Phạm Hương: Đừng sợ phụ nữ đẹp lại thông minh!

Đăng ngày Thứ sáu, 15/04/2016 15:24

Chưa có người đẹp nào lại được cộng đồng quan tâm, yêu mến và kỳ vọng nhiều như Phạm Hương khi cô tham gia Hoa Hậu Hoàn vũ 2015. Với cô, sắc đẹp phải song hành cùng trí tuệ và nhân cách – đó mới là thứ tài sản vô giá!

Sẽ là một cô nàng đa năng

Kim cương có đúng là “girl’s best friend” không theo quan điểm của bạn? 

Kim cương đúng là một món trang sức quý giá và đắt tiền, tùy theo quan điểm và sở thích của mỗi người, với Hương thì chiếc túi xách mới là người bạn thân nhất của mình ở thời điểm hiện tại.

Đa phần chúng ta thích phụ nữ đẹp nhưng lại sợ hãi phụ nữ đẹp mà thông minh. Bạn – một phụ nữ đẹp và thông minh – có thể cắt nghĩa giúp tôi vì sao không? 

Ôi, thế anh có sợ hãi Phạm Hương không? Tất nhiên đây là quan điểm của anh cho rằng người ta sợ hãi những người đẹp và thông minh, bản thân Hương thấy mình chưa đủ đẹp và thông minh để người đối diện phải sợ hãi. Nhưng trong xã hội ngày nay, một cái đầu có tư duy làm chủ cuộc sống cá nhân, không phụ thuộc vào bất cứ ai thì đáng ra phải được cái nhìn tích cực chứ sao lại sợ hãi?

ph

Có một khẩu hiệu rằng “hãy đẹp theo cách của bạn”. Cách đẹp của bạn là như thế nào? 

Cách đây không lâu, Hương đã chia sẻ trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 rằng, Hương luôn phấn đấu để hội đủ ba yếu tố của người phụ nữ hiện đại đó là sắc đẹp, nhân cách và trí tuệ. Chính vì vậy, mục tiêu xây dựng hình ảnh ngày càng hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài, cộng với vốn sống lành mạnh và một cái đầu tinh tế trong công việc sẽ giúp Hương ngày một tỏa sáng và tự tin hơn với tất cả mọi môi trường, công việc.

Cuộc sống và số đông thường đòi hỏi nhiều ở một hoa hậu, rằng, đã là hoa hậu tức là cả đời là hoa hậu và sống một cuộc sống chuẩn mực. Điều đó là trách nhiệm và áp lực nhiều hơn là quyền lợi, bạn đã từng mệt mỏi vì điều đó? 

Nếu trách nhiệm này vô cùng tích cực thì tại sao chúng ta lại phải mệt mỏi? Bản thân Hương cho rằng không phải khi chúng ta có địa vị nhất định mới tạo cho mình một cuộc sống chuẩn mực mà chính những lối sống chuẩn mực đã tạo ra địa vị cho chúng ta. Hương đã chọn con đường có nhiều áp lực hơn, có nhiều trách nhiệm hơn nhưng đó là cái mình đã rèn rũa và ý thức được cho nên mình không cảm thấy mệt mỏi điều gì, cứ thoải mái sống với những chuẩn mực của bản thân.

Theo bạn, điều gì xây dựng lên giá trị bản thân bạn? 

Hương nghĩ đó là thái độ sống và làm việc.

Bạn có kế hoạch phát triển bản thân trong nhiều năm tới chứ? Nếu có, bạn có thể chia sẻ với tôi được không? 

Kế hoạch dài hạn thì Hương vẫn hướng đến là người hoạt động giải trí đa năng, tuy nhiên bản thân mình chưa đủ để “đa năng” trong thời điểm này nên Hương phải học và rèn luyện bản thân. Đến một lúc nào đó khi đã có đủ tự tin, bản lĩnh và tài năng thì Hương sẽ thử sức mình.

ph1

Hãy tặng hoa ngày 8/3

Phụ nữ đẹp, nổi tiếng thì nên đi với hàng hiệu, bạn có nghĩ thế? 

