sanhdieu.com.vn

Essence – tinh chất dưỡng da thần kỳ của phái đẹp

Essence là gì? Vì sao ngày nay giới làm đẹp Hàn Quốc nói về chúng nhiều đến thế?

Nếu là người yêu thích xu hướng K-beauty, bạn có thể đã quen thuộc với một sản phẩm chăm sóc da phổ biến có tên là essence. Chất lỏng bổ dưỡng này là một phần quan trọng trong thói quen hàng ngày của hàng triệu người trên thế giới.

Công thức sử dụng các thành phần dưỡng ẩm và dưỡng chất nuôi dưỡng, tinh chất là sản phẩm hoàn hảo để phục hồi độ ẩm và cân bằng cho làn da của bạn.

Trong bài viết này, cùng Fashion Bible  khám phá tinh chất là gì, nó có lợi cho da như thế nào và tại sao bạn có thể thấy nó là một phần thiết yếu trong quy trình chăm sóc da của mình.

Essence – tinh chất dưỡng da là gì?

Essence là một sản phẩm chăm sóc da dạng nước có chứa hàm lượng lớn các thành phần hoạt tính giúp cấp nước, bảo vệ và tăng cường sức khỏe tổng thể của làn da.

Khi tinh chất được thoa lên da sạch sau khi sử dụng sữa rửa mặt và toner, nó sẽ giúp khôi phục độ ẩm cho các tế bào da. Khi nó được áp dụng trước serum và kem dưỡng ẩm, nó sẽ giúp da hấp thụ tốt hơn các sản phẩm này.

Essence lần đầu tiên được giới thiệu vào thị trường chăm sóc da vào năm 1897 bởi Shiseido, một dòng chăm sóc da nổi tiếng quốc tế. Tinh chất dưỡng ẩm này, được gọi là Eudfining, là sản phẩm đầu tiên của công ty từng ra mắt.

Kể từ đó, các công ty chăm sóc da trên toàn thế giới đã mở rộng các dịch vụ của họ để bao gồm chất lỏng dưỡng ẩm thiết yếu này. Nhiều công ty tạo ra các phiên bản tinh chất của riêng họ để nhắm mục tiêu các mối quan tâm cụ thể, chẳng hạn như mụn trứng cá, lão hóa hoặc da khô.

Các thành phần thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da tinh chất

Dưới đây là một số thành phần phổ biến hơn được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da tinh chất:

Nước, đóng vai trò là cơ sở cho tinh chất và dưỡng ẩm cho da

Glycerin hoặc glycol, là các chất giữ ẩm giúp giữ ẩm cho da

Axit hyaluronic, giúp giữ ẩm thêm và làm căng mọng làn da

Chiết xuất thực vật thực vật Nguồn đáng tin cậy, có thể cung cấp các lợi ích chống oxy hóa và chống viêm

Các sản phẩm phụ của quá trình lên men nấm men, mang lại nhiều lợi ích

Vitamin, khoáng chất và lipid, tất cả đều góp phần vào sức mạnh và nuôi dưỡng các tế bào da

Lợi ích chăm sóc da bằng essence là gì?

Một trong những vai trò chính của tinh chất dưỡng da là cho phép da hấp thụ tốt hơn các sản phẩm bổ sung, chẳng hạn như huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

Tinh chất có thể được sử dụng để cải thiện hiệu suất của các sản phẩm khác này bằng cách chuẩn bị trước để da hấp thụ chúng dễ dàng hơn.

Ngoài việc cung cấp độ ẩm, hầu hết các sản phẩm tinh chất đều chứa hàm lượng cao các thành phần hoạt tính có thể giúp:

Bù nước cho các tế bào da

Bảo vệ hàng rào da

Tăng cường sức khỏe của làn da

Cân bằng lại độ pH của da

Làm mềm và mịn lớp biểu bì

Trong một nghiên cứu nhỏ hơn, Nguồn tin cậy từ năm 2020, các nhà nghiên cứu đã điều tra tác động của một hỗn hợp tinh chất và huyết thanh kéo dài 12 tuần đối với sức khỏe làn da. Những người tham gia nghiên cứu được thoa L’Unique Miracular Facial Serum và L’Unique Skin Essence hai lần mỗi ngày.

Vào cuối cuộc nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những cải thiện không chỉ trong quá trình hydrat hóa làn da mà còn cả sự mất nước, độ săn chắc, đàn hồi và nâng cơ.

Tùy thuộc vào các thành phần hoạt tính khác trong tinh chất, có thể có các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như đặc tính chống lão hóa hoặc chống mụn trứng cá. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy hầu hết các loại kem chăm sóc da có nguồn gốc thực vật đều có hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Những chất chống oxy hóa này được phát hiện có cả lợi ích chống lão hóa và bảo vệ khỏi tia cực tím. Những lợi ích này cũng có thể được tìm thấy trong hầu hết các công thức tinh chất từ ​​thực vật.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898