sanhdieu.com.vn

Mai Ngô – Nóng bỏng và hành động là style của tôi!

Xuất hiện tại cuộc thi Asia’s Next Top Model tại Singapore 2016, Ngô Thị Quỳnh Mai (Mai Ngô) giống như một cơn gió lạ, bị chê là “xấu, béo, lùn, thô thiển”… Tưởng chừng Mai Ngô sẽ nao núng, nhưng ngược lại, cô đã gây được khá nhiều bất ngờ và thiện cảm. Tuy bị  loại khỏi cuộc thi tại tập 3, nhưng sự cảm thông với một cô gái còn đang sống đầy bản năng và cá tính đã tạo được cho Mai Ngô một lượng fan ủng hộ khá lớn.

IMG_4782

 

Không để cơ hội bay mất

Rất nhiều người đã thắc mắc Mai Ngô là ai, và mọc ra từ đâu để dự thi Asia’s Next Top Model (ANTM)?

Thật ra, tôi cũng rất bất ngờ. Đó là tại một sự kiện thời trang, tình cờ tôi gặp một người – giám đốc sáng tạo của chương trình ANTM, có lẽ anh nhìn thấy tôi có một vẻ gì đó khác lạ, nên hỏi: “Bạnnghĩ sao nếu tôi mời bạn tham gia chương trình ANTM tại Singapore”? Lúc đầu, tôi nghĩ, chắc họ đang cần PR cho chương trình nên nói chơi vậy thôi, tuy nhiên tôi cũng rất lịch sự đáp rằng, nếu được như vậy thì tôi rất lấy làm hân hạnh vì được đại diện cho Việt Nam để tham dự cuộc thi người mẫu châu Á.

Sau cuộc nói chuyện, anh ta bắt tay vui vẻ và nói: “Hãy chờ cuộc gọi của chúng tôi, cho dù bạn có được chọn hay không, cũng sẽ có kết quả vào ngày mai!”. Sau đó, họ gọi lại, và cho biết Mai đã được chọn để đi thi ANTM năm nay.

Nhiều tiếng nói phản đối Mai Ngô tham dự  thay cho những gương mặt đình đám sáng giá trong làng Model Việt Nam? Chị nghĩ sao?

Ngay cả chính tôi cũng không tin vào việc mình sẽ đi thi ANTM, thế nên có ý kiến trái chiều cũng là điều bình thường. Tôi cũng tự hỏi tại sao bao nhiêu người mẫu tiếng tăm mà họ lại không chọn, sao họ chọn mình? Có thể do cá tính, sự độc đáo khác biệt chẳng giống ai của mình chăng? Tự nhận thấy đây là một cơ hội hiếm có nên tôi quyết định nhận lời cho dù không được mọi người ủng hộ. Điều đó càng kích thích khiến tôi càng có tinh thần thép.

“Lùn, béo, ăn nhiều, thô lỗ…”, hình ảnh của mình được tung lên khắp nơi như vậy qua tập 1, Mai Ngô nghĩ sao?

Tôi nghĩ, tập 1 là góc nhìn một chiều, tạo sự hiểu lầm của khán giả. Cao hơn 1m70, so với người Việt Nam, không phải là lùn,tôi cũng chỉ là mũm mĩm hơn người mẫu mình hạc xương mai. Mâu thuẫn trong ngôi nhà chung, các bạn đã nghĩ sai về tôi, và họ đã xin lỗi ở tập 2. Còn lời chê bai ăn nhiều, tôi đâu có ăn nhiều. Tập luyện căng thẳng là vậy, tôi chỉ ăn đúng nhu cầu của mình (còn ít hơn người bình thường ăn). Khi uống nước, trong tủ có nhiều chai, chẳng lẽ, mình uống thừa rồi lại để lại trong tủ? Trước áp lực bị loại, tôi muốn tập trung cao độ năng lực để thể hiện tốt vòng thi sau. Lại bị hiểu lầm là khó hiểu thô lỗ… Tôi thấy mình không được tôn trọng, bị cười cợt, bị gây hấn…. Và cũng có lúc không kìm chế được mình, tôi đã nổi nóng… gây cảm giác không được thân thiện.

