DevelopHer – Dự án cung cấp ứng dụng hỗ trợ cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam

Đăng ngày Thứ năm, 14/06/2018 16:31

Công ty Qualcomm và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women (Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ) thông báo ra mắt Dự án DevelopHer để trao quyền và tạo điều kiện cho nữ doanh nhân Việt Nam trở thành những chủ doanh nghiệp thành đạt.

Cherie Blair

Bà Cherie Blair người thành lập Quỹ Cherie Blair Foundation for Women

Sáng nay 14/6, dự án DevelopHer – Trao quyền cho phụ nữ châu Á là sáng kiến của Qualcomm Wireless Reach, công ty Qualcomm Incorporated và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women do luật sư hàng đầu về quyền con người và phu nhân cựu thủ tướng Anh – Cherie Blair thành lập.

DevelopHer cung cấp ứng dụng học tập trên thiết bị di động và hỗ trợ cố vấn trực tuyến để trao quyền cho các nữ doanh nhân trên mọi miền đất nước Việt Nam, giúp họ vượt qua những thách thức trong kinh doanh và đưa doanh nghiệp của mình lên tầm cao mới. Cách tiếp cận đa hướng này giúp phụ nữ có được những thông tin quan trọng cần cho việc phát triển kỹ năng, sự tự tin và khả năng điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Cách làm này cũng hỗ trợ các nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng, những người có thể tuyển dụng và cố vấn cho người khác, trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng.

Cherie_va_Minh

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp nữ Việt Nam và bà Cherie Blair, Quỹ Cherie Blair tại sự kiện.

Dự án DevelopHer đã giới thiệu ứng dụng HerVenture trên thiết bị di động ở Việt Nam để cung cấp một phương tiện giá rẻ và linh hoạt cho các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, giúp họ tiếp cận những bài học, gợi ý và hoạt động hỗ trợ kinh doanh để đưa doanh nghiệp của mình lên những giai đoạn phát triển mới. Ứng dụng di động này có năm hợp phần xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh. Ứng dụng HerVenture gợi ý lộ trình học tập cá nhân hóa, nội dung học vừa tầm và hình thức hấp dẫn, giúp người học dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với lịch làm việc bận rộn của mình. Ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, gửi lời nhắc nhở và khuyến khích người dùng học hành tiến bộ với nội dung luôn tươi mới, và có thể truy cập ngoại tuyến. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tìm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Nam Thieu

Ông Thiều Phương Nam – Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Cambodia

Dự án DevelopHer cũng đồng hành cùng Quỹ Cherie Blair hỗ trợ 180 nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng ở Việt Nam và khắp Đông Nam Á thông qua Chương trình cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh. Chương trình cố vấn cũng giúp người học tiếp cận các bài học và nguồn tài liệu về kinh doanh, lãnh đạo, cố vấn và tài chính, cũng như một diễn đàn cộng đồng với hơn 6.000 người ở 100 quốc gia tham gia.

Julie Welch

Bà Julie Welch, Phó chủ tịch của Qualcomm, phụ trách khối chính phủ và chính sách công tại khu vực Châu á Thái Bình Dương phát biểu tại sự kiện

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ là nền tảng của bình đẳng giới, giúp xoá nghèo và phát triển kinh tế toàn diện. Dự án DevelopHer cũng rất phù hợp với chiến lược của Chính phủ Việt Nam về gia tăng tính bền vững của nền kinh tế quốc gia cũng như các mục tiêu của Chính phủ về bình đẳng giới, tinh thần kinh doanh và công nghệ. Là một phần trong chiến lược phát triển, Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu có ít nhất 35% nữ doanh nhân vào năm 2020. Ngoài ra, dự án DevlopHer hướng tới đạt được mục tiêu bình đẳng giới cũng như phát triển kinh tế và cơ hội có việc làm bền vững cho tất cả mọi người.

Tại Việt Nam, nhóm công tác làm việc với Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội, Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty tư vấn Emerging360.

Công ty Qualcomm nhận thấy những tiến bộ trong công nghệ di động đã góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội. Qualcomm đang nỗ lực để tạo nên thay đổi lớn hơn nữa trong việc hỗ trợ đổi mới sáng tạo và tinh thần kinh doanh. Để tìm hiểu thêm về công việc mà Qualcomm và các cộng tác viên chương trình đang làm, vui lòng truy cập trang: www.qualcomm.com/wirelessreach.

Mentee_va_app_user

Giao lưu giữa các cố vấn của dự án và nữ chủ doanh nghiệp sử dụng ứng dụng HerVenture

Quỹ Cherie Blair Foundation for Women hỗ trợ nữ doanh nhân tại các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi, giúp họ tiếp cận với các dịch vụ về kỹ năng, công nghệ, mạng lưới quan hệ và tài chính cần thiết, để trở thành những chủ doanh nghiệp thành đạt.

Hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, đối tác tư nhân và đối tác từ khu vực công, chúng tôi đã hỗ trợ trên 140.000 phụ nữ ở hơn 100 quốc gia thông qua các chương trình như Phát triển doanh nghiệp, Cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh và Công nghệ di động. Các dự án của chúng tôi phát huy sức mạnh của công nghệ để phá vỡ những rào cản và mở ra cơ hội mới về kinh tế cho phụ nữ.

Mọi nữ doanh nhân ở Việt Nam đều có thể tải ứng dụng di động HerVenture qua Google Play. Ước tính, khoảng 3.000 phụ nữ sẽ tải ứng dụng này ngay trong năm đầu tiên.