Không hẳn vậy, người phụ nữ đẹp thì vẻ đẹp của họ sẽ toát ra từ thần thái hơn là những lớp đồ hiệu bên ngoài, có chăng hàng hiệu sẽ giúp người phụ nữ đẹp ấy tự tin hơn.

Theo bạn, hàng hiệu có góp phần nào đó làm nên giá trị cho bạn không? 

Hương chọn trang phục, phụ kiện theo sở thích cá nhân chứ không phải hàng hiệu giúp Hương có giá trị hơn. Đối với những hoạt động cần phải chỉnh chu về hình ảnh, Hương phải đầu tư hơn về trang phục nhưng với hoạt động đời thường thì mình vẫn là chính mình. Với Hương, hàng hiệu giúp người ta tự tin hơn, sang trọng hơn, còn nhân cách và thái độ sống mới quyết định vẻ đẹp nội tâm của người phụ nữ.

Bạn nghĩ sao nếu tôi nói “Đẹp là một đặc quyền”? Và, chỉ cần đẹp thôi là có quà? 

Đó là quan điểm của riêng anh và Phạm Hương tôn trọng điều đó. Sắc đẹp với Phạm Hương phải song hành cùng trí tuệ và nhân cách, thì đó mới là thứ tài sản vô giá.

Bạn thích được tặng quà như thế nào?

Thường thì Phạm Hương thích món gì sẽ cố gắng để có được nó bằng cách làm/mua/tạo ra nó hơn là thích được tặng. Nói rõ hơn thứ mình tạo ra bằng công sức và đam mê thì sẽ hãnh diện hơn. Bản thân Hương cũng là người độc lập, cho nên được tặng quà chưa hẳn là thú vui nhưng Hương cũng rất vui nếu được fan tặng cho những món quà có ý nghĩa tinh thần, đó là động lực để mình cố gắng vươn lên để tự tạo ra “những món quà của riêng mình”.

Ngày 8/3, bạn mong muốn được tặng quà gì nhất? 

Là con gái Hương cũng thích lãng mạn, được tặng vài bông hoa là vui lắm rồi.

Bạn sẽ gửi lời chúc gì tới một nửa thế giới những người “cùng phe áo dài” với bạn? 

Hương tin rằng với người phụ nữ tự tin thì ngày nào chúng ta cũng đẹp. Vì vậy, Hương chúc tất cả những người phụ nữ tự tin với bản thân để chúng ta luôn đẹp và làm chủ cuộc sống này mỗi ngày.

Câu hỏi cuối, bạn nghĩ sao khi ở Việt Nam, trong một vài sự vụ và biểu hiện, phụ nữ thường ném đá nhau vì những vấn đề liên quan đến đàn ông. Nếu bạn là người trong cuộc, bạn sẽ hành xử như thế nào để phụ nữ hãy là đồng minh chứ đừng là kẻ thù của nhau.

Có nên áp đặt quá về chuyện này không? Phụ nữ cũng còn rất rất nhiều vấn đề cần quan tâm như con cái, gia đình, công việc và trách nhiệm xã hội. Chính vì thế chúng ta có nên gán ghép phụ nữ Việt “ném đá nhau” vì đàn ông? Bản thân Hương không có quá nhiều trải nghiệm về cuộc sống, về đàn ông cũng như những mâu thuẫn về vấn đề bạn nêu ra nên thật sự mình không thể chia sẻ và lý giải rõ ràng về cách hành xử ấy. Hương tin rằng những người phụ nữ có gia đình, từng trải… sẽ hiểu được những vấn đề này, họ sẽ có thái độ và hành xử theo cách của họ và mình nên tôn trọng cách họ giải quyết mâu thuẫn với nhau.

Du Miên