Để tới cuộc thi này, Mai Ngô có bạn đồng hành không?

Khi nhận được vé máy bay và lời mời chính thức, tôi chỉ có bảy ngày để chuẩn bị. Vẻn vẹn vài bộ đồ, giấy tờ, tìm hiểu các thông tin về chương trình, cùng những list trang phục, đồ cơ bản mà mình cần mang theo. Tôi không có sự hỗ trợ của một đại diện agency, hoặc quản lý, style, nhà thiết kế…Tất cả đều do tôi tự chuẩn bị. Tôi có xem lại tư liệu các mùa trước, thấy họ thích các yếu tổ để thu hút khán giả, cá tính,và sự thể hiện chính mình của các bạn thí sinh. Vì thế Mai nghĩ rằng mình không cần phải sợ hay phải giữ một cái gì hết, mình chỉ cần là chính mình.

IMG_4823

Tôi sẽ mài rũa mình mỗi ngày

Bốc đồng cũng là điều tốt

Trước kia, Mai Ngô đã từng làm vũ công?

Tôi kiếm tiền được nhờ vào nghề vũ công nhưng không phải trong các vũ trường khiêu dâm mà là biểu diễn trong các sự kiện lớn. Tôi mở lớp dạy vũ đạo, thể dục thể thao, làm công việc văn phòng…, từng ấy thứ để kiếm tiền nuôi bản thân.

Tôi thấy ở Mai Ngô có một sự tự phát lớn, điều đó có vẻ không có lợi cho mình?

Mọi người, nhất là giới truyền thông, đều thấy tôi tự phát, bồng bột, thực ra, tôi cũng là tuýp người hồn nhiên, thật thà, nhưng không hẳn là bồng bột. Tôi cũng có kỷ luật của mình. Khi biết lỗi, tôi không cho phép mình phạm phải lần thứ hai. Tôi biết, mình ngang tàng, bướng bỉnh, sự táo bạo của mình có thể làm người khác khó chịu, nhưng tôi không bao giờ làm gì sai với người khác cả.

Mai Ngô nói mình là người thích các cuộc thi, cũng có nghĩa là thích các sự thử thách, vì sao vậy?

Cuộc sống quá khó khăn, con người không có cơ hội nên phải tự tìm cơ hội cho mình, thế nên, tôi hay thường tìm đến các cuộc thi. Điều tôi cần phải rèn luyện đó là khả năng ăn nói của tôi rất tệ. Tôi đã thua ở chương trình You Can Dance ở phần một phút tự giới thiệu bản thân. Đó là điểm yếu không kiểm soát được bản thân. Tôi sẽ mài rũa mình mỗi ngày.

Trong cuộc thi này, bạn có phải là người tự tin đến mức liều lĩnh không?

Tôi tham dự nhiều, và thất bại cũng nhiều. Chúng dạy tôi một bài học là đừng quá quan tâm người khác nghĩ gì. Nếu mình nghĩ là đúng, thì hãy tự tin. Có thể, tôi có những cơn bốc đồng, nhưng chúng khiến tôi trở thành người dám nghĩ, dám làm.

Chưa có tên tuổi gì, lao vào cuộc thi mà đã bị khoác và bị  gán cho đủ thứ, bạn có bị shock không?

Trong cuộc thi này, tôi không liều mà tôi thực hiện theo kế hoạch mình đã lập ra. Bị gán cho đủ thứ, đó là điều tôi đã hình dung trước được. Mai không hề shock vì những lời lẽ và hành động ấy, nhưng Mai shock vì khán giả động viên và thương Mai quá. Nếu đổi lại để có những thứ trên, thì đó là niềm vui, niềm hạnh phúc chưa bao giờ Mai có được.

Ngay cả khi mình bị “ném đá” nhiều đến vậy?

