Samsung Việt Nam tưng bừng Ngày hội Gia đình

Đăng ngày Thứ hai, 29/08/2016 18:23

Samsung Điện tử Việt Nam tổ chức chương trình  Ngày hội Gia đình (Samsung Family Day), để mời các bậc phụ huynh của 150 nhân viên sản xuất xuất sắc đến tham quan nhà máy và có chuyến du lịch cả gia đình tại Hạ Long (Quảng Ninh). Chương trình diễn ra trong hai ngày 26 – 27/8 với mong muốn tạo nên sự gắn kết giữa Công ty và gia đình của các nhân viên, cũng như giữa các nhân viên của Samsung với gia đình của mình.

TGD-Cho-Ho-Seok-tang-qua-cho-cac-gia-dinh-tham-du-Family-day

Ông Tổng giám đốc Cho Ho Seok tặng quà cho các gia đình tham dự Family day

Samsung Family Day được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 và từ đó đến nay được đều đặn ở cả 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) với số lượng trung bình 20 lần/năm, và mời cha mẹ của 150 nhân viên tham dự trong mỗi chương trình. Tính chung năm 2011 đến nay, đã có 9.000 nhân viên và hơn 16.000 phụ huynh tham dự hoạt động đầy ý nghĩa này. Vậy là hàng năm hơn 3% nhân viên có thể mời gia đình của họ đến thăm nơi làm việc và cùng nhau tận hưởng những giây phút quý báu.

Trong chương trình Family Day, gia đình (bố, mẹ) của các nhân viên có thành tích sản xuất tốt được mời đến nhà máy để thăm quan. Chuyến thăm quan bao gồm quy trình sản xuất của Samsung cùng với các chế độ phúc lợi như khu nhà ăn, trung tâm đào tạo, v..v…, mọi người sẽ được tận mắt chứng kiến môi trường làm việc sạch sẽ, chuyên nghiệp, công nghệ cao cùng với những ưu đãi mà Samsung dành cho nhân viên. Sau chuyến thăm nhà máy, toàn bộ các gia đình và nhân viên Samsung được trải nghiệm du lịch tại một trong những địa điểm nổi tiếng của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, Bái Đính. Qua chương trình này, Samsung mong muốn các bậc phụ huynh của nhân viên sẽ hiểu hơn và an tâm về môi trường làm việc của con em mình, đồng thời gặp gỡ ban lãnh đạo của nhà máy.

Niem-vui-cua-cac-gia-dinh-khi-tham-gia-Family-day-tai-Ha-Long

Niềm vui của các gia đình khi tham gia Family day tại Hạ Long

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình Family Day, ông Cho Ho Seok – Tổng Giám đốc phụ trách nhân sự Samsung Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi luôn quan niệm, công ty là con người. Nhân viên có vui vẻ, hạnh phúc thì công ty mới có thể phát triển. Đó là lý do, Samsung luôn tiến hành nhiều hoạt động GWP (Great working place) dành cho nhân viên, với đều đặn các hoạt động trong tháng, ví dụ như Samsung Family Day tổ chức 10 lần một năm, Samsung Open Day (Cùng ăn trưa với Ban lãnh đạo) tổ chức 6 lần mỗi tháng. Thông qua những chương trình ý nghĩa này, chúng tôi có thể đem đến cho các nhân viên và gia đình của họ một nguồn động lực lớn lao để họ cùng nỗ lực và cố gắng trong công việc của mình cũng như giúp ban lãnh đạo Samsung có cơ hội gần gũi và hiểu hơn về hoàn cảnh của mỗi nhân viên để mang đến cho họ những sự động viên kịp thời nhất.”

Với cam kết gắn bó lâu dài với Viêt Nam, Samsung luôn nỗ lực hết mình trong mọi hoạt động để xây dựng một môi trường làm việc thực an toàn và hạnh phúc cho người lao động. Samsung luôn nỗ lực trong việc cải tiến các chế độ phúc lợi dành cho nhân viên. 85% nhân viên nữ của cả hai nhà máy cũng được áp dụng những chế độ đặc biệt trong quá trình mang thai và nuôi con nhỏ. Bên cạnh môi trường làm cũng như sinh hoạt được trang bị đầy đủ, Samsung cũng rất chú trọng đến các hoạt động tinh thần dành cho nhân viên,

Trong bảng tổng sắp về những nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam do Anphabe và Nielssen công bố, Samsung luôn nằm trong số những công ty dẫn đầu.