LÂM GIA KHANG: Less is More

Đăng ngày Thứ hai, 11/07/2016 16:45

Khang thành công ở độ tuổi còn rất trẻ. Trên mặt báo, người ta ái mộ Khang bởi những thiết kế được đo ni đóng giày với phong cách thanh lịch và đơn giản.“Less is more– đó là thứ dấu ấn riêng biệt mà Khang theo đuổi, và cũng là con đường để Khang đến với chủ nghĩa đương đại của thế giới thời trang.

SLP_2986

TÌM CÁCH TIN VÀO BẢN THÂN

Chúc mừng Lâm Gia Khang ra mắt BST Xuân Hè 2016. Anh có thể chia sẻ cho bạn đọc Sành Điệu một chút suy nghĩ của mình đối với BST lần này?

Tôi cảm thấy hứng thú và hạnh phúc. BST Xuân Hè lần này tôi lấy cảm hứng từ khối kiến trúc cổ kính và lãng mạn châu Âu, gồm hơn 20 mẫu thiết kế ren khiến mọi cô gái đều thấy mình quyến rũ và ngọt ngào đến vô cùng. Vẻ thanh lịch nhưng không kém phần quyến rũ của những cô nàng “tres-chic” không ngại định kiến xã hội là điều tôi hướng đến.

Vậy điều gì làm anh hài lòng hay không hài lòng?

Tôi là người làm việc cẩn thận và mong muốn kết quả hoàn mỹ, thế nên tôi luôntìm cách cân bằng các giá trị để đem đến bộ sưu tập tuyệt vờinhất.

Được “đo ni đóng giày” theo phong cách thanh lịch, đơn giản, có khi nào anhthấy nhàm chánhay không?

Tôi cho rằng đã là dấu ấn riêng thì không thể thay đổi. Nhưng tôi luôn học hỏi các xu hướng mới đang thịnh hành để sáng tạo chophong cách thời trang theo chủ nghĩa đương đại và hơi hướngless is more – đơn giản, thời thượng mà bản thân tôi theo đuổi.

Điều khó khăn trong quá trình làm nghề của anh là gì?

Sau chương trình Project Runway, tôi vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê một cách bài bản tại Học viện Thời trang London để không ngừng trau dồi và phát triển bản thân. Tuy vậy, khoảng thời gian ra Hà Nội sinh sống, một thân một mình, chưa quen thủy thổ và đặc biệt là thời tiết lạnh buốt tại Hà Nội đã làm tôi tự kỉ mất một thời gian.

Làm cách nào anh vượt qua được quãng thời gian ấy?

Khi ấy, có những bạn trong Project Runway đã dần đạt được thành công nhất định, tôi vẫn còn đang miệt mài học tập. Tôi chỉ còn cách dựa vào niềm tin của bản thân, vào con đường đang chọn và đang đi để tự mình phấn đấu.

SLP_3112

NÉT BÍ ẨN CỦA ĐƯỜNG CONG

Nhìn lại thuở mới bước vào nghề, anh thấy mình ở thời điểm hiện tại có gì khác so với trước kia?

Tôi thấy mình thăng hoa hơn trong thiết kế và bật lên được thần thái riêng biệt, tạo được dấu ấn cá nhân và thành công hơn trong thời điểm hiện tại. Những điều này có được là nhờ vàoquãng thời gian được đào tạo bài bản, thuần thục các kĩ năng thiết kế chuyên nghiệp trước đây.

Gần đây có nhiều cuộc ra đi của các NTK danh tiếng thế giới. Là một người đã ít nhiều cộng tác với các thương hiệu,bản thân anh nghĩ thế nào về điều này?

Cá nhân tôi nghĩ NTK là linh hồn của nhãn hàng, định hướng phong cách và là bậc thầy sáng tạo thỏa mãn giới mộ điệu thời trang. Tuy nhiên, dù có vai trò quan trọng đến mức nào, các NTK vẫn chỉ là nhân viên của thương hiệu mà thôi. Họ thiết kế sản phẩm theo sự gò bó nhất định và tạo ra mẫu mã phù hợp với phong cách được ấn định sẵn. Dấu ấn riêng của NTK chỉ được đưa vào BST nếu như bản sắc cá nhân trung hòa với phong cách của nhãn hàng, còn nếu không, xung đột là điều tất yếu xảy ra. Sự ra đi này, tôi nghĩ, chính là để NTK và nhãn hàng  có một khởi đầu mới.

Sau thành quả của sự kết hợp giữa anh và The Blue T-shirt, anh có trông đợi một cuộc “bắt tay” mới?

Thành quả của sự kết hợp cùng The Blue T-shirt giúp tôi tự tin hơn. Tôi thích thử thách, và luôn chờ đợi để đối đầu với những thách thức mới của một thương hiệu thời trang.

Khi thiết kế, anh thấy đâu là điểm đẹp nhất của người phụ nữ?

Sự gợi cảm của đường cong là nét đẹp bí ẩn của một người phụ nữ.

Vậy một người phụ nữ sành điệu là người phụ nữ như thế nào?

Họ là ngườibiết cách thể hiện cá tính và sự gợi cảm của mình qua thời trang.

Với thành công của hiện tại, sắp tới Khang sẽ hướng tới những điều gì tiếp theo?

Một niềm vui nho nhỏ mà tôi muốn chia sẻ với các độc giả Sành Điệu, đó là sau 3 năm tạo dựng cho mình sự nghiệp tại Sài Gòn, tôi sắp có một show diễn riêng với những quý cô của mình. Tôi tin mình sẽ đem lại một bất ngờ lớn dành cho các khách hàng của LAM GIA KHANG.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Dưới đây là một số mẫu trong BST Xuân Hè 2016 của Lâm Gia Khang:

Anh-3

Anh-2

Anh-4

Anh-1