sanhdieu.com.vn

Thùy Anh: Với tôi, anh Bảo Sơn như “một giấc mơ đẹp”

Thuỳ Anh là một diễn viên trẻ tuổi, không ồn ào, vồn vã mỗi khi xuất hiện trên truyền thông. Nhưng trong suốt 5 năm trở lại đây, cô gái 19 tuổi đã không ít lần khiến công chúng ngỡ ngàng bởi những thành tích đạt được. Trở về từ Venice, Thuỳ Anh mang trong mình những nét trưởng thành của một người phụ nữ hiện đại. Với Thuỳ Anh, khoảng thời gian vừa trải qua như một “giấc mơ đẹp”.
Lựa chọn để đến với giấc mơ

Sau một khoảng lặng tập trung vào việc học, lí do nào để Thùy Anh trở lại với nghệ thuật?

Nghệ thuật, với Thùy Anh, là một chặng đường dài. Không chỉ được nuôi dưỡng bằng niềm đam mê, mà còn ở sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Thùy Anh biết học cách chờ đợi, lựa chọn một vai diễn, một dự án điện ảnh có chất lượng đưa mình đến gần công chúng hơn. Chưa một lần Thùy Anh nghĩ rằng mình sẽ rời xa nghệ thuật. Đối với Thùy Anh, bốn năm vừa qua chính là quãng thời gian “chờ đợi”.

Từng được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong “H’Mong Sisters”, nay là người góp công cho chiến thắng của “Đập cánh giữa không trung”, cuộc sống của Thùy Anh giờ đây thay đổi như thế nào?

Cuộc sống của Thùy Anh không thay đổi nhiều. Không vồ vập với sự nổi tiếng, Thùy Anh tự đặt cho mình nguyên tắc khi theo đuổi đam mê. Đó là lựa chọn nghệ thuật thuần túy. Hiện tại Thùy Anh vẫn cố gắng cân bằng giữa việc tham gia nghệ thuật và học tập trên lớp. Có chăng là mối quan tâm về “cuộc sống” của “Đập cánh” giờ đây ngày một lớn. Thùy Anh vừa hào hứng, lại vừa lo lắng cho ngày ra mắt bộ phim tại Việt Nam.

Không sinh ra trong “cái gốc nghệ thuật”, gia đình liệu có hiểu và ủng hộ Thùy Anh trên con đường diễn xuất?

5 năm qua, gia đình Thùy Anh luôn có những cuộc tranh luận về tương lai của Thùy Anh. Bố mẹ Thùy Anh là người truyền thống nên hướng con mình theo con đường vạch sẵn. Việc theo học Học viện Ngân hàng cũng một phần nhờ định hướng của gia đình. Có áp lực, có khóc đấy. Nhưng rồi mọi người đều hiểu và hỗ trợ nhau. Thùy Anh thầm cảm ơn bố mẹ rất nhiều về những gì đạt được ngày hôm nay.

Gia vị để theo đuổi giấc mơ

Chia tay hình ảnh cô bé học sinh trẻ trung, hai vai diễn gần đây của Thùy Anh gắn với hình ảnh người con gái chập chững bước vào thế giới của người trưởng thành. Đây là duyên chợt đến hay là điều Thùy Anh muốn hướng tới?

Cơ hội đến với mỗi người theo nhiều cách. Đối với Thùy Anh, Paj và Huyền đến với mình như một cơ duyên. Nhận lời mời casting từ chị Hoàng Điệp, thấy vai diễn phù hợp, Thùy Anh thử sức và được đảm nhận vai. Paj và Huyền đều là những vai diễn vượt quá kinh nghiệm diễn xuất và vốn sống của Thùy Anh tại thời điểm ấy. Cảnh Huyền sinh con, cảnh yêu là những cảnh đòi hỏi những cung bậc cảm xúc khó cho nhân vật và cho cả Thùy Anh. Paj và Huyền là nhân vật điện ảnh độc lập với một Thùy Anh ngoài đời thực.

Vậy “con người thật” của Thùy Anh là gì?

Thùy Anh là một người bên ngoài mạnh mẽ, độc lập, và đôi chút nổi loạn. Từ nhỏ Thùy Anh đã thích những trò nghịch ngợm, từng cắt phăng mái tóc dài để trở thành tomboy. Với Thùy Anh, đôi khi đơn giản chỉ là “thích” hay “không thích”. Nhưng khi mọi người hiểu hơn, mọi người sẽ thấy ẩn bên trong là một Thùy Anh khác, nữ tính và có phần trưởng thành hơn với tuổi.

