Lan Khuê: Hoa hậu nên là “Thanh niên nghiêm túc”!

Đăng ngày Thứ sáu, 15/04/2016 15:19

Lọt vào Top 11 Hoa hậu Thế giới 2015, Lan Khuê đã chính thức ghi dấu ấn thứ hạng cao bậc nhất cho Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Và với mỹ nhân này, phụ nữ là để yêu, vì dù mang cá tính khác biệt thì bản chất của họ vẫn là yếu mềm và khao khát được yêu thương.

lk

Đẹp thì có quà

Bạn nghĩ sao nếu tôi nói “Đẹp là một đặc quyền”? Và, chỉ cần đẹp thôi là có quà? 

Trong mắt tôi, tất cả những người phụ nữ đều đẹp và họ đều xứng đáng có quà, vì họ đẹp theo những cách khác nhau.

Bạn thích được tặng quà như nào?

Tôi quan tâm cách tặng và không gian hơn quà tặng.

Kim cương có đúng là “girl’s best friend” không theo quan điểm của bạn? 

Best friend của tôi là giày. Có lẽ do đặc thù công việc nên giày dép với tôi như đôi bạn không thể tách rời.

8.3 bạn mong muốn được tặng quà gì nhất? 

Hãy cho tôi xin giữ bí mật điều này. Nhưng hãy nhớ tôi thích cách tặng hơn quà tặng.

Ngày của phụ nữ, bạn muốn gửi lời chúc gì tới một nửa thế giới những người “cùng phe áo dài” với bạn? 

Duyên muốn phụ nữ chúng ta hãy tự tin vào bản thân và đưa ra mục đích sống của mình. Bạn là phụ nữ hay đàn ông không quan trọng, quan trọng là bạn có một lối đi làm chủ bản thân và không là gánh nặng của một ai đó.

lk1

Phụ nữ là để yêu

Cuộc sống và số đông thường đòi hỏi nhiều ở một hoa hậu, rằng, đã là hoa hậu tức là cả đời làm hoa hậu và sống một cuộc sống chuẩn mực. Điều đó là trách nhiệm và áp lực nhiều hơn là quyền lợi, bạn đã từng mệt mỏi vì điều đó? 

Chuẩn mực của một hoa hậu như thế nào tôi chưa thấy ai đặt ra nên tôi tự đặt cho chính mình nguyên tắc sống và làm việc. Nguyên tắc đơn giản thôi: “Sống và làm việc theo pháp luật, không vi phạm các phạm trù đạo đức. Cống hiến hết mình cho công việc”. Nghe thật “thanh niên nghiêm túc” nhỉ? Nhưng đó là phương châm mà tôi hướng tới.

Bạn nghĩ sao khi ở Việt Nam, trong một vài sự vụ và biểu hiện, phụ nữ thường ném đá nhau vì những vấn đề liên quan đến đàn ông. Nếu bạn là người trong cuộc, bạn sẽ hành xử như thế nào để phụ nữ hãy là đồng minh chứ đừng là kẻ thù của nhau.

Điều đó thì ở đâu cũng tồn tại không riêng gì Việt Nam. Chỉ có vấp phải thực tế thì tự mỗi người mới biết phải làm gì và hành xử như thế nào. Còn riêng tôi mong rằng mình sẽ không bị rơi vào hoàn cảnh đấy.

Đa phần chúng ta thích phụ nữ đẹp nhưng lại sợ phụ nữ đẹp mà thông minh. Bạn – một phụ nữ đẹp và thông minh – có thể cắt nghĩa giúp tôi vì sao không? 

Phụ nữ là để yêu, vì dù mang cá tính khác biệt thì bản chất của họ vẫn là yếu mềm và khao khát được yêu thương. Bạn sợ hãi một cô gái vừa đẹp vừa thông minh vì sợ không nắm giữ được cô ấy? Tin tôi đi, với sự nhạy cảm của một người phụ nữ, họ sẽ biết được nơi nào là bến đỗ của mình, khi ấy mọi thành trì mà cô ấy dựng lên sẽ tự sụp đổ.

Có một khẩu hiệu rằng “hãy đẹp theo cách của bạn”. Cách đẹp của bạn là như thế nào? 

Thẳng thắn, không làm ngơ với những điều mắt thấy tai nghe xung quanh, yêu thương, trân trọng những người thân xung quanh tôi là cách tôi chọn làm đẹp cho mình.

lk2

Phụ nữ đẹp, nổi tiếng thì nên đi với hàng hiệu, bạn có nghĩ thế? 

Đối với tôi hàng hiệu có cũng được không có cũng chả có vấn đề gì. Tôi cho rằng giá trị bản thân cao mới chính là thứ “hàng hiệu” chuẩn mực nhất.

Theo bạn, hàng hiệu có góp phần nào đó làm nên giá trị cho bạn không? 

Tôi chưa bao giờ coi trọng hay phân biệt đồ nước ngoài và đồ trong nước. Thậm chí, với tư cách một hoa hậu, tôi cũng mong mọi người hãy tự hào và ủng hộ hàng trong nước nếu nó đủ chất lượng thực sự cho bạn. Chỉ có niềm tự hào về quê hương mới giúp bạn có được sự tự ái cá nhân cao và phấn đấu vì niềm tự hào đó.

Bạn có kế hoạch phát triển bản thân trong nhiều năm tới chứ? Nếu có, bạn có thể chia sẻ với tôi được không? 

Hãy nhìn vào những gì tôi làm, bạn sẽ hiểu kế hoạch của tôi.

Du Miên