sanhdieu.com.vn

Diễm My 9x: “Gái già lắm chiêu”

Nhiều người đồng ý rằng, Diễm My 9x đã có một cuộc lột xác ngoạn mục khi vào vai chính trong bộ phim“Gái già lắm chiêu”. Và liệu cô nàng này sẽ trở thành một cô gái già lắm chiêu thực sự trong tương lai?

Không muốn là người thứ ba

Nhận được nhiều lời mời diễn xuất trong cùng một thời điểm, lý do gì khiến chị quyết định tham gia “Gái già lắm chiêu” – dự án phim của đạo diễn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm?

PHN_8078

Khi bắt đầu khởi động dự án “Gái già lắm chiêu”, đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito đã có vài lựa chọn cho vai nữ chính là những diễn viên có độ tuổi phù hợp và phong thái chững chạc. Tuy nhiên, sau buổi casting có sự tham gia của tôi, hai đạo diễn đã nhìn thấy được nét tương đồng ngoại hình, tính cách giữa tôi và nhân vật Linh San.

Khi nhận lời diễn xuất, tôi có hai tháng làm việc với toàn bộ ê kíp để đào sâu nhân vật. Không chỉ thường xuyên bàn bạc với đạo diễn, tôi còn tự nghiên cứ tài liệu và tìm hiểu từ thực tế nữa. Vai Linh San là một vai rất thú vị và tôi đã cố gắng, nỗ lực hết sức để khán giả có thể nhìn nhận và xóa tan nghi ngờ về khả năng diễn xuất của tôi.

Chị có gặp nhiều khó khăn khi hóa thân vào nhân vật có độ đuổi, hoàn cảnh khác với mình?

Thú thật lúc đầu tập luyện vai diễn mới tôi cảm thấy rất khó. Song sau rất nhiều lần tự tập luyện, xem thêm tài liệu và tìm gặp cả những người có hình mẫu y chang ngoài đời thường để tìm hiểu cách sống, cách ứng xử và làm việc của chính họ, vai diễn đã dần dần ngấm vào tôi.

Ngày trước những vai diễn của tôi đều mờ nhạt, hời hợt, vì thê khi nhận vai Linh San tôi đầu tư cho vai diễn nhiều hơn nên khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

PHN_8099

Cảnh quay nào khiến chị ấn tượng nhất khi tham gia dự án phim này?

Hai cảnh cuối là những phân đoạn tôi ấn tượng nhất trong “Gái già lắm chiêu”. Đầu tiên là cảnh Linh San tông xe vào bụi cỏ, khi tỉnh dậy nằm trong bệnh viện và phát hiện ra mình bị cắt buồng trứng. Khi ra rạp để xem phản ứng của công chúng, tôi cảm thấy tiếc khi khán giả cười ồ lên với cảnh quay này.

Thực tế, nhiều người bị lầm tưởng rằng phải có vụ đâm xe kinh khủng lắm mới xảy ra sự cố như vậy. Tuy nhiên, theo như tài liệu mà đạo diễn cung cấp, việc đi xe quá nhanh và dừng đột ngột có thể gây ra những tổn thương lớn ở bên trong cơ thể. Cảnh quay này cũng là cảnh đòi hỏi nhiều cảm xúc. Trước đó, tôi phải đến tận bệnh viện vào khoa vô sinh để xem thái độ của những trường hợp tương tự như thế nào. Ngoài ra, tôi cũng tự nhốt mình trong phòng, tưởng tượng ra những điều kinh khủng nhất đến với mình để khi bấm máy cảm xúc được bộc lộ ra một cách tốt nhất.

Cảnh thứ hai tôi tâm đắc là lúc Linh San về nhà và Thiên Minh quay lại với Linh San. Cảnh này có cái khó là khi nhân vật nữ không khóc òa lên khi đau khổ mà thể hiện sự từng trải, tìm hướng đối mặt, giải quyết với tình huống mà mình gặp phải.

Lần đầu diễn xuất với diễn viên Bình Minh, cảm xúc của chị thế nào?

Dù lần đầu hợp tác song khi diễn xuất cảm xúc giữa tôi và anh Bình Minh rất thật. Thậm chí khi phim ra rạp, nhiều người còn thắc mắc không biết tôi và anh Bình Minh có yêu nhau thật không nữa?

Với quan điểm của tôi, đã là một diễn viên chuyên nghiệp thì khi diễn xuất phải nhập tâm đến mức cảm thấy yêu thật, có lỗi thật… Khi phim đóng máy rồi, người nghệ sĩ phải biết thoát vai để thể hiện sự rạch ròi giữa công việc và cuộc sống đời thường.

