Trà My Idol: Đang quay lại và lợi hại hơn xưa

Đăng ngày Thứ năm, 18/08/2016 11:51

Sau hai năm ngừng ca hát để lo gia đình, Trà My Idol quyết định trở lại bằng một sản phẩm âm nhạc mới với phong cách đằm thắm và quyến rũ. Cô gái nổi loạn năm xưa nay đã là một bà mẹ trẻ, với cuộc sống hạnh phúc đáng mơ ước. Nhưng dường như với âm nhạc, cô còn một “món nợ” với khán giả mà lần này cô quyết trả!

DSJ_6767

Ngôi nhà và đứa trẻ

 Chị mất tích khá lâu, bỏ cả showbiz, lấy chồng rồi sinh con. Có gì để nói về hơn 700 ngày im lặng đó không nhỉ?

Hơn 2 năm qua, tôi tạm rút lui khỏi showbiz để toàn tâm toàn ý dành thời gian xây dựng và chăm lo cho gia đình nhỏ của mình. Anh biết đấy, bắt đầu một cuộc sống mới, là người phụ nữ có gia đình, trở thành một người mẹ, một người vợ,… đó là một chuyện không hề đơn giản. Sau khi sinh em bé được ba tháng, tôi nhớ công việc của mình tới mức hoang mang. Tôi quyết định tìm đường quay lại. Thời điểm này tôi biết sẽ không có nhiều cơ hội cho mình đâu, mỗi năm showbiz đón thêm một loạt những gương mặt mới, các cuộc thi cũng nở rộ giới thiệu rất nhiều ca sỹ trẻ. Nhưng tôi không chấp nhận bỏ cuộc vì với tôi ca hát là chuyện rất quan trọng. Tôi nói với chồng tôi, “em cần được đi hát trở lại”. Anh ấy nói, “ừ, thì em hãy bắt đầu đi”. Tôi đi tập lấy lại vóc dáng, tranh thủ làm việc lại, tìm bài hát và thu âm. Nhưng tôi gặp một mâu thuẫn là tôi không đi đâu được quá lâu, vì nhớ con kinh khủng. Cứ như thế, phải tranh thủ thời gian cho công việc, nhưng lại vẫn muốn nhìn thấy con lớn lên hàng ngày. Bây giờ khi nhóc đã lớn, tôi tự tin mình đã có thể ra ngoài và tập trung cho công việc của mình nhiều hơn.

DSJ_6810

Vậy niềm vui hiện tại của chị sẽ bao gồm những gì? Chồng? Con? Gian bếp hay shopping cùng bạn bè?

Với câu hỏi này, tôi có thể trả lời thật nhanh, mà không cần phải suy nghĩ… Tất cả niềm vui bây giờ là ở nhà chơi với con. Có khi 3 ngày tôi không ra đường, chỉ ở nhà với con thôi. Nhóc hơn 1 tuổi, đang ở cái tuổi phát triển, biết làm nũng, biết giận, biết đòi cái này cái kia,… nên bé cần nhiều thời gian để chăm sóc và yêu thương, hay đơn giản đôi lúc hai mẹ con nằm ngủ với nhau cũng hết cả buổi chiều. Từ ngày có gia đình, nấu ăn cũng là một sở thích mới của tôi, giờ đây tôi có thể nấu được khá nhiều món, và làm khá ngon, tôi hơi tự tin vì điều này chút (cười), đến nỗi tôi còn đang có ý định sẽ mở một nhà hàng nho nhỏ với các món cơm gia đình… Còn shopping ư, tôi lại không phải là một tín đồ của nó rồi.

 Một Trà My của thời trẻ đầy sức sống, nhiều hoài bão, thêm chút nổi loạn đã được thay thế bởi một Trà My hôm nay như thế nào nhỉ? Ý tôi là chị đã thay đổi như thế nào?

Tôi tự tin mình có một tuổi trẻ đáng để nhớ, dám làm dám chịu, sống đúng với những gì mình thích. Tuổi trẻ mà, bốc đồng, nổi loạn nhưng có giới hạn của nó. Còn tôi của bây giờ, phải khác chứ, đã là người phụ nữ của gia đình, là vợ là mẹ rồi, phải thay đổi để sống đúng với vai trò, trách nhiệm và bổn phận của mình. Ví dụ, nếu như ngày xưa vì tính nóng nên cái gì không vừa ý là tôi sẵn sàng đạp đổ nó ngay, còn bây giờ tôi phải ngồi xuống, hít thở thật sâu, suy nghĩ thật kỹ là nên làm gì,… Nói chung giờ tôi biết kiềm chế cảm xúc của mình, làm gì cũng phải nghĩ đến gia đình, đến chồng, đến con.

DSJ_6472

Đừng ép tôi, vô ích!

Đột ngột rút lui rồi lại đột ngột quay lại. Chị tìm kiếm điều gì ở lần quay trở lại này?

