giản chỉ là một giọng nói thì thào từ chiếc tai nghe không dây.

Và với chiếc tai nghe đó, anh ta chỉ cần tưởng tượng là đủ!

Tôi không phải là nhà khoa học, tôi cũng không đam mê trong việc tìm tòi cơ chế hoạt động của các dây thần kinh chằng chịt hơn cả mạng nhện của não bộ. Tôi chẳng thể lý giải nổi làm thế nào chỉ bằng việc tưởng tượng mà có thể kích thích dây thần kinh nào đó để mà khiến con người có thể “lên đỉnh” dù chẳng cần một chút động chạm xác thịt. Chỉ biết rằng, những cuộc yêu đương trần trụi và nghèo nàn về ý tưởng chỉ có thể khiến con người ta giải tỏa được những bức bí của bản năng giống, chứ khó có thể đưa người ta đạt đến đỉnh điểm của thú vui thân xác.

Và trí tưởng tượng sẽ giúp cho các cuộc yêu đương trở nên màu mè hơn, cũng lý thú hơn rất nhiều.

Đàn ông ôm vợ có thể tưởng tượng mình đang làm tình với siêu mẫu Victoria’s secret. Đàn bà ôm chồng có thể tưởng tượng mình đang vui vẻ với chàng Christian Grey đẹp trai chết người của “50 sắc thái”. Nằm ôm nhau trong phòng ngủ quạt thổi vù vù thì tưởng tượng đang âu yếm nhau giữa bãi biển lộng gió. Yêu đương vật vã trên chiếc giường nhàu nát thoang thoảng mùi nước tiểu trẻ con thì tưởng tượng đang mây mưa trên bãi cát mịn màng trắng phau… Bạn cứ việc tưởng tượng thế đi, không ai cấm đâu, cũng chẳng ai đánh giá nhân cách đâu, miễn là bạn cảm thấy trí tưởng tượng giúp cuộc ân ái trọn vẹn và thú vị hơn.

Dù vậy, chỉ mong bạn đừng rơi vào bi kịch của Theodore – chỉ tìm thấy niềm vui thú xác thịt trong thế giới ảo. Bởi, chuyện yêu đương nó thật như chính con người vậy!

Váy Bút Chì