Ford chia sẻ cách chăm sóc xe thông minh

Đăng ngày Thứ bảy, 05/12/2015 10:13

(Sanhdieu) Ford Việt Nam vừa tổ chức chương trình hướng dẫn chăm sóc xe thông minh mang tên “Chăm xe thông thái, vui lái tự tin” dành cho các chủ sở hữu xe Ford tại đại lý City Ford, TP.HCM. Đây là hoạt động thường niên do Ford tổ chức nhằm tư vấn nâng cao nhận thức và kỹ năng chăm sóc xe hơi cá nhân, đặc biệt là dành cho những người mới sở hữu xe.

Trong chương trình, các chuyên gia dịch vụ của Ford đã chia sẻ những kiến thức quan trọng về sử dụng và bảo dưỡng xe đúng cách với chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm lái và an toàn cao nhất. Chương trình đưa khách hàng từ những kiến thức tổng quát, cơ bản trong việc tính toán, lên kế hoạch cho chi phí sở hữu thực tế của một chiếc xe tới những biện pháp cụ thể trong việc bảo dưỡng, lựa chọn đại lý và lái xe tiết kiệm nhiên liệu.

cham-soc-xe-thong-minh-1

Năm nay, thành công của chương trình “Chăm xe Thông thái, Vui lái Tự tin” tại đại lý City Ford sẽ trở thành hình mẫu để các đại lý chính hãng của Ford áp dụng và thực hiện trong khuôn khổ chuỗi chương trình tư vấn và hướng dẫn khách hàng chăm sóc xe cá nhân trên cả nước. Ford là hãng ô tô tiên phong trong việc xây dựng và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc sở hữu xe thông minh tại Việt Nam. Hãng cũng luôn nỗ lực cải tiến các gói bảo dưỡng với những tiện ích vượt trội nhằm để đem lại lợi ích tối ưu cho khách hàng, đặc biệt trong việc quản lý chi phí sở hữu xe. Chương trình là một trong những hoạt động thường niên của Ford Việt Nam, khẳng định tầm nhìn bền vững chiến lược với bốn giá trị cốt lõi: An toàn – Thông minh – Chất lượng và Thân thiện với môi trường.

Một thực tế rất đáng quan tâm trong việc xem xét và lên kế hoạch mua xe của khách hàng là nhiều người chỉ tính toán đến số tiền mua xe ban đầu chứ chưa lên kế hoạch tài chính cho việc sở hữu xe bao gồm rất nhiều thành phần chi phí khác, nên họ gặp khó khăn và không có sự chuẩn bị tốt cho việc sở hữu xe hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong thời gian dài.

cham-soc-xe-thong-minh-2

Các chuyên gia dịch vụ của Ford Việt Nam đã nhấn mạnh các thành phần trong chi phí sở hữu xe mà khách hàng cần xem xét, bao gồm: Khấu hao, Thuế và lệ phí (Đăng ký và đăng kiểm), Nhiên liệu, Bảo hiểm, Bảo dưỡng và Sửa chữa, Chi phí tín dụng (nếu có) và Chi phí gửi, đỗ xe, và cầu phà… Trong số các cấu phần này, thì một số là chi phí khách quan, phụ thuộc vào chính sách chung tại thị trường, nhưng có những yếu tố mang tính chất chủ quan và khách hàng có thể kiểm soát được.

Dịp này, các chuyên gia của Ford cũng chia sẻ Kiến thức về bảo dưỡng và sửa chữa xe cần thiết cùng kiến thức về lái xe an toàn và tiết kiệm Nhiên liệu. Bên cạnh những hướng dẫn và tư vấn chuyên nghiệp với hình ảnh trực quan sinh động trên các mẫu xe Ford, khách tham dự còn được tham gia thực hành và rèn luyện kỹ năng qua những trò chơi sôi động, vui nhộn như: Bơm nước rửa kính, Kiểm tra dầu phanh, Đố vui ký hiệu…