Nhận diện sếp thiếu kỹ năng và cách ứng xử

Đăng ngày Thứ năm, 25/01/2018 8:00

Khi nói đến vị trí quản lý, nhiều người thường liên tưởng tới hình ảnh một người vừa giỏi chuyên môn vừa có tài lãnh đạo. Tuy nhiên, đây không phải là công thức chung cho bất kỳ vị trí lãnh đạo nào bởi thực tế, có không ít sếp giỏi mặt này nhưng lại thiếu mặt kia, mà trong đó thiếu kỹ năng quản lý là nguyên nhân khiến nhiều nhân viên cấp dưới cảm thấy khó chịu nhất.

Làm sao nhận ra được sếp của bạn có phải là người thiếu kỹ năng quản lý hay không? Trưởng phòng Tuyển dụng Careerlink, đơn vị hỗ trợ tìm kiếm việc làm và tư vấn tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam, sẽ tiết lộ cho bạn những điểm nhận dạng sếp thiếu kỹ năng cũng như cách ứng xử khéo léo nhất khi làm việc cùng các vị sếp này.

Cập nhật các việc làm mới nhất tại careerlink.vn.

logo care

Đổ lỗi cho nhân viên

Sếp là người phân bổ và sắp xếp công việc trong phòng ban mình quản lý. Vì vậy, sếp cũng sẽ nắm được quy trình cũng như nội dung từng công việc mà nhân viên dưới quyền đang thực hiện. Khi có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong công việc, thông thường sếp sẽ là người “đứng mũi chịu sào” để giải trình với cấp cao hơn cũng là người phải đưa ra phương án để xử lý vấn đề. Tuy nhiên, một người sếp thiếu kỹ năng quản lý sẽ chỉ biết đổ lỗi cho nhân viên, biện bạch không hề biết những gì cấp dưới đang làm nên mới dẫn đến sự cố. Vậy nên, sếp không có nghĩa vụ nhận lỗi thay cho nhân viên cũng như có trách nhiệm giải quyết rắc rối. Dù đây là cách sếp muốn tránh bị liên đới trách nhiệm hay thật sự không biết vấn đề thì điều này cũng cho thấy sếp bạn vẫn chưa nắm được kỹ năng của người quản lý.

Ôm đồm công việc

Là người lãnh đạo, sếp không nhất thiết phải là người giỏi nhất về mặt chuyên môn nhưng phải nắm được nội dung các công việc để phân chia cho cấp dưới. Nhưng thực tế, nhiều sếp không tin tưởng ai ngoài bản thân dẫn đến tình trạng công việc được phân chia nhỏ giọt. Thêm vào đó, một số sếp muốn nhân viên chỉ là người thực hiện nhiệm vụ, còn mọi quyết định dù nhỏ nhất cũng phải do mình chỉ đạo nên tất thảy công việc đều đến tay sếp. Khi gặp người sếp này, bạn sẽ dễ bị căng thẳng vì thường bị than phiền là không có tính độc lập khi xử lý công việc, nhưng nếu bạn muốn một mình thực hiện thì điều đó là bất khả thi.

Sợ nhân viên giỏi hơn

Có những lãnh đạo rất tự hào vì đào tạo hoặc tuyển dụng được những nhân viên xuất sắc thì ngược lại, cũng có những quản lý rất sợ nhân viên giỏi hơn mình. Lý do chung nhất để giải thích cho việc này chính là việc nhân viên đó có thể thay thế sếp hoặc sẽ được đề bạt lên cấp cao hơn. Vì thế, mọi ý kiến đóng góp của bạn cho công việc thường bị gạt bỏ hoặc được trình bày dưới tên của người khác. Dù bạn có được cấp cao hơn chú ý thì bảng đánh giá của bạn cũng sẽ có vài điểm chưa đạt chung chung nào đó khiến tổng thể bạn không bật lên được. Với mẫu sếp này thì bạn khó được cất nhắc lên vị trí cao hơn dù có nỗ lực bao nhiêu đi nữa.

Không “Đắc nhân tâm”

Không phải ngẫu nhiên mà Đắc nhân tâm từng là một trong những quyển sách bán chạy trên thế giới bởi ai cũng muốn được lòng người khác; những người ở vị trí quản lý càng muốn điều đó nhưng thực tế không phải luôn như mong ước.

Bạn nỗ lực cho công việc, dù là nhiệm vụ phải làm nhưng bạn cũng muốn được cấp trên động viên và thừa nhận những cố gắng của mình. Tuy nhiên, sự thờ ơ của sếp hay thậm chí xem công sức của bạn là chuyện đương nhiên làm bạn không khỏi thất vọng. Hoặc khi bạn gặp khó khăn trong công việc, thay cho sự chia sẻ hoặc cùng tìm giải pháp thì sếp lại chỉ trích, đem tình huống của bạn ra làm chuyện mỉa mai trước mọi người chỉ khiến bạn muốn bỏ việc ngay lập tức.

Sếp thiếu kỹ năng quản lý thật sự là một trở ngại lớn cho bạn, bởi đồng nghiệp thì đông nhưng sếp chỉ có một, lại là người có ảnh hưởng đến công việc và tương lai của bạn. Vậy bạn cần phải làm gì?

Nếu gặp phải một người sếp như thế, đừng vội vàng trốn tránh bằng cách nghỉ việc hay công khai “đối đầu” mà hãy biến nguy hiểm thành cơ hội, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ sự thiếu năng lực của sếp đấy. Ví dụ, bạn sẽ tích lũy được những điều cần tránh nếu muốn trở thành nhà quản lý trong tương lai; hoặc học cách xử lý công việc ít sai sót nhất có thể và hoàn thành đúng thời hạn để không bị sếp làm khó. Khi mọi nỗ lực đều vô hiệu, bạn có thể tự nhủ “Vì sếp là sếp mà” nếu còn chịu đựng được; nếu không hãy kiến nghị lên cấp cao hơn về những vấn đề bạn đang gặp phải với quản lý của mình hoặc thay đổi sang một môi trường khác, công việc khác.

Thực hiện: Mừng Mẫn