Ấn tượng họa tiết Pháp Lam được thổi hồn trong BST mới NTK Lê Thanh Hòa

Đăng ngày Thứ sáu, 16/12/2016 12:07

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật Pháp Lam xứ Huế, BST Xuân Hè 2017 của NTK Lê Thanh Hòa, khai thác những họa tiết gốm sứ trong sắc xanh lam chủ đạo, đã truyền tải được nét tinh thần đậm chất Á Đông ấn tượng. 

Vào tối ngày 12/12 tại TP. HCM, NTK Lê Thanh Hòa giới thiệu BST Xuân Hè 2017 “Lam Vũ” tại đêm trình diễn thời trang cá nhân đầu tiên của mình. Trong hơi thở của mảnh đất cố đô kinh kì, BST “Lam Vũ” dẫn dắt những người yêu thời trang vào thế giới của những người phụ nữ quý phái toát lên những phẩm chất cao quý cao quý của cố đô Huế. Thổi hồn thời trang vào họa tiết Pháp Lam nổi tiếng của cố đô Huế, NTK Lê Thanh Hòa biến hóa BST “Lam Vũ” mới nhất của mình trong các mẫu váy ôm sát nhấn nhá chi tiết họa tiết Pháp Lam trong mã màu xanh mịn của gốm sứ.

Phần 2, phần chính của đêm diễn, là màn trình diễn gợi cảm xúc với họa tiết chủ đạo trong BST lần này. Mâu Thủy mở màn ấn tượng trong thiết kế bó sát với quần ngắn khoe khéo đôi chân dài, phối kết chiếc áo lông vũ mềm mượt. Sự xuất hiện của đa dạng những mẫu váy từ phom dáng ôm sát gợi cảm để gợi tôn đường cong người phụ nữ, cho đến những chiếc đầm xòe thanh thoát đã làm thỏa mãn giới mộ điệu thời trang về một BST mang đậm hoài niệm và tôn vinh những giá trị cổ điển của người phụ nữ Việt Nam.

anh-1

Mâu Thủy mở màn phần hai của đêm diễn

BST “Lam Vũ” được các nghệ nhân lành nghề thêu tay kì công với những chất liệu thanh thoát. Đây là lần đầu tiên chất liệu nghệ thuật tráng men truyền thống Pháp Lam được đưa lên trang phục, là điều mới mẻ của thời trang Việt Nam mà NTK Lê Thanh Hòa mang đến trong dịp cuối năm. Với phương thức thêu tay, đính kết và đặc biệt là kỹ thuật in chìm, họa tiết Pháp Lam đã được hiện lên vừa thấp thoáng nét cổ điển, vừa mang hơi thở của thời trang hiện đại.

Hoa hậu Trương Thị May duyên dáng bước ra nhẹ nhàng trong chiếc đầm dạ hội thêu hoa xanh trong tràng pháo tay của các khách mời. Cô chính là vedette của phần 2 của show diễn. Chiếc đầm của vedette chính là tổng hòa của màu xanh của Pháp Lam, những cánh hoa xanh nhẹ nhàng, quyến rũ và duyên dáng NTK Lê Thanh Hòa thực sự đã mang đến một đêm diễn đậm chất văn hóa Á Đông và nghệ thuật Pháp Lam Huế đã được khắc họa rõ nét, không chỉ trên những họa tiết mà còn thể hiện qua không gian trữ tình và lãng mạn.

anh-2

Hoa hậu Trương Thị May thanh thoát trong mẫu đầm đặc trưng của NTK Lê Thanh Hòa

Dưới đây là BST “Lam Vũ” của NTK Lê Thanh Hòa trong đêm diễn vừa qua:

36-kiengcan_lth

37-kiengcan_lth

38-kiengcan_lth

39-kiengcan_lth

41-kiengcan_lth

44-kiengcan_lth

46-kiengcan_lth

49-kiengcan_lth

50-kiengcan_lth

51-kiengcan_lth

53-kiengcan_lth

56-kiengcan_lth

Photo: Kiếng Cận