sanhdieu.com.vn

Email ứng tuyển chuẩn nên được viết thế nào?

Ấn tượng đầu tiên luôn được khắc sâu. Vì vậy, khi nộp đơn xin việc qua email, bạn cần đảm bảo rằng bạn gửi một bức thư hấp dẫn vì nó rất có thể là ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng.

Nhưng các nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm email ứng tuyển mỗi ngày, vậy làm thế nào để bạn làm cho bạn nổi bật giữa đám đông? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Sử dụng dòng chủ đề hữu ích

Dòng tiêu đề rất quan trọng vì nó giúp người đọc có cái nhìn thoáng qua về nội dung, vì vậy đừng bao giờ để trống.

Đảm bảo rằng dòng tiêu đề có chứa vị trí công việc ứng tuyển và nó khớp chính xác với chức danh công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra trên các trang tuyển dụng để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Ví dụ, nếu vai trò bạn đang ứng tuyển là Nhân viên viết nội dung website, hãy đưa viết đầy đủ chức danh đó vài tiêu đề email thay vì chỉ là Nhân viên viết bài.

Ngoài ra, hãy nêu rõ mục đích gửi email. Nó cần phải cung cấp nhiều thông tin hơn một chút và cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đang ứng tuyển vào một vị trí đang trống.

Một dòng tiêu đề tốt có thể là “Thư ứng tuyển vị trí Nhân viên viết nội dung website” hoặc “Thư ứng tuyển Nhân viên viết nội dung website – Tên của bạn”.

Sử dụng giọng điệu trang trọng

Điều này không cần phải nói, nhưng hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn không gửi email cho bạn bè của mình, vì vậy hãy đảm bảo tránh các từ lóng, từ viết tắt, biểu tượng cảm xúc và hình ảnh động.

Mặc dù một số công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp có văn hóa công ty thoải mái, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp xuyên suốt thông điệp.

Bạn có thể bắt đầu email bằng lời chào phổ biến nhất là “Kính gửi”, sau đó là tên của người liên hệ được đề cập trong tin tuyển dụng. Tốt nhất, bạn nên gửi email trực tiếp đến người nhận, nhưng nếu không có tên nào được cung cấp, bạn cũng có thể sử dụng “Kính gửi anh/chị…,”.

Tiếp theo, bạn có thể đề cập đến vai trò công việc mà bạn quan tâm và cách bạn tìm thấy thông tin tuyển dụng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhắc đến một người có quen biết với công ty. Điều này sẽ giúp tạo sự kết nối ngay lập tức và có thể giúp hồ sơ của bạn được chú ý.

Bạn cũng nên thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sự phát triển hoặc các cột mốc quan trọng của công ty từ quan điểm của một người lao động có kinh nghiệm, đặc biệt nếu bạn làm cùng ngành.

Tùy chỉnh email theo vị trí công việc

Khi viết email ứng tuyển, bạn cần liệt kê ngắn gọn nền tảng giáo dục và kinh nghiệm làm việc của mình (thậm chí cả thời gian thực tập, nếu có). Hãy nhấn mạnh các kỹ năng, thành tích trong quá khứ có liên quan và cách bạn có thể đóng góp cho công ty nếu được nhận. Điều này sẽ giúp bạn định vị mình như một ứng viên xứng đáng.

Về cơ bản, nội dung của email là nơi để quảng cáo một chút về bản thân, vì vậy đừng ngại “khoe” thành tích để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Đừng quên nhắc đến CV

Email ứng tuyển của bạn chỉ có ý nghĩa nếu nó chứa các tài liệu liên quan để hỗ trợ cho quá trình xin việc.

Trong email, hãy nói rõ rằng bạn đã gửi kèm CV và bất kỳ tài liệu nào có liên quan khác như chứng chỉ, bằng cấp… Quan trọng nhất, hãy nhớ kiểm tra kỹ xem bạn đã thực sự đính kèm chúng hay chưa.

Khi bạn quên đính kèm những tài liệu này trong email, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ không bận tâm đến việc liên hệ để lấy tài liệu và chỉ đơn giản là không xem xét việc ứng tuyển của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đính kèm các tệp này vì chúng sẽ xác định xem bạn có thực sự đủ điều kiện để phỏng vấn hay không.

Chữ ký đầy đủ thông tin

Hãy giữ cho email ứng tuyển của bạn lịch sự cho đến cuối cùng bằng dấu hiệu phổ biến như “Trân trọng”.

Tốt nhất bạn nên kết thúc bằng một chữ ký đầy đủ thông tin (tên, số điện thoại và địa chỉ email) để nhà tuyển dụng có thể biết cách liên hệ với bạn trong nháy mắt.

Tuy nhiên, hãy lưu ý cung cấp một địa chỉ email trông chuyên nghiệp, kèm theo đó là đường dẫn mạng xã hội để nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu thêm về bạn.

Trước khi bạn nhấn nút “Gửi”, hãy đọc lại email của bạn để đảm bảo rằng nó không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào.

Tóm lại, nội dung của email ứng tuyển phải truyền đạt ba điều: kiến thức về công việc và một số hiểu biết về công ty, lí do bạn nghĩ rằng bạn đủ tiêu chuẩn cho công việc và mong muốn được tham dự một buổi phỏng vấn. Đồng thời, hãy viết ngắn gọn và súc tích, độ dài lý tưởng là khoảng 250 đến 350 từ hoặc dài khoảng 4 đoạn văn. Điều này cũng nói rằng, đừng quên thêm một chút cá tính của bạn để email không giống như một email mẫu.

Bây giờ bạn đã biết những gì cần bao gồm trong email ứng tuyển và cách định dạng nó, hãy bắt tay ngay vào việc tạo và gửi hồ sơ của bạn. Chúc bạn thành công!

Thực hiện: Trâm Nguyễn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898