Gucci dưới bàn tay của Alessandro Michele

Đăng ngày Thứ sáu, 15/01/2016 14:24
Gucci dưới bàn tay của Alessandro Michele
(Sanhdieu) Ngồi trên chiếc ghế danh giá nhất của Gucci từ tháng 12/2015, Alessandro Michele đã mang đến cho thương hiệu thời trang toàn cầu này một cái nhìn đầy mới mẻ và ấn tượng.


Các thiết kế Gucci Thu-Đông 2015-16 dành cho nam của Alessandro

Sinh ra ở Rome vào năm 1972, Alessandro theo học tại Học viện Thời trang (Academy of Costume & Fashion) danh giá tại Rome. Alessandro bắt đầu sự nghiệp thiết kế tại Fendi với vị trí Nhà thiết kế chuyên về phụ kiện cao cấp. Nhận ra tài năng nổi bật của anh, năm 2002, Tom Ford đã quyết định chuyển anh đến làm việc tại văn phòng Thiết kế của Gucci tại Luân Đôn. Trong suốt 12 năm làm việc tại trung tâm thiết kế của Gucci, Alessandro đã nắm giữ nhiều vị trí khác nhau. Năm 2006, anh được chọn làm Giám đốc Thiết kế các dòng sản phẩm về da (Leather Goods Design). Tháng 5/2011, anh được bổ nhiệm lên vị trí Trợ lí của bà Frida Giannini, Giám đốc Sáng tạo lúc bấy giờ.


Alessandro Michele

Với sự đam mê về lĩnh vực nội thất và trang trí, vào tháng 9/2014, Alessandro đã đảm nhận thêm vị trí Giám đốc Sáng tạo của Richard Ginori, thương hiệu đồ sứ cao cấp của Florentine được Gucci mua lại vào tháng 6/2013. Alessandro nhanh chóng thổi làn gió mới vào diện mạo sản phẩm và hình ảnh của thương hiệu 280 tuổi này, tái định vị nó tại thị trường cao cấp với các bộ sưu tập mới cùng phong cách thiết kế cửa hàng lạ mắt.

Phong cách unisex đặc biệt trên các thiết kế của Alessandrol

Trong buổi trình diễn của bộ sưu tập thời trang Gucci Thu-Đông 2015-16 dành cho nam, Alessandro lần đầu tiên đã hé lộ một hướng đi hoàn toàn mới cho thương hiệu đẳng cấp thế giới này. Phong cách đặc trưng và tầm nhìn của anh cũng được thể hiện rõ nét trong buổi trình diễn thời trang nữ Thu-Đông 2015-16.

Gucci Thu-Đông 2015-16 dưới bàn tay sáng tạo của Alessandro

Tài năng thiên bẩm cùng vốn hiểu biết sâu rộng của Alessandro đã giúp anh nhanh chóng hoàn thành những định hướng sáng tạo của mình một cách thuận lợi.

Alessandro luôn cân bằng giữa những tố chất lãnh đạo nổi bật cũng như khả năng lắng nghe đội ngũ làm việc cùng mình về quan điểm, sự chia sẻ, đóng góp của họ để cùng nuôi dưỡng và phát triển nên những sáng kiến độc đáo. Niềm đam mê và sự nhiệt huyết của anh dành cho vị trí mới đã truyền cảm hứng không chỉ cho đội ngũ thiết kế mà còn mang đến nhiều hứng khởi cho giới mộ điệu.


Alessandro mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ cho Gucci