PHN_8221-copy

Chị có thể chia sẻ cách chị thoát khỏi chuyện tình cảm giữa Linh San và Thiên Minh được không?

Khi biết sẽ đóng chung với Bình Minh trong “Gái già lắm chiêu” tôi cũng hơi thắc mắc không biết mình có thể tương tác tốt với một diễn viên đã có gia đình hay không? Trước đây anh Bình Minh đều diễn những vai rất nghiêm túc và luôn đặt ra cho mình những phạm vi, khoảnh cách nhất định khi diễn chung với đồng nghiệp nữ. Tuy nhiên, khi hoá thân vào vai diễn, anh Bình Minh lại thể hiện rất tốt hình ảnh lấc cấc, nghịch ngợm nhưng cũng rất chân thành, nhân hậu. Lúc đó, cả hai đều cảm mến nhân vật của nhau và diễn xuất  tự nhiên, thoải mái nhất.

Khi việc bấm máy hoàn thành, tôi thật sự thấy quyến luyến các vai diễn và cả ê kíp đoàn phim. Dù sao chúng tôi cũng đã làm việc, gắn bó với nhau như những người trong một nhà. Song dù cảm xúc như thế nào tôi cũng có những nguyên tắc riêng trong đời sống và những mối quan hệ của mình. Thời điểm đó, tôi hạn chế liên lạc với anh Bình Minh để cả hai thoát vai một cách tốt nhất. Tôi rất rõ ràng, công việc là công việc, tình cảm là tình cảm. Tôi không phải người thích chen chân để rồi làm người thứ ba trong các mối quan hệ.

Lấy chồng càng trễ càng tốt

Trước vai Linh San, đã bao giờ chị có ý định bỏ nghề, chuyển hướng sang lĩnh vực khác vì suốt một thời gian dài không có vai diễn nào gây được ấn tượng chưa?

Tôi luôn duy trì suy nghĩ “một nghề chín còn hơn chín nghề” vì thế tôi chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê diễn xuất của mình. Cái gì làm cũng cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại, nếu mình dễ dàng bỏ cuộc là tự đánh mất lòng tự trọng của chính bản thân mình.

Tiêu chuẩn chọn vai trước đây của chị như nào?

Trước đây tôi không kén chọn gì cả. Khi đọc được một kịch bản hay, cảm thấy có thể thể hiện tốt được tôi sẽ đưa kịch bản đó cho ê kíp của mình tham khảo, đánh giá. Đôi khi có những kịch bản tôi nghĩ rằng đóng sẽ không phù hợp, tuy nhiên tôi vẫn tôn trọng, nghe theo chiến lược của người quản lý để mình có thêm nhiều kinh nghiệm, cải thiện khả năng diễn xuất được tốt hơn.

PHN_7931

Thành công với vai diễn mới nhất là niềm tự hào hay áp lực của chị?

Như chia sẻ ở trên, vai Linh San trong “Gái già lắm chiêu” giúp cho khán giả thấy rõ sự tiến bộ trong khả năng diễn xuất của tôi. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ là bước khởi đầu, tôi cần phải có một vài dự án mang tính nghệ thuật và cả những vai diễn mới mẻ, sâu về chuyên môn hơn nữa thì mới cho thể khẳng định được vị trí của mình.

Ở thời điểm hiện tại, gia đình có thúc giục chị phải kết hôn không?

Tôi thấy nhiều bậc phụ huynh thường hay thúc ép con cái mình lập gia đình khi đến độ tuổi 25, 26. Tuy nhiên, gia đình tôi ngược lại, mẹ muốn tôi lấy chồng càng trễ càng tốt vì mỗi giai đoạn mẫu người đàn ông mình cần lại thay đổi. Mẹ luôn khuyên tôi tự trưởng thành, tự phát triển và đến độ tuổi chín muồi rồi sẽ có được lựa chọn sáng suốt nhất?

Giả sử chị không may vướng phải trường hợp giống nhân vật Linh San, chị có dùng chiêu để tìm kiếm cơ hội làm mẹ vội vàng cho mình không?

Đạo diễn phim thường trêu đùa tôi rằng không biết vai Linh San có vận vào cuộc đời của tôi hay không? Bởi sau vai diễn này, cuộc sống của tôi có nhiều thay đổi và tôi nhìn thấy mình có thêm nhiều điểm với Linh San. Bất cứ ai đến một giai đoạn nào đó cũng cần cho mình một người đàn ông để đồng hành suốt đời. Song lỡ may tôi rơi vào trường hợp giống Linh San, tôi vẫn sẽ dùng cách như vậy để có được thứ mình mong muốn nhưng phải dựa theo con tim, cảm xúc của mình.

Minh Anh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898