Đỗ Hải Anh chia sẻ bí quyết nhảy múa giảm 33 kg

Đăng ngày Thứ sáu, 02/12/2016 20:35

Từ một chàng trai nặng nề 120,2 kg của cuộc thi “Bước nhảy ngàn cân”  sau 10 tuần tập luyện hết mình Phan Xuân Lộc đã giảm được 33 ký và 43cm vòng bụng. Thành quả này có được nhờ sự huấn luyện nhiệt tình của quán quân Thử thách cùng bước nhảy mùa 4 Đỗ Hải Anh.

img_6595

Giai điệu tạo hứng thú giúp duy trì chế độ tập luyện 

Với dáng di nặng nề khi mang trong mình cân nặng 120,3 kg, Xuân Lộc đã mất tự tin Nhờ duy trì chế độ tập luyện nghiêm túc, học nhảy, chạy bộ, hít đất, vận động thể lực rất nhiều bên cạnh những động tác nhảy múa của huấn luyện viên Đỗ Hải Anh, Xuân Lộc đã chiến thắng chính mình khi lọt vào top 4 cuộc thi “Bước nhảy ngàn cân”.

“Mình đã sống theo từng điệu múa khi tập luyện cho Xuân Lộc. Hai chị em tập trung hướng về mục tiêu giảm cân và nỗ lực hết mình, quên cả mệt mỏi. Nghệ thuật múa đã thực sự mang đến niềm đam mê cháy bỏng trong tôi”, Đỗ Hải Anh chia sẻ.

Thời gian đầu, khi bị lọt vào top 3 thí sinh giảm cân ít nhất, nhiều lần Xuân Lộc muốn “bỏ cuộc” giữa cuộc thi. Trước thái độ buồn bã và chán nản của Lộc khi mỗi ngày chứng kiến vòng eo cuồn cuộn mỡ của mình, Đỗ Hải Anh đã động viên, giúp Lộc tập trung và phấn đấu vào bài diễn và quyết tâm trong mỗi đêm trình diễn tại Cuộc thi. Mỗi đêm thi là một sắc thái riêng biệt, thể hiện những thông điệp khác nhau nhưng luôn tràn đầy tình yêu thương gửi đến người xem qua sự dàn dựng công phu, chuyên nghiệp của nhà biên kịch trẻ Hải Anh.

img_8075

Múa không chỉ dành riêng cho giới chuyên môn, đây là môn nghệ thuật cho mọi người. Nhảy múa không những khơi ngợi niềm đam mê tiềm ẩn mà đơn giản là có thể tìm thấy thú vui trong những giờ luyện tập mệt nhọc và giúp con người ta rèn luyện ý chí phấn đấu để đạt được mục tiêu của bản thân.

Lý giải về những lợi ích của múa trong quá trình luyện tập giảm cân, Hải ANh chia sẻ khi sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau, kết hợp cùng với giai điệu đã tạo nên sự hứng thú khi tập luyện. Và từ đó duy trì theo đúng chế độ tập luyện nghiêm tu2c, giúp việc giảm cân đạt hiệu quả hơn bao giờ hết

Múa không chỉ tác động vật lý mà còn mang đến tác động tâm lý hiệu quả, khiến chúng ta thấy dễ chịu hơn, thoải mái hơn trong việc tái tạo năng lượng, giúp cơ thể dẻo dai, sức khỏe bền bỉ hơn.

Dùng tình yêu thương cổ vũ tinh thần

Để rèn luyện sức bền bỉ cho một thanh niên 20 tuổi vốn chỉ thích ăn, ngủ không phải là một điều dễ dàng. Bên cạnh một chế độ ăn uống khoa học, giàu chất xơ, ít chất đạm thì cần  kết hợp nhuần nhuyễn với quá trình vận động và tuân thủ những món ăn cần tránh trong thời gian luyện tập.  Đặc biệt, những trải nghiệm, cảm xúc chia sẻ qua quá trình giảm cân của Đỗ Hải Anh giúp Xuân Lộc đã đọng lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

img_6602

Vừa thương yêu Lộc như một người chị, và thỉnh thoảng Hải Anh cần sự nghiêm khắc của một cô giáo dạy nhảy múa.

“Bây giờ em mới nghiệm ra rằng tất cả mọi thứ có thể trả bằng tiền nhưng chỉ có tình yêu thương mới trả bằng tình yêu thương mà thôi”, Xuân Lộc ngậm ngùi chia sẻ với Hải Anh và cả ekip thực hiện luôn dõi theo, đồng hành cùng Lộc trong suốt hai tháng tham gia cuộc thi trong ngôi nhà chung tràn đầy tình yêu thương.

Truyền ngọn lửa đam mê nhảy múa, làm chỗ dựa tinh thần để tạo động lực giúp Xuân Lộc tự tin, mạnh mẽ trong từng điệu nhảy trên sân khấu là những gì mà Hải Anh gặt hái được khi tham gia làm huấn luyện viên lần này. Và điều mà Hải Anh học hỏi qua cuộc thi Bước Nhảy Ngàn Cân là tinh thần và tình yêu dành cho nghệ thuật múa của các bạn thí sinh.

Tuy dừng bước ở đêm thứ 10 nhưng Hải Anh sẽ rất trân trọng từng giây phút tham gia cuộc thi để Hải ANh cảm thấy yêu thêm cái nghề của mình một lần nữa, cảm nhận được sức mạnh tác động lên con người của nghệ thuật múa. Và những màn trình diễn của cặp đôi Hải Anh- Xuân Lộc tại bước nhảy Ngàn Cân đã để lại rất nhiều cảm xúc khó tả trong lòng Ban Giám Khảo và khán giả hâm mộ.

14324256_1751221421797451_4390397040927349182_o

Đỗ Hải Anh: Diễn viên – Biên đạo múa Ballet.

Được biểu diễn trên sân khấu từ năm 3 tuổi tại câu lạc bộ nhí Baby Mickey và chính thức vào trường múa khi lên 11, Đỗ Hải Anh được công chúng biết đến trong vai trò là diễn viên múa ballet đương đại chuyên nghiệp sau khi “tỏa sáng” ở nhiều dự án “Dance to Exchange”, “Art at the Park” và đặc biệt là đăng quang cuộc thi “So You Think You Can Dance”. Tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê múa với nhiều dự án “Dancing Tour” , “Đồ Đàn Bà”, ra mắt bộ ảnh “Arch” và “Dancing with Saigon”…, song Đỗ Hải Anh đã một lần nữa khẳng định vai trò chuyên nghiệp của mình khi dùng chính sự dẻo dai, sức bền của nghệ thuật múa để rèn luyện, đào tạo cho một bạn trẻ tập luyện, nhảy múa để có thân hình lý tưởng và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.