Trang sức cho tình nhân

Đăng ngày Thứ năm, 18/02/2016 12:00

Ẩn sau những mẫu trang sức hoa lệ làm từ chất liệu đá quý kinh điển của ngành nữ trang là lời nguyện ước về một tình yêu vĩnh cửu nồng đượm, thứ nguyện ước được gửi gắm cầu kì trong từng đường nét tinh xảo thoát ra từ đôi bàn tay khảm nạm bậc thầy của những nghệ nhân Cartier trong bộ sưu tập trang sức về chủ đề tình yêu.

caritier

Nhắc tới dòng sản phẩm trang sức dành cho các đôi tình nhân không thể không nhắc tới Cariter, nhà chế tác trang sức và đồng hồ cao cấp đến từ Pháp được khai sinh từ năm 1847 bởi Louis-Francois Cartier. Sau gần hai thế kỷ miệt mài tạo tác, Cartier đã cho ra đời những mẫu thiết kế trang sức cầu kì thấm đẫm tư duy ẩn ý trong từng chi tiết nữ trang xuất phát từ chính triết lý vận hành của thương hiệu. Các bộ sưu tập của Cartier đều được lấy cảm hứng từ nghệ thuật điểm xuyến bằng chất liệu đá quý chuẩn mực của ngành kim hoàn và phảng phất chút phong vị hoài niệm trong những năm gần đây như một xu thế chung của nền nghệ thuật đại chúng.

Cảm hứng tình yêu xuất phát từ những nguyên mẫu trong bộ sưu tập đầu tiên được ra mắt vào thập niên 1970 tại nơi thị thành New York. Bộ sưu tập trang sức cao cấp LOVE (Love Collection) vẫn luôn được nhà kim hoàn Cartier mang trở lại như một lời gợi nhắc tinh tế về nguyện ước vĩnh hằng của tình yêu, một biểu tượng cam kết đầy ý nhị nhưng vô cùng tinh xảo về những năm tháng bền vững.

cartier_heart_4_1024x1024

Dưới những sáng tạo bậc thầy ẩn chứa một tinh thần tư duy ý niệm đặc trưng toát ra từ các mẫu thiết kế của nghệ nhân Cartier, Love Colection được mô tả như một bản kí ước tình yêu có hình khối. Khuôn dạng bầu dục, chất liệu vàng kinh điển cùng các hoạ tiết mô phỏng hình ảnh chiếc đinh vít được xem là một sự diễn giải không thể nào khéo léo hơn về quan điểm kết đôi. Dấu ấn cơ khí (đinh vít) thô mộc và giản đơn được lựa chọn nhằm truyền tải triết lý kết nối và vừa vặn, ẩn sâu bên trong lớp vỏ ngoài bóng bẩy của thứ kim loại kinh điển, vàng vàng (gold yellow) của ngành kim hoàn. Sâu trong vẻ nồng đượm của sắc vàng kim loại là vẻ đẹp đầy mê hoặc của tình yêu được mô tả dưới cái lõi đơn sơ và mộc mạc nhất, làm lay động những xúc cảm thị giác và khơi trào những mộng tưởng đầy ẩn ý.

Trong các mẫu thiết kế, Love Collection ấn tượng với 18 carat vàng hồng (pink gold), khảm nạm từng viên kim cương, ngọc bích (sapphire), ngọc hồng lựu (garnet) hay thạch anh (amethyst) lên từng loại thể của trang sức. Chiếc nhẫn đính hôn đắt nhất được gia công bằng 66 viên kim cương cắt tròn (brilliant-cut) nặng 0.7carat qua một chu trình miệt mài chế tác bằng kĩ thuật bậc thầy, đi cùng với chiếc lắc tay khảm 204 viên kim cương 2 carat được cắt tròn trên nền chất liệu vàng hồng (pink gold). Đặc biệt, phải kể đến chiếc lắc tay 0.96 carat kim cương được bán kèm với một chiếc tua vít bởi ý nghĩa thiết kế của nó.

Với tâm ý đem đến cho khách hàng của mình một bản kí ước đậm chất nghệ thuật đầy mê hoặc, các nhà thiết kế và nghệ nhân kim hoàn Cartier đã thiết kế mẫu lắc tay Love Collection với một điểm khoá được mở đóng vừa vặn bằng chiếc vít nhỏ đi kèm, mang ý nghĩa khoá chặt tình yêu khỏi lớp sương gió bào mòn của thời gian, một chiếc rương mang ý niệm tinh thần về một tình yêu vĩnh hằng và đầy mộng ước. Sau hơn 3 thập kỷ, Love Collection của Cartier tiếp tục gợi mở mọi giác quan và xúc cảm của những đôi tình nhân về mộng ước tình yêu vượt lên cả những giá trị thời gian đong đếm.

Thanh Tùng