“Chiếc Thìa Vàng 2016” – Ẩm thực Việt thời hội nhập

Đăng ngày Thứ sáu, 08/07/2016 18:07

Ngày 7.7, BTC cuộc thi “Chiếc Thìa Vàng 2016” đã tổ chức buổi giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”, tại Showroom Minh Long, Hà Nội. Buổi giao lưu cũng nhằm cung cấp các thông tin cho vòng sơ khảo “Chiếc Thìa Vàng 2016” khu vực phía Bắc sẽ diễn ra từ ngày 27- 29/9.

DSC_0955

Tổng giám đốc làng du lịch Bình Quới Hồ Chí Minh – Ông Chiêm Thành Long và Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội – Ông Nguyễn Xuân Hùng giao lưu cùng với các khách mời

Buổi giao lưu có sự tham dự của ông Trần Đức Hải, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; Ông Chiêm Thành Long – Tổng giám đốc làng du lịch Bình Quới Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà Nội;  Các đại diện nhà hàng, Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Mercure Ha Noi la gare TG, Pullman HaNoi, Ha Noi Daewoo, Silk Path HN, vv…

Đại diện ban tổ chức, ông Chiêm Thành Long – thành viên ban giám khảo chia sẻ: Cuộc thi Chiếc thìa vàng năm nay có nhiều điểm khác biệt, theo đó chương trình sẽ diễn ra tại 3 địa điểm: TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Cùng với đó, thay vì chọn các khách sạn như mọi năm, cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 chỉ tập trung tại các nhà thi đấu và sân vận động. Các đội thi sẽ không phải mang bất cứ vật dụng nhà bếp nào, mọi thứ đều được ban tổ chức chuẩn bị đầy đủ.

DSC_0800
Những năm trước việc tổ chức các vòng thi tại các khách sạn, với cách trang trí không thống nhất làm cho cuộc thi không chuyên nghiệp, không hấp dẫn người xem. Do vậy, năm nay BTC quyết định đổi mô hình thi sang phim trường với một chuẩn mực nhất định về hình ảnh, ánh sáng… để chuyển tải hình ảnh về cuộc thi tốt hơn đến người xem, ông Lý Huy Sáng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long I, đơn vị tổ chức chia sẻ.

Ở những mùa thi trước, nếu món tráng miệng được các đầu bếp làm sẵn ở nhà thì năm nay bắt buộc làm tại chỗ. Lý do có sự thay đổi này bởi BTC muốn tăng sự thử thách cho các đầu bếp trong việc vận dụng hài hòa, nhuần nhuyễn kỹ năng để thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh 4 món.

Một nét mới thú vị của kỳ thi năm nay là thành phần ban giám khảo, ngoài các nghệ nhân ẩm thực, chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, siêu đầu bếp, chuyên gia về lĩnh vực dinh dưỡng, quán quân Chiếc Thìa Vàng các mùa thi trước, các giám khảo khách mời là văn nghệ sĩ, đại sứ hàng Việt, còn có nhiều nhân vật nổi tiếng tham dự.

DSC_0988

Biểu diễn nấu món: Vũ Văn Thành – quán quân Chiếc Thìa Vàng 2015

Đây là năm thứ 4 Chiếc thìa vàng với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” do Công ty TNHH Minh Long 1 khởi xướng và phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức.
Theo đó, cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 đã chính thức khởi động với vòng sơ tuyển cụm thi dành cho các đầu bếp khu vực phía Nam, diễn ra từ ngày 7-9/6, tại TP.HCM; cụm miền Trung và Tây Nguyên từ ngày 2-4/8, tại TP. Đà Nẵng; cụm phía Bắc từ ngày 27-29/9, tại Hà Nội. Hai vòng bán kết, tại khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12/10; bán kết phía Nam từ ngày 25-27/10. Chung kết và lễ trao giải diễn ra vào ngày 6 và 7/12, tại TP.HCM. Cuộc thi năm nay có tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 3 tỷ đồng.