sanhdieu.com.vn

Làm thế nào để giảm vết nhăn trên trán?

Nếp nhăn ở trán là những đường ngang trên trán xuất hiện khi bạn nhướng mày. Chúng được sử dụng để truyền đạt cảm giác và cảm xúc của con người như sợ hãi, ngạc nhiên và hạnh phúc.

Tại sao Nếp nhăn Trán xuất hiện?

Nếp nhăn ở trán là do hoạt động của cơ trên vùng da này. Chúng co lại khi chúng ta nhướng mày. Sự nâng cao của cơ  kéo da trán lên và gây ra các nếp nhăn trên trán xuất hiện như những nếp nhăn trên da của chúng ta. Một số người bẩm sinh có xu hướng biểu cảm nhiều hơn và nhướng mày nhiều lần trong ngày, khi chúng ta còn trẻ, làn da của chúng ta sẽ phục hồi trở lại khi chúng ta ngừng nhướng mày, tuy nhiên khi chúng ta già đi, làn da có xu hướng tạo thành một nếp nhăn lâu dài hơn trán.

Lão hóa là một quá trình tự nhiên, tuy nhiên, có những yếu tố lối sống cụ thể có thể ảnh hưởng đến việc chúng ta có thể hình thành nếp nhăn sớm như thế nào. Bằng cách nhận thức được những yếu tố này và thực hiện thay đổi lối sống cụ thể, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và mức độ nghiêm trọng của những nếp nhăn này.

Giảm lạm dụng việc sử dụng cơ trán

Những biểu hiện của con người được học từ gia đình, bạn bè và những người mà chúng ta gặp trong cuộc sống, chúng ta có thể nhướng mày để thể hiện sự quan tâm đến điều gì đó hoặc khi chúng ta ngạc nhiên. Nét mặt là một phần quan trọng của giao tiếp, tuy nhiên những người có xu hướng rất biểu cảm có thể thấy rằng các đường nét có xu hướng bắt đầu xuất hiện sớm hơn những người khác.

Ở độ tuổi ngoài 30, chúng ta có thể nhận thấy các nếp nhăn hiện rõ trên trán, ngay cả khi chúng ta không biểu cảm hoặc nhướng mày, điều này là do, da cũng giống như bất kỳ chất liệu nào, theo thời gian, nếu nó bị gấp lại theo một cách, lặp đi lặp lại. nó sẽ để lại một dấu vết vĩnh viễn, nếp nhăn liên tục của da có xu hướng tạo thành một đường sâu hơn. Bằng cách giảm chuyển động của trán, chúng ta có thể giúp ngăn ngừa hình thành sớm các nếp nhăn trên trán.

Cố gắng nhận thức một cách có ý thức về thời gian mà bạn có thể nhướng mày. Nếu bạn thấy mình biểu cảm một cách tự nhiên và có xu hướng nhướng mày thường xuyên trong khi trò chuyện, hãy cố gắng nhận thức một cách có ý thức về thời gian bạn đang làm điều này và cố gắng phá bỏ thói quen này.

Có một chế độ ăn ung giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có trong trái cây, rau quả và các loại vitamin như vitamin A, C và E. Chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da bằng cách loại bỏ các hợp chất trong da của chúng ta được gọi là các gốc tự do có thể ảnh hưởng có hại đến cách da tự phục hồi. Nếu da không tự phục hồi hiệu quả và tạo ra các tế bào da mới, nó có thể mất đi các protein thiết yếu.

Tăng cường uống nước

Bổ sung đủ nước rất quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Nước cần thiết cho chức năng của các cơ quan và vì da là cơ quan lớn nhất của cơ thể chúng ta, nên nó vô cùng quan trọng để giữ độ ẩm cho các lớp da trên và duy trì làn da trẻ trung.

Mất nước khiến da bị khô, làm tăng khả năng hình thành nếp nhăn và các khuyết điểm khác. Để duy trì sức khỏe làn da, điều quan trọng là phải uống nhiều nước và giữ cho cơ thể bạn đủ nước. Đồ uống có chứa caffein như cà phê và các loại nước tăng lực phổ biến là những chất lợi tiểu mạnh có thể khiến bạn bị mất nước. Nếu bạn uống nhiều cà phê, hãy đảm bảo rằng bạn bù nước bằng cách sử dụng nước để giữ nước cho da và sử dụng kem dưỡng ẩm tốt để giữ lại độ ẩm cho da.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898