Single mom tuyệt cú mèo

Đăng ngày Thứ hai, 01/02/2016 15:28
Một người đàn bà có chồng nói về single mom có đáng tin không? Rất đáng tin, vì chị ta chắc chắn không dưới hai lần muốn được làm bà mẹ đơn thân.

Hình tượng bà mẹ đơn thân ngày càng hấp dẫn đến độ đám chị em vốn từng rất nhu mì sẵn sàng giải phóng mình khỏi cuộc hôn nhân ngục tù, đám trai tân vốn được giáo dục mang nặng tín điều phong kiến cũng chết mê chất mệt các single mom, và đám con gái chưa đến tuổi quá lứa lỡ thì cũng tươi xinh làm mẹ chả thèm màng đến hôn nhân. Hẳn làm single mom phải tuyệt cú mèo lắm mới thế!

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà một single mom chắc chắn có, đó là nhan sắc. Sau khi ly hôn, mọi người đàn bà bỗng chợt đẹp hơn rất nhiều. Da trắng hơn, dáng thon hơn, mặc đẹp hơn, son phấn nhiệt tình hơn, và đặc biệt cười cả ngày không biết chán. Không phải họ đẹp hơn vì vừa thoát khỏi một cuộc dày vò của gã chồng không như ý. Đơn giản, họ cần đẹp hơn để cua những gã trai khác. Đàn bà chẳng bao giờ nên cô đơn!

single mom

Những người phụ nữ chưa từng lấy chồng mà có con lại càng cần phải đẹp. Ơn trời là các nàng đã thoát khỏi những giáo điều u mê trong thời kỳ cực thịnh của tội hình cạo đầu bôi vôi dành cho những cô nàng hư hỏng đẻ hoang. Ngày nay, những cô gái dám đẻ một mình là những cô gái rất giỏi kiếm tiền, rất bản lĩnh, và rất tự lập. Nếu xinh đẹp nữa, họ sẽ là biểu tượng tình yêu trong con mắt của các gã si tình trong thế giới phẳng. Mà mọi người phụ nữ đều muốn được trở thành biểu tượng tình yêu trong mắt đàn ông, càng nhiều đàn ông càng tốt. Trong tình yêu, phụ nữ cũng tham lam chả kém đàn ông.

Thêm một điều tuyệt cú mèo nữa mà mọi người mẹ đơn thân có thừa thãi, đó là tự do. Ai mà chả mê tự do cơ chứ. Khi bạn thấy một người đàn bà có chồng ngồi mơ màng bên cửa sổ ngắm nhìn đàn chim hót véo von, đừng có nghĩ cô ta đang làm thơ. Phụ nữ có chồng rất hiếm khi làm thơ. Cũng đừng có nghĩ cô ấy đang thèm thịt chim. Phụ nữ là một giống loài rất nhạy cảm và nhân văn. Có thể cô ấy đang thèm được hóa kiếp làm chim, hoặc đang lồng lộn ganh tị với cô ả hàng xóm single mom trong một ngày đẹp trời nhường ấy, cô phải ngồi đây vừa ngáp vừa chờ gã chồng bụng phệ ăn nốt tô phở sáng để rửa bát, còn ả hàng xóm đã xúng xính váy xống tung xòe xuống phố bên trai đẹp. Đàn bà luôn sẵn sàng đau khổ trước những nghịch cảnh như thế.

Một người mẹ đơn thân được tự do yêu đương, tự do hẹn hò, tự do đàn đúm, không phải đắn đo khi quăng bất cứ một status nào lên facebook, thoải mái mặc bất cứ một chiếc áo hở cổ nào họ thích và bất cứ chiếc váy thiếu vải nào họ muốn, thậm chí cứ vô tư lên giường với bất cứ người đàn ông nào họ thích mà không sợ bị những người phụ nữ chính chuyên mỉa mai như một ả đàn bà hư hỏng. Và điều tuyệt diệu hơn, họ có một đứa trẻ để ôm ấp và để thỏa mãn bản năng làm mẹ của giống cái. Sau những cuộc chơi hào sảng tinh thần tự do và ngập tràn đam mê thụ hưởng cuộc sống, đàn bà vẫn luôn cần được quay về. Sẽ thật là thừa thãi nếu nơi quay về đó đang có một gã đàn ông càu nhàu về thói ham chơi của họ. Chỉ cần một đứa trẻ, vậy là đủ ấm áp và lấp nỗi cô đơn cho những người đàn bà bạo gan như thế.

Đó thực sự là một ngữ cảnh mỹ miều khi một người đàn bà vừa có con, vừa có tự do, lại vừa xinh đẹp. Nên chưa biết chừng chẳng bao lâu nữa, thế giới single mom còn đông hơn cả thế giới gái có chồng nếu phụ nữ kiếm tiền ngày càng giỏi hơn. Vì, đa số những người đàn bà chán chồng chưa dám làm một single mom bởi họ hoặc chưa đủ can đảm để thay đổi cuộc sống, hoặc không có đủ tiền để làm một single mom.

Cho nên thay vì ngồi mơ màng bên cửa sổ và ganh ghét ả single mom hàng xóm, bạn có hai lựa chọn. Một là nhấc xác lên và kiếm thật nhiều tiền để có thể thản nhiên trở thành một single mom vừa tự do vừa xinh đẹp. Hai là cũng nhấc xác lên, lựa một chiếc váy đẹp nhất có thể, chọn một thỏi son tươi nhất có thể, hát một bài hát hit nhất có thể, kéo gã chồng bụng phệ ra khỏi tô phở sáng và tung tăng dắt tay nhau xuống phố tung xòe. Cố gắng đừng lượn qua trước mặt một người đàn bà đơn thân nào, kẻo họ lại chạnh lòng. Bởi single mom cũng nhiều nỗi chuân chuyên lắm!

Váy Bút Chì