Brunch de Luxe: Một khái niệm buffet hoàn toàn mới

Đăng ngày Thứ ba, 19/06/2018 13:52

Tháng 5 vừa qua, InterContinental Hanoi Westlake vừa cho ra đời Brunch de Luxe – một chương trình buffet với phong cách hoàn toàn mới, diễn ra một tháng một lần, vào trưa chủ nhật thứ ba của tháng. Ngay khi ra mắt, Brunch de Luxe đã được đặt kín chỗ và có thêm 20 người trong danh sách chờ cho số tháng sau. Thật may mắn, tôi là một trong những người đầu tiên được thưởng thức đại tiệc buffet này

brunch-de-luxe-intercontinental-hanoi-2

Brunch de Luxe đã “đánh gục” tôi hoàn toàn với món hàu Fine de Claire trứ danh từ Pháp và những loại hàu tươi ngon khác từ Ireland. Ở đây, hàu được phục vụ tươi, nguyên vỏ. Thực khách chọn loại hàu mình muốn rồi đầu bếp sẽ dùng mũi dao cậy nhẹ theo miệng vỏ hàu để bỏ nắp hàu đi, lớp thịt hàu còn tươi đang ngâm mình trong nước biển sẽ được hé lộ.

Tôi chọn một ít hàu Huitres Plates, vắt thêm vài giọt chanh. Hương vị hàu ngọt lịm trong khoang miệng, lớp thịt hàu mọng nước tươi mát bung tỏa trong cổ họng. Không chỉ dừng lại ở đó, tôi còn chọn thêm hàu Muirgen của Ireland, vị hàu béo và ngậy, thật sự rất bất ngờ! Tất nhiên, không thể bỏ qua loại hàu nổi tiếng của Pháp với vị đậm đà hơn. Tôi nhấp một ngụm vang Vasse Felix Chardonnay, một sự kết hợp hoàn hảo!

Bên cạnh đó, còn rất nhiều sự lựa chọn nữa không thể bỏ qua: gan ngỗng, mì tươi, các món cuốn, cold cut… luôn sẵn sàng phục vụ. Một trong những điểm nhấn của bữa tiệc là món bò đen Angus Tomahawk hun khói được nhập khẩu từ Úc, với vị ngọt cô đọng trong từng lát thịt, khiến thực khách càng ăn càng nghiện.

brunch-de-luxe-intercontinental-hanoi-3

Không những thế, đây cũng là nơi duy nhất trong thành phố phục vụ tôm hùm Canada còn sống! Tôm hùm được đầu bếp sơ chế, nướng trực tiếp cho đến khi xém thịt và thơm lừng. Dù không cho bất cứ một loại gia vị nào nhưng thịt tôm hùm khi nướng lên vẫn rất đậm đà, thịt tôm chắc, ngọt, mặn mà vị của biển. Một chút Allan Scott Sau- vignon Blanc mát lành, thoang thoảng vị hoa quả khiến tôi có cảm giác mình đang nuốt trọn cả mùa hè.

Điều đặc biệt nhất ở Brunch de Luxe đó là các món chính sẽ chỉ được làm theo yêu cầu của thực khách. Khi nhân viên phục vụ mang hai món mà tôi đã lựa chọn ra, ấn tượng đầu tiên là sự mãn nhãn tuyệt đối. Cá tuyết mềm ngọt, vị tự nhiên thanh nhẹ, hòa quyện với nước sốt đậm đà và rong biển thơm lừng, mọi thứ vừa vặn đến hoàn hảo. Bên cạnh đó, cua Alaska béo ngậy, chắc thịt cũng khiến tôi như đắm chìm trong thế giới đại dương thực thụ.

Cuối cùng, tôi không thể không dừng lại trước quầy tráng miệng phong phú với chủ đề chocolate. Những chiếc tart giòn rụm với nhân chocolate đắng được dát vàng tinh tế hay những ly mousse chocolate mềm mịn, hòa quyện hoàn hảo cùng nhân rượu vang đỏ nồng nàn. Đây thực sự là thiên đường đối với những tín đồ hảo ngọt!

brunch-de-luxe-intercontinental-hanoi-1

Brunch de Luxe không chỉ là một bữa ăn ngon bởi xuất xứ cao cấp của nguyên liệu và sự tuyệt hảo trong hương vị của từng món ăn; đó còn là một bước đi đầy táo bạo trong nghệ thuật ẩm thực Fine dining đương đại đang trở thành một làn sóng mới len lỏi vào nền ẩm thực Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm có một không hai tại Hà Nội mà những người sành ăn không thể nào bỏ qua!

Để liên hệ đặt bàn tại Brunch de Luxe , vui lòng liên hệ số điện thoại 024 6270 8888 hoặc email tới fandb.hanoi@ihg.com.