Những bộ khung xương đình đám

Đăng ngày Thứ năm, 24/12/2015 16:07
Sanhdieu)- Tất nhiên cả đời bạn mơ ước cũng chưa chắc đã được sở hữu những chiếc Skeleton này, nhưng ai cấm chúng ta cùng chiêm ngưỡng và thán phục trước vẻ đẹp của các siêu mẫu Skeleton dưới đây nhỉ?

Piaget Altiplano Skeleton Ultra-Thin
Điều đầu tiên, chiếc Skeleton này đã lập được hai kỉ lục thế giới. Nó có bộ máy tự động Skeleton mỏng nhất thế giới với độ dày 2,4mm và nó cũng là chiếc đồng hồ mỏng nhất với độ dày 5,34mm. Dù thừa hưởng những kĩ thuật xuất sắc của nhà Piaget cho dòng Altiphano nhưng người ta vẫn cần đến 3 năm để thực hiện bộ máy Skeleton Calibre 1200S. Chiếc Skeleton này là một trong những kì công nghệ thuật tinh tế nhất. Mặt số và bệ máy của nó được khoét gọt cầu kì để chủ nhân có thể quan sát từng chi tiết chuyển động bên trong từ dây tóc, các bánh răng đến bánh đà của cơ cấu lên giây tự động. Khâu này đòi hỏi sự tính toán cẩn trọng và chính xác để đạt được độ bền và khả năng vận hành chính xác bên cạnh tính thẩm mỹ. Quá trình này đều được các nghệ nhân bậc thầy Piaget thực hiện thủ công dưới sự trợ giúp của những dụng cụ chuyên dụng và kính lúp.

Ulysse Nardin Skeleton Tourbillon Manufacture

Đây là một kiệt tác được tạo ra từ công nghệ tiên tiến và nghệ thuật tinh tế. Ulysse Nardin chỉ sản xuất nó với số lượng có hạn. Ulysse Nardin Skeleton Tourbillon Manufacture có hai phiên bản, vàng đỏ và platin. Mỗi phiên bản chỉ xuất xưởng 99 chiếc. Với đường kính 44mm, chịu áp lực nước dưới độ sâu 30m, Ulysse Nardin Skeleton Tourbillon Manufacture  là chiếc Skeleton hàng đầu của nhãn hiệu đồng hồ hàng hải này. Để thể hiện kĩ thuật vượt trội của nó, Ulysse Nardin đã trang bị cho nó bộ máy lên dây bằng tay tay UN-170, dự trữ năng lượng trong 170 giờ. Để giúp chủ nhân có thể quan sát toàn bộ chuyển động bên trong của nó, Ulysse Nardin đã sử dụng kính sapphire chống lóa ở cả trước và sau. Chiếc Skeleton này có dây đeo bằng da cá sấu với khóa lỗ đơn giản.

Hublot Classic Fusion Skeleton Tourbillon

Nằm trong BST Classic Fusion đình đám của Hublot ra đời từ năm 2008, Hublot Classic Fusion Skeleton Tourbillon kế thừa vẻ đẹp khỏe khoắn của một chiếc Big Bang. Hublot đã trang bị cho nó một bộ khung xương Skeleton vô cùng đặc biệt mà chỉ đội ngũ nhà Hublot mới thực hiện được. Không dừng lại ở đó, Hublot còn đưa vào chiếc Hublot Classic Fusion Skeleton Tourbillon bộ máy cùng 155 chi tiết với dây tóc có tần số dao động 3Hz. Classic Fusion Skeleton Tourbillon gồm hai lựa chọn titanium và vàng King Gold 18K, hợp kim vàng do Hublot tự phát triển. Màu đỏ của King Gold là kết quả của việc Hublot  thêm 5% bạch kim vào vàng nóng chảy, nó cũng mang đến một sự tương phản hấp dẫn. Mỗi phiên bản Classic Fusion Skeleton Tourbillon được sản xuất với số lượng hạn chế 99 chiếc.

Pasha de Cartier Skeleton

Đây là một trong những cỗ máy đếm thời gian “khung xương” điển hình của Cartier. Chiếc đồng hồ được ví như một tác phẩm nghệ thuật này được làm bằng chất liệu bạch kim, platinum với cái nhìn thẩm mỹ ấn tượng. Ngoài bộ chuyển động 9457 MC và cơ chế Tourbillon quay thì Pasha de Cartier skeleton được Cartier trang bị lớp kính sapphire trong suốt để chủ nhân có thể quan sát toàn bộ cỗ máy chuyển động bên trong. Trong khi đó, phần vỏ ngoài được chế tác hoàn toàn bằng tay với các thao tác như mài vát tròn, đánh satin và làm mịn – đây là những chi tiết đòi hỏi sự tỉ mẩn và kĩ càng của các nghệ nhân. Cartier chỉ xuất xưởng 100 chiếc Pasha de Cartier skeleton trên toàn thế giới.

Đào Bích