Mai nói rồi mà, Mai chỉ bị hiểu lầm thôi, tập hai đã hóa giải mọi thứ. Tôi đâu có gì để mất. Tôi sống rất thật với con người của mình.

Người ta nói mục tiêu của Mai là nổi tiếng, chứ không phải là chiến thắng? Bởi sự chiến thắng là gần như không tưởng?

Cũng có thể nói như thế. Bởi được đại diện Việt Nam đi thi người mẫu đã là một chiến thắng. Tôi muốn có trải nghiệm, bên cạnh đó là đạt danh hiệu cao nhất của chương trình nên chẳng nề hà gì chuyện thể hiện cá tính. Đây là cơ hội hiếm có để thay đổi cuộc sống, tại sao lại không dám?

Mai ấn tượng, cá tính, vậy cá tính của Mai là gì? Đôi khi Mai Ngô có thấy phát hoảng vì những cái gọi là cá tính của mình không?

Tôi cảm thấy mình quá táo bạo, không bao giờ bỏ cuộc. Khi muốn điều gì và xác định nó tốt, tôi sẽ quyết làm bằng được, người khác cản cũng không được. Tuy nhiên, tôi cũng rút ra nhiều kinh nghiệm tiết chế bản thân, sống hài hòa với mọi người.

IMG_4890

Cuộc sống thiếu ba khiến tôi thiệt thòi nhiều

Quay lại chuyện khóc lóc vì tóc bị cắt, cảm giác của bạn ra sao khi có thí sinh nói là “Cô ấy cứ làm loạn cả lên”? Điều gì đã khiến cho Mai Ngô không thể bình tĩnh được mà phải khóc?

Mãi sau này khi xem lại tập 3 của chương trình, tôi mới biết các bạn nói câu đấy sau lưng. Tôi không muốn bị cắt tóc ngắn, bởi tôi nhớ lời ba tôi nói trước khi mất: “Tóc ngắn là tóc xấu nhất của con đấy”. Tôi sợ mình bị cắt tóc ngắn vô cùng. Sau này, khi các bạn biết được lý do vì sao, nên đã cầm chặt tay Mai để chia sẻ và xin lỗi.

Cô có thể kể thêm chuyện của gia đình mình không? Cuộc sống của bạn đã như thế nào khi thiếu ba?

Ba tôi bị tai nạn năm tôi lên 7. Trước đó, ba không sống với mẹ con tôi, ba bỏ đi từ khi tôi còn đỏ hỏn. Mãi khi tôi lên 5, ba mới quay trở lại với mẹ. Nhưng cũng chỉ mỗi tháng được hai ngày cuối tuần ở với mẹ con tôi. 7 tuổi, thì tôi mồ côi cha…

Ba bỏ đi như vậy, sau này lớn lên nhìn lại chuyện này, bạn có buồn hoặc trách ba hay không?

Tôi chưa bao giờ có ba trọn vẹn. Cuộc sống thiếu ba khiến tôi thiệt thòi nhiều. Trước kia, tôi cũng có đôi khi oán trách, và tôi sợ khi mình yêu, mình cũng vấp phải cuộc sống không hạnh phúc. Nhưng sau này trưởng thành hơn, tôi hiểu cha mình khi đó về quê chăm cha mẹ, tôi thông cảm với ông hơn.

Về các fan của mình, Mai Ngô nghĩ thế nào về họ?

Tôi rất cảm ơn, nhưng như đã từng tâm sự, mỗi sáng thức giấc, đọc các comment nào quá khích, tôi cũng không thích. Fan là những người tinh tế, đồng cảm với Mai Ngô, họ đã bảo vệ tôi khi thấy chương trình không công bằng. Một số người lại nghĩ chính tôi cũng có những lời khích fan tiêu cực nhưng hoàn toàn không phải vậy. Có thể lời lẽ diễn tả của tôi chưa rõ ràng, nhưng tôi cũng xin nói rõ, tôi rất yêu các fan văn minh, tôi sẽ hoàn thiện mình để dành được thiện cảm của họ.

