Đồng hồ mang động cơ … xe hơi

Đăng ngày Thứ năm, 31/12/2015 16:40
(Sanhdieu) Parmigiani Fleurier và Bugatti đã cho ra đời kiệt tác Bugatti 370 vào năm 2004. Những thiết kế của bộ máy hoàn toàn theo những chuẩn mực của động cơ xe hơi, trái ngược hẳn với các nguyên lý của đồng hồ truyền thống. 

Năm chiếc dĩa truyền động được xếp thẳng đứng song song mô phỏng dáng hình trụ của động cơ siêu xe Bugatti Veyron. Người đeo đọc thời gian theo chiều ngang nên rất thích hợp với các tay đua xe vì không phải xoay cổ tay để xem giờ. Bộ ba mẫu đồng hồ được giới thiệu để kỷ niệm 10 năm sự hợp tác của hai tên tuổi lớn, tất cả đều dựa trên nền tảng mẫu 370 nhưng với một số đặc điểm nổi bật riêng.

Tương tự mẫu 2004, cả ba đều có thiết kế vỏ trụ nằm ngang và được làm bằng sapphire. Mẫu Bugatti Mythe năm nay còn có nhiều chi tiết được làm từ hợp kim carbon anthracite xám, với một chút chấm phá của Bugatti 57 trên mặt số. Mẫu Bugatti Révélation lại mang những trang trí tổ ong giống như Veyron trên mặt số và khớp nối dây. Cuối cùng là mẫu Victoire lại mang những họa tiết trang trí với motif chữ V (tượng trưng cho Velocity – vận tốc, và Victory – chiến thắng) được khắc bằng tay trên các phần kim loại của vỏ.