Vì sao chúng ta chán sex?

Đăng ngày Thứ tư, 17/02/2016 12:06
Dù rằng anh ta có mệt phờ vì công việc, thêm nửa tiếng “lao động” trên giường cũng không thể khiến anh ta mất sức hơn. Điều quan trọng là “dự án” trên giường có đủ hấp dẫn anh ta không mà thôi!

Nghe đồn, các cặp vợ chồng Nhật chỉ “yêu đương” chưa đến một lần trong một tháng, nguy hiểm hơn là khoảng 25% nam giới Nhật ở độ tuổi từ 20 đến 24 không thích quan hệ tình dục. Đang tuổi phơi phới xuân xanh như thế mà đã chán sex, thế có chết không. Đàn ông made in Japan bảo rằng họ chán sex là vì áp lực công việc, một lý do cực kỳ chính đáng, dù cho chả phải cả thế giới chỉ có đàn ông Nhật biết đi làm. Đàn ông Mỹ cũng làm hùng hục từ sáng đến tối, làm đến độ chả có nước nào nhiều đô la hơn nước Mỹ, vậy mà đàn ông ở đây vẫn đứng đầu thế giới về tần suất quan hệ tình dục.

Dù vậy, không biết có phải đàn ông trên khắp thế giới lấy đàn ông Nhật làm gương hay không, nhưng đa phần các anh khi chán sex đều đổ lỗi cho công việc. Thường thì các chị các cô có thừa sự e lệ và tế nhị để không la ó phản đối các ông rằng thời đại này phụ nữ cũng phải đảo điên làm việc, cho nên họ chỉ có thể rỉ tai nhau về rất nhiều lý do chán sex kín tiếng của các ông. Nào là chàng mắc chứng suy giảm ham muốn, thiếu hụt testosterone, nào là chàng thích “tự sướng” hơn, hay chàng thích của lạ hơn, hoặc có khi là những lý do lãng xẹt như là chàng quá mê uống bia, hay nàng quên chưa xỉa răng khi lên giường. Tóm lại, có ti tỉ lý do khiến các chàng chán sex. Nhưng một trong những lý do đáng buồn nhất là: chàng ngồi xem ti vi thấy chả có gì hấp dẫn đành lên giường, lên giường rồi cũng chả thấy có gì hấp dẫn, bèn lại xem ti vi. Đấy, nguyên do đáng buồn nhất là các nàng chả hấp dẫn bằng chiếc tivi HD siêu mỏng. Điều đáng nói là, nếu chiếc HD siêu mỏng đó được thay bằng một chiếc OLED màn hình cong thế hệ mới thì cũng chả làm chàng vui thú hơn là mấy. Trong khi nếu trên giường là một người mới (cong hay phẳng không quan trọng lắm), hoặc là người cũ được làm mới, chắc chắn anh ta sẽ bỏ rơi chiếc tivi và háo hức lên giường.

Đấy, dù rằng anh ta có mệt phờ vì công việc, thêm nửa tiếng “lao động” trên giường cũng không thể khiến anh ta mất sức hơn. Điều quan trọng là “dự án” trên giường có đủ hấp dẫn anh ta không mà thôi.

Trong khi đó, nguyên nhân chán sex của phụ nữ lại có vẻ mang chiều sâu tâm lý và nặng về nhận thức hơn. Chẳng hạn, một vài trang web liệt kê nguyên nhân phụ nữ chán sex là vì kém kiến thức về sex hay vì mặc cảm với bản thân. Thực ra thời buổi này cũng chả còn mấy nàng con gái thiếu hiểu biết về sex, mà một khi đã hiểu biết thì sẽ chẳng còn mặc cảm về vòng một ủ dột hay vòng hai phì nhiêu nữa. Nên nguyên nhân này hiếm, chả có gì đáng nói.

Một trong những nguyên nhân gây chán sex đáng nói của phụ nữ là sức khỏe có vấn đề. Đau đầu: không sex. Mang bầu: tuyệt đối không sex. Ho: không nên sex. Đau lưng: không thể sex. Và đôi khi phụ nữ tỏ ra rất ốm để khỏi phải sex, hiện tượng này bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân cực kỳ gây đau đầu: không còn yêu chồng.

Thực tế mà nói, người ta chỉ thấy thực sự yêu đương khi chưa cầm trên tay tờ đăng ký kết hôn có đóng dấu đỏ của cán bộ phường. Khi đã về chung một nhà, nhất là đã mòn lối cũ đến cả chục mùa lá rụng, chả mấy ai còn nói chuyện yêu đương nữa. Nên khi nói phụ nữ chán sex vì không còn yêu chồng thì nên hiểu là hoặc gã chồng không biết cách khiến họ “thèm yêu”, hoặc họ chỉ muốn sex với người đàn ông trong mộng khác. Với cả hai giả thiết này, nghe có vẻ cuộc hôn nhân đã đến hồi thê thảm, nhưng thực ra để cứu vãn các cuộc yêu đương mặn nồng lại rất đơn giản. Đôi khi, gã chồng chỉ cần cầm cái chổi quét nhà, đeo găng tay vào rửa bát, chịu khó tắm rửa sạch sẽ thơm tho một chút, và tuyệt nhiên không được cãi vợ nửa câu, vậy là đủ để chị em hết “chán yêu”.

Váy Bút Chì