Có một “nghịch lí” là Thùy Anh đôi lúc “mạnh mẽ” quá, luôn mong muốn mọi người ghi nhận sự độc lập của mình, nên những khi chịu nhiều áp lực, Thùy Anh lại tự thu hẹp mình trong một vỏ bọc riêng. Rất may là những lúc như vậy, luôn có mọi người bên cạnh giúp đỡ và cổ vũ Thùy Anh.

Thùy Anh vẫn là chính mình, không trào lưu, không ép mình theo một khuôn mẫu nào khác. Thùy Anh nghĩ, biết đâu những mảng màu đa sắc chính là gia vị độc đáo đưa Thùy Anh đến với những vai diễn mới, cơ hội mới.

Một giấc mơ đẹp

Cảnh nóng là một trong những cảnh thử thách với các diễn viên trẻ. Làm cách nào để Thùy Anh có thể hoàn thành thử thách đó?

Thùy Anh từng nghĩ đây sẽ là cảnh khó nhất của mình trong “Đập cánh giữa không trung”. Nhưng hóa ra, đóng cảnh nóng lại rất dễ. Thùy Anh chỉ bàn bạc với anh Trần Bảo Sơn trước mười lăm phút. Khi mới bước vào quay, Thùy Anh cảm thấy rất ngại ngùng. Tuy nhiên, trước trách nhiệm với đoàn và với “Đập cánh”, Thùy Anh đã trút bỏ được tâm lí này. Tuy rằng cảnh nóng không còn là một thử thách lớn với Thùy Anh, nhưng Thùy Anh sẽ luôn suy xét lựa chọn thật kĩ những câu chuyện phim phù hợp với mình.

Có phải giữa Thùy Anh và Trần Bảo Sơn có mối quan hệ gần gũi nên mới có thể dễ dàng vượt qua những phân đoạn phim đòi hỏi nhiều xúc cảm?

Mọi người nghĩ quá đấy thôi! Thùy Anh và anh Trần Bảo Sơn chỉ diễn cùng nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Giữa hai người chưa hẳn đã có sự thân thiết như mọi người vẫn nghĩ. Theo ý đồ của đạo diễn, Hoàng luôn là một giấc mơ với Huyền, vậy nên giữa Thùy Anh và anh Trần Bảo Sơn luôn giữ một trạng thái mơ hồ như vậy. Trong suốt quá trình làm phim, đạo diễn đã luôn duy trì khoảng cách để Thùy Anh và anh Trần Bảo Sơn chỉ mãi là “giấc mơ đẹp” của nhau.

Chuyện tình cảm của cá nhân Thùy Anh thì sao?

Bản thân Thùy Anh cũng chưa chắc chắn về chuyện này nữa (cười). Thùy Anh chỉ có thể nói mình đang trong quá trình gặp gỡ và xác định tình cảm. Với Thùy Anh, tình yêu mang một ý nghĩa rất lớn và rất khó để đạt tới. Bật mí với các bạn, người ấy là một người ngoại quốc mà Thùy Anh quen qua sự giới thiệu của bạn bè.

Học tập, sự nghiệp và tình cảm, Thùy Anh có lẽ đang ở ranh giới của sự trưởng thành. Liệu Thùy Anh đã sẵn sàng cất đi một Phan Linh nhí nhảnh, hồn nhiên để trưởng thành, đằm thắm và nữ tính hơn?

Thùy Anh nghĩ mình sẽ không vội vàng đưa ra sự lựa chọn. Vì đứng giữa ranh giới cũng thú vị đấy chứ! Có khi vô tư hồn nhiên, có lúc ngọt ngào nữ tính. Thùy Anh vẫn muốn giữ cho mình nét trẻ trung tuổi 19, nhưng đồng thời vẫn đặt ra những mục tiêu cho một bản thân của sự trưởng thành. Tương lai, Thùy Anh sẽ chờ xem thời gian trả lời thế nào.

Cảm ơn những chia sẻ của Thùy Anh. Chúc Thùy Anh ngày càng thành công hơn trong tương lai.

Bài: Khánh Hà – Thanh Tùng
Tổ chức hình ảnh: Thanhhuysing
Nhiếp ảnh: Tuấn Anh
Stylist: Thảo Nguyễn
Make up: An Nguyên
Costumes & Accessories: RUE DES CHATS; CHRISTIAN LOUBOUTIN

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898