Kỳ Duyên: Sắc đẹp là cuốn hộ chiếu phổ thông!

Đăng ngày Thứ sáu, 15/04/2016 15:28

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên là một mỹ nhân thông minh, hẳn thế, khi cô nói: “Tôi nghĩ con người ta khi sinh ra đều có những đặc ân về trí tuệ như nhau, không ai cứ đẹp thì bị lấy đi trí tuệ hoặc ngược lại”.

Hãy tìm cho mình một visa tốt!

Bạn nghĩ sao nếu tôi nói “Đẹp là một đặc quyền”?

Đúng là nhan sắc cũng lã một “quyền lực” và có một sức mạnh riêng, tuỳ từng người sẽ sử dụng “vũ khí” đó của mình như thế nào. Từ thời xa xưa, các mỹ nhân chân lấm tay bùn thường đổi vận khi được tuyển vào cung vua. Và cũng rất nhiều người trong số đó đã làm nên cơ đồ và rạng danh sử sách. Con người ta, sinh ra lành lặn đã là điều may mắn, có nhan sắc hơn người là cũng phải tu nhân tích đức từ kiếp trước của ông bà. Chính vì vậy, tôi nghĩ đẹp cũng giống như một cuốn hộ chiếu phổ thông, có được visa tốt hay không còn tuỳ và nhân cách, ứng xử khéo léo của người đó nữa.

Đa phần chúng ta thích phụ nữ đẹp nhưng lại sợ phụ nữ đẹp mà thông minh. Bạn – một phụ nữ đẹp và thông minh – có thể cắt nghĩa giúp tôi vì sao không? 

kd

Ngày xưa ở trong cung, phụ nữ đẹp thường bị dồn đến chân tường và bị ăn hiếp nên bắt buộc họ phải chiến đấu để sống, vươn lên, thậm chí tàn sát và tranh quyền đoạt vị, nên sắc đẹp xưa kia đã được ví như con dao sắc và liều thuốc độc. Còn ngày nay, tôi nghĩ đã đẹp lại thông minh thì phải nên cổ vũ, vì từ lâu mọi người hay có suy nghĩ thiển cận kiểu “chân dài, óc ngắn”. Tôi nghĩ con người ta khi sinh ra đều có những đặc ân về trí tuệ như nhau, không ai cứ đẹp thì bị lấy đi trí tuệ hoặc ngược lại. Mọi thứ phụ thuộc vào cách dạy dỗ của gia đình và nhà trường cũng như sự tiếp nhận, ý thức của mỗi cá nhân chúng ta.

Có một khẩu hiệu rằng “hãy đẹp theo cách của bạn”. Cách đẹp của bạn là như thế nào? 

Đẹp theo cách của Kỳ Duyên là hãy sống đúng là mình. Sự chân thành trong hành xử và suy nghĩ cũng sẽ xoá mờ được cái váy cũ và chiếc quần của những năm xưa.

Cuộc sống và số đông thường đòi hỏi nhiều ở một hoa hậu, rằng, đã là hoa hậu tức là cả đời làm hoa hậu và sống một cuộc sống chuẩn mực. Điều đó là trách nhiệm và áp lực nhiều hơn là quyền lợi, bạn đã từng mệt mỏi vì điều đó? 

Tôi đã từng sốc và rất mệt mỏi bởi một cái bảng nội quy vô hình của cư dân mạng dán lên trán tôi và bắt tôi phải theo. Đã có lúc tôi tự hỏi, tôi sẽ làm gì đây khi mới chỉ là cô gái 18 tuổi. Rồi những vấp ngã, những tổn thương dường như cũng làm tôi lớn khôn hơn. Nhưng sự góp ý chân thành và cả những lời chỉ trích ác ý đã giúp tôi nhận ra giá trị bản thân và tôi phải cố gắng hoàn thiện thế nào. Và tôi cũng nhận ra và muốn thực hiện để trả ơn cho những đặc quyền tôi đã được nhận với danh hiệu hoa hậu. Tôi là một cô gái vô cùng may mắn, tôi cảm ơn mọi người, cảm ơn cuộc sống, nhân duyên đã cho tôi được những may mắn đó. Và tôi muốn chia sẻ điều đó cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn tôi.

Phụ nữ đẹp, nổi tiếng thì nên đi với hàng hiệu, bạn có nghĩ thế? 

Tôi không nghĩ hàng hiệu là lựa chọn duy nhất dù tôi cũng có vài đôi giầy và vài chiếc túi hiệu. Vẻ đẹp của con người toát lên ở sự tự tin chứ không phải nhờ váy áo khoả lấp. Các bạn gái hãy tin rằng, chiếc túi hay đôi giầy không bao giờ làm nên một người phụ nữ đẹp, mà thần thái, phong cách mới khiến cô ấy gây ấn tượng với người đối diện.

Theo bạn, điều gì xây dựng lên giá trị bản thân bạn? 

Tri thức là điều cần thiết trong việc xây dựng lên giá trị bản thân. Mỗi con người trên trái đất này sinh ra đều giống nhau, như một tờ giấy trắng, và chỉ có tri thức mới định vị được ai hơn ai mà thôi.

kd1

Phụ nữ luôn đúng

Kim cương có đúng là “girl’s best friend” không theo quan điểm của bạn? 

Nói mọi người có thể không tin chứ tôi rất ít đeo trang sức thường xuyên. Chỉ khi đi sự kiện và stylist yêu cầu mang trang sức cho phù hợp với bộ đồ. Tôi lại càng không có cảm xúc với kim cương và các loại đá quý. Trong cuộc sống hàng ngày tôi thích những gì đơn giản, chân thật nhất và khiến mình thoải mải di chuyển cũng như làm việc.

Bạn thích được tặng quà như nào?

Vì là con gái nên tôi rất thích được nhận quà. Đôi khi chỉ cần một món quà nhỏ mà mang ý nghĩa tinh thần như bó hoa hay chiếc khăn, ốp lưng điện thoại… Nói chung là quà giá trị to quá thật sự tôi cũng không muốn nhận trừ khi đó là của bố mẹ và anh trai tôi.

Bạn mong muốn được tặng quà gì nhất trong dịp 8/3 này?

Hiện giờ chưa nghĩ ra, hoa cũng thích mà nước hoa cũng thích! (Cười)

Hãy chia sẻ với tôi về kế hoạch phát triển bản thân trong nhiều năm tới?

Cho dù là một Hoa hậu đương kim hay là ai đi chăng nữa thì tôi vẫn phải tiếp tục việc học của mình tại Đại học ngoại thương. Còn những gì thiếu trong kỹ năng của một cô gái được vinh danh hoa hậu, tôi cũng đang cố gắng học. Và tôi tin rằng bất kể việc học trong nhà trường hay học ngoài xã hội đều đáng quý và trân trọng khi chúng ta có tinh thần cầu tiến.

Câu hỏi cuối, bạn nghĩ sao khi ở Việt Nam, trong một vài sự vụ và biểu hiện, phụ nữ thường ném đá nhau vì những vấn đề liên quan đến đàn ông. Nếu bạn là người trong cuộc, bạn sẽ hành xử như thế nào để phụ nữ hãy là đồng minh chứ đừng là kẻ thù của nhau.

Tôi luôn đứng về phía phụ nữ yếu thế và với tôi, phụ nữ luôn đúng!

Du Miên