Tôi chưa hề tuyên bố là mình sẽ giã từ sân chơi này, nó là công việc, là đam mê của tôi. Anh nghĩ đi, 14 tuổi tôi đã bước lên sâu khấu để biểu diễn, để kiếm tiền,… nghệ thuật nó như ăn vào máu tôi rồi. Tất cả chỉ là từng thời điểm tôi biết mình nên tập trung làm gì thôi. Nên nói từ “quay lại” cũng không chính xác vì tôi chưa bao giờ rời khỏi nó, chỉ là sau một thời gian tạm ngưng không có sản phẩm nào, thì giờ tôi tập trung lại cho công việc với những sản phẩm âm nhạc mới.

Như đã nói, đây là công việc của đam mê, nên tôi sẽ làm những gì mình thích nhất, để cho ra những sản phẩm theo mong muốn của mình.

Trà My đẹp. Trà My sexy. Trà My hát tốt. Nhưng, sự thật là Trà My không có danh hiệu và không có hit. Sự quay lại này hẳn nhiên là sẽ rất khó khăn khi thị trường ngày càng nhiều ca sỹ trẻ xuất hiện. Chị đã lường trước chưa và dự định để bước qua những khó khăn đó là gì?

“Trà My đẹp – Trà My sexy – Trà My hát tốt” – cảm ơn anh vì những lời khen này (Cười to). Danh hiệu ư, tôi nói thẳng nhé, tôi không cần, dù biết rằng nhiều người cũng cần những danh xưng hay giải thưởng này nọ để xây dựng tên tuổi cho mình. Nhưng tính tôi “ngang như cua”, không thích bị gò ép vào một khuôn khổ nào, tôi thích tôi sẽ làm hết mình, còn tôi không thích thì đừng ép tôi, vô ích… Trước kia đã khó, bây giờ còn khó hơn, vì tôi đã có gia đình, cái gì không thích tôi sẽ dẹp và đi về nhà chơi với con. Biết rằng cuộc chơi nào cũng có những quy tắc “bất thành văn” của nó, nên thôi tôi chọn không bon chen tranh giành chi cho mệt người.

Tôi là một ca sỹ, tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất vai trò của mình, còn lại phải tùy duyên nữa. Âm nhạc bây giờ không ai có thể đoán trước được điều gì, nên tôi tự nhủ cứ làm hết mình, làm cho thỏa lòng đam mê của bản thân, làm sản phẩm mình cho thật tốt để hy vọng phục vụ được trước mắt là những khán giả yêu thích mình, rồi mới mong tìm được thêm khán giả mới.

DSJ_6706

Nhiều nghệ sĩ chọn việc vừa đóng phim vừa ca hát để  bổ  trợ cho nhau trong sự nghiệp. Chị  đã từng tham gia “Bếp Hát” của vài năm trước, vậy còn thời điểm này thì sao?

Trước mắt ở thời điểm hiện tại, tôi chỉ tập trung toàn bộ thời gian và công sức cho âm nhạc, sẽ cố gắng ra thêm nhiều sản phẩm hay để phục vụ khán giả của mình. Tôi có lỗi với khán giả, vì đã 3 năm rồi, tôi chưa có sản phẩm nào mới cho những khán giả của mình. Họ toàn phải nghe lại những ca khúc cũ. Hơn 1 năm qua, lên facebook nhận những câu hỏi“khi nào Trà My ra ca khúc mới?” “khi nào My hát lại?” mà tôi cảm thấy mình thật có lỗi, nên lần này sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng những người đã và đang yêu thương mình. Còn phim ảnh, nói thật tôi không tự tin lắm vào khả năng diễn xuất của mình, nên mỗi khi ai mời đóng phim, tôi chỉ dám nhận những vai nhỏ khách mời, cho vui thôi. Như đợt rồi, một người bạn làm phim cũng mời tôi, nhưng tôi chưa sẵn sàng nên chỉ nhận lời làm khách mời, hát và quay MV cho ca khúc trong phim thôi. Điện ảnh chắc phải tùy duyên, khi nào có một kịch bản mà tương đồng với con người tôi thì chắc tôi mới “dám liều” nhận thử.

Vậy còn các gameshow hoặc truyền hình thực tế thì sao? Chị  sẽ  hoà vào trào lưu đó chứ?

Ôi, mấy cái vụ này, tôi thấy mình như người tụt hậu lắm lắm luôn đấy. Thấy mấy anh chị, bạn bè nghệ sỹ tham gia sao hay thế, cũng thích nhưng nghĩ tính tình mình sẽ không hợp với những cuộc chơi này nhiều. Nên trước mắt sẽ cố gắng chuyên tâm vào công việc ca hát của mình cho thật tốt rồi sẽ tính tiếp.

 Xin cảm ơn những chia sẻ của My.