Iphone 6 vàng khảm họa phẩm “Chúa Ba Ngôi”

Đăng ngày Thứ năm, 31/12/2015 16:38
Hãng sản xuất trang sức nổi tiếng đến từ Nga Cavair mới đây cho ra mắt chiếc Iphone 6 đặc biệt có ốp lưng được làm từ vàng với những nét khắc tinh tế mô tả bức tranh “Chúa Ba Ngôi’ của họa sĩ Andrei Rublev.

Được lấy cảm hứng từ bức tranh nổi tiếng”Chúa Ba Ngôi” do họa sĩ Andrei Rublev vẽ vào thế kỉ XV, chiếc Iphone 6 mạ vàng của hãng Cavair khắc họa một cách tỉ mỉ đến từng chi tiết của bức tranh với mục đích nhằm kết hợp tôn giáo, nghệ thuật và công nghệ vào làm một và trở thành một kiệt tác có một không hai từ trước đến nay.

Được biết, trước khi bắt tay thực hiện dự án chế tác chiếc Iphone 6 đặc biệt này, đại diện của Cavair đã tham khảo ý kiến các tu sĩ và các chuyên gia nghiên cứu về đạo Thiên Chúa giáo một cách kĩ lưỡngđể xem liệu rằng việc khắc họa bức tranh “Chúa Ba Ngôi” lên chiếc Iphone 6 có được chấp nhận hay không. May mắn thay, Caviar đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía những chuyên gia: “Chúa Ba Ngôi” nếu được khắc lên Iphone 6 sẽ không bị coi coi là điều phạm thúy hay sỉ nhục Thiên Chúa giáo. Hơn thế nữa, vì bức tranh này được khắc bằng vàng nên đây có thể coi là một cách để tôn vinh tôn giáo này”.

Theo đó, phần nắp lưng của chiếc Iphone 6 này được mạ vàng cao cấp cấp và được khắc bằng kĩ thuật hoàn toàn mới, cho phép người thợ thủ công khắc họa một cách chính xác hình ảnh bức một bức tranh với nhiều chi tiết nhỏ phức tạp lên bề mặt kim loại. Tuy nhiên, kĩ thuật khắc này phải cần đến những người thợ lành nghề và tính kiên nhẫn cực kì cao mới có thể thực hiện được. Phía dưới của bức tranh có khắc tên bức tranh, họa sĩ Andrei Rublev và logo của Caviar.

Gía của chiếc Iphone 6 này là 157.000 rúp ( tương đương với 3.128 USD)
Theo NDH