Sau sự nổi tiếng này, bạn cóquyết định giảm cân và luyện tập để có một Mai Ngô khác không?

Tôi vẫn tập luyện hàng ngày tuy không theo chế độ low-carb. Tôi ăn theo nhu cầu của mình và tập 7 tiếng mỗi ngày, từ múa, nhảy, gym và cả võ. Tôi chỉ muốn mình có một cơ thể săn chắc khỏe mạnh chứ không cần phải biến thành một Mai Ngô khác.

IMG_4880

Tuy là một cô gái mạnh mẽ, nhưng tôi chỉ  cần một người đàn ông ưa nhìn, dễ thương, lịch sự, hiểu biết, và tôn trọng người khác

Tôi là người có rất nhiều tham vọng

Giám khảo của ANTM có nói, với mái tóc mới này, nếu người yêu mà chê em, thì…  Vậy chàng của Mai Ngô là người thế nào?

Chàng của tôi cũng biết tôi không thích tóc ngắn, và chàng thích một Mai Ngô có mái tóc dài bồng bềnh sóng (cười)

Trong tình yêu, bạn là người thế nào?

Tuy là một cô gái mạnh mẽ, nhưng tôi chỉ cần một người đàn ông ưa nhìn, dễ thương, lịch sự, hiểu biết, và tôn trọng người khác. Tôi cũng không quá khắt khe về vật chất, bởi đã yêu và có tình cảm thì không nói gì tới chuyện khác.

Giờ đây cơ hội kiếm tiền và nổi tiếng có vẻ đang hé cửa vớibạn, bạn sẽ làm gì để  trưởng thành trong giới showbiz mà không phải nhờ các scandal?

Tuy có sự ưu ái sau cuộc thi nhưng tôi nghĩ, tôi nhờ vào chính sự lao động nghiêm túc của mình. 7 tiếng tập luyện một ngày vừa múa, vừa gym, vừa học kỹ thuật trình diễn. Có lẽ, mọi thứ phải dựa vào năng lực bản thân, còn sự nổi tiếng, thích thật đấynhưng tôi chẳng nghĩ mình sẽ tìm kiếm danh lợi từ scandal.

Dấn thân trong showbiz có điều gì khiến bạn phải “e dè” không?

Tôi biết đấy là con dao hai mặt, cho mình và cũng có thể lấy lại, nhưng đây là một môi trường sống thú vị, nên tôi vẫntham gia. Là một người sống thành thật, nên tôi rất sợ sự giả tạo. Có lẽ, tôi phải học cách giao tiếp lịch thiệp của nhiều anh chị trong giới, bên cạnh đó, tôi là người vẫn thích trải nghiệm với nhiều thử thách.

Tóm lại, Mai Ngô có phải là người nhiều tham vọng không?

Tôi tự nhận tôi là người có rất nhiều tham vọng, và cả ước mơ. Có thể nó không thực tế so với hoàn cảnh hiện tại. Nhưng có sao đâu, tôi lấy đó làm động lực sống mỗi ngày cho dù phải cố gắng gấp hai, gấp bốn lần người khác.

Bạn có thời gian để đọc sách không?

Không nhiều. Gần đây khi tôi đang không biết làm gì cho mình, tôi được tặng cuốn “Dám thất bại”. Đó là cuốn sách bổ ích cho tôi nhiều bài học hay và kỹ năng để sống trong môi trường cạnh tranh như showbiz.

Dự định sắp tới của Mai Ngô?

Tôi cố gắng khắc phục những thiếu sót chưa hoàn thiện của mình. Phong cách tôi muốn hướng tới là một người đẹp đa năng, tiếp tục nhảy múa, tập võ, tìm thử thách mới, và có thể là tham gia điện ảnh. Một cô gái hành động, sexy, nóng bỏng, và làm được cái mà người khác không làm được, đó là style của tôi.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898