Quyền năng của “chiếc xương sườn”

Đăng ngày Thứ tư, 08/02/2017 11:14

Trong mỗi người đàn bà đều có một thứ quyền năng đặc biệt, đó có thể là thứ quyền năng khiến gã đàn ông cơ bắp đến mấy cũng phải run sợ, hoặc đó có thể là thứ quyền năng làm khuynh đảo cả thế giới.

TwoLoves_kmrrg9

Tôi thường không hiểu vì sao Kinh Thánh lại viết về sự ra đời của Eva thế này: “Thiên Chúa cho một giấc ngủ mê ập xuống trên con người, và con người thiếp đi. Rồi Thiên Chúa rút một cái xương sườn của con người ra, và lắp thịt thế vào”. Điều này nghe có vẻ không được lãng mạn lắm, mà cũng không đúng lắm với bản chất của giới nữ. Đàn bà vốn đại diện cho một khái niệm mềm mại, dịu dàng và thơ mộng, chứ không phải là một thứ gì khô cứng và khó nhằn như là một chiếc xương sườn. Và thêm một điều nữa càng ngày càng khiến tôi hoài nghi về sự ra đời của Eva, rằng đàn bà thời nay tuyệt nhiên không còn là một phần của đàn ông, tuyệt nhiên là một vũ trụ độc lập với ngập tràn bản lĩnh và sự tự cao để không dính dáng gì đến thân thể của đàn ông nữa. Nói cho đúng, đàn bà không phải sinh ra từ đàn ông, nên trong lý lẽ sống của nàng, có thể có hình bóng của một người đàn ông, hoặc có thể không, điều đó phụ thuộc vào sở thích và tùy hứng của nàng.

Tách biệt ngạo nghễ với đàn ông, đàn bà có những thứ quyền năng đặc biệt mà đàn ông không có. Giả như, họ có thể tô son, đánh mắt, quệt phấn má để trông đẹp hơn rất nhiều so với sự thật. Giả như, họ có thể đi giày cao gót để trông cao chót vót như siêu mẫu nếu muốn. Giả như, họ có thể mặc áo độn ngực khổng lồ như hai quả bưởi khi cần khẳng định sức hấp dẫn giới tính. Đặc biệt, họ có quyền mặc váy ngắn để khoe giò, quần hở cạp để khoe rốn, áo trễ cổ để khoe ngực, hoặc chẳng mặc gì khi cần thu phục một người đàn ông. Tất nhiên, trong đám đàn ông thời nay có không ít anh hoàn toàn có thể làm những điều này, chỉ cần anh ta dám khẳng đinh với thiên hạ rằng anh ta thèm được làm đàn bà chết đi được.

painting-water-color-Tatiana-Nikitina-girl-cup-dress-mug-smoke

Trên đây chỉ là những thứ quyền năng nhuốm màu nhi nữ thường tình mà thôi. Bên trong cái vẻ nhu mì như mèo con ấy là những bộ óc tinh vi, những mưu mẹo hại não và cả sức mạnh phi thường khiến bất cứ gã đàn ông cơ bắp nào cũng phải run sợ. Nếu cần phải cai trị cả một đế chế hùng mạnh bậc nhất trong lịch sử loài người, ta có Cleopatra. Nếu cần phải phát minh ra một nguyên tố phóng xạ mới và đưa ra những học thuyết vĩ đại về vật lý, ta có Marie Curie. Và nếu cần tìm một người đủ tài năng và bản lĩnh để lãnh đạo một đất nước hùng mạnh và giàu có nhất thế giới, ta có Hillary Clinton. Và điều đáng nói là họ đẹp, rất đẹp mới chết. Ta bắt đầu nghi ngờ rằng nhân xưng “phái yếu” đối với họ đã trở nên quá cổ lỗ, thậm chí chưa bao giờ là sự thật lịch sử cả. Từ khởi thủy hồng hoang cho đến tận ngày nay, phụ nữ vẫn luôn là một giống loài khó hiểu, họ yếu đuối đến độ khiến đám đàn ông khao khát được che chở, lại cũng mạnh mẽ đến mức khiến cả thế giới phải kiềng nể.

Hiển nhiên, lịch sử loài người chỉ có một Cleopatra, cả nước Mỹ chỉ có một Hillary Clinton để trở thành những biểu tượng phi thường và vĩ đại, nhưng bất kể người phụ nữ nào dù nhỏ bé, dù chân ngắn, dù quê kệch, thì cũng đều thể hiện sự vĩ đại của mình theo cách của mình. Vượt cạn là một sứ mệnh vĩ đại mà không một người đàn ông nào có được diễm phúc trải nghiệm. Thuần phục đàn ông là một tài năng vĩ đại chảy trong huyết quản của bất cứ người đàn bà nào, chỉ là họ có biết cách tận dụng nó hay không mà thôi.

Sinh ra làm đàn bà, ngẫm đã sẵn có những quyền năng khiến đám đàn ông thèm muốn. Nhưng, những người đàn bà dại dột thì tự đánh mất quyền năng để trở về nguyên hình của “chiếc xương sườn”. Chỉ có những người đàn bà thông minh mới biết cách dùng quyền năng thống trị thế giới của mình và cả thế giới của những người đàn ông xung quanh mình.