Tuyệt phẩm chế tác bằng tay

Đăng ngày Thứ tư, 17/02/2016 11:14
 Không nhiều hãng đồng hồ có thể tự hào với lịch sử liên tục 260 năm phát triển như Vacheron Constantin. Để kỷ niệm sự kiện trọng đại này, hãng đã cho ra đời hai mẫu được chế tác cầu kỳ bằng tay với nhiều cải tiến từ chiếc đồng hồ bỏ túi của hãng vào thế kỷ 18.
Dĩa xoay và cầu của các bộ máy 2260 và 4400 được điêu khắc bằng tay với họa tiết hoa và motif kiểu Ả Rập như lá cây và các biểu tượng đặc trưng cho kiểu trang trí cổ điển. Mẫu Metiers D’art Mecaniques Gravées là một minh chứng cho thế mạnh chế tác bằng tay của hãng đồng hồ danh tiếng.
Chạm khắc trên các chi tiết máy là một kỹ thuật vô cùng phức tạp, những người thợ phải thao tác thủ công trên những chi tiết đã được đánh bóng và vát mép. Họ phải đảm bảo các thao tác không được ảnh hưởng đến các kết quả trước đó. Và khó khăn nhất có lẽ là phải đảm bảo việc điêu khắc không làm thay đổi kích thước cũng như các đặc tính kỹ thuật của chi tiết, vì sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Không có mặt số nên các chi tiết điêu khắc được phô diễn hết vẻ đẹp của chúng. Cả hai mẫu đồng hồ đều có bộ vỏ platinum, với tem chứng nhận Geneva Seal.