Vintage home

Đăng ngày Thứ tư, 01/06/2016 14:08

Nếu giới thời trang những năm gần đây đều đi tìm nguồn cảm hứng từ các thập niên trước hòng mang lại nét tân thời cho nét cổ  điển, thì giới kiến trúc cũng chẳng chịu thua kém trong việc thổi hồn vintage vào từng chi tiết thiết kế đương đại của mình.
9780857831422_hr    Rõ ràng là retro, nhưng lại mang đậm hơi thở đương đại, bởi chỉ riêng việc tận dụng nguồn cảm hứng từ thời quá vãng đã là một cách làm mới mẻ và rất tân tiến của giới kiến trúc. Khi mà càng ngày các phong cách decor hiện đại, tối giản và các vật liệu tối tân càng trở nên quen thuộc và phổ biến, thì cách thiết kế nội thất mang âm hưởng cổ điển sẽ tạo nên một luồng gió mới vô cùng hấp dẫn. Hơi thở hoài cổ được toát lên chủ yếu từ những vật dụng nhỏ để trang trí và sắc màu  phô diễn nhiều nhất trong tổng thể không gian kiến trúc.

Vậy, bạn nên chọn các chi tiết và vật dụng nào để trang trí cho không gian mang âm hưởng retro, và màu sắc nào sẽ giúp bạn truyền cảm hứng hoài cổ cho các vị khách tới chơi nhà?

Mô phỏng các chi tiết cổ điển

b4857d23-1413-4d6e-b6dc-38179d00a362

Cách đầu tiên để bạn mang đến vẻ retro cho không gian sống là chọn các món đồ nội thất được làm mới nhưng kiểu dáng và họa tiết lại mô phỏng kiểu dáng và chi tiết cổ điển. Một không gian sống đậm phong cách retro thường dễ gây choáng ngợp bởi rất nhiều đồ nội thất như bàn, ghế, kệ, tủ. Các món đồ này nên có những đường nét mềm mại được tạo nên bởi những tấm ren, các đường viền,  và các họa tiết hoa lá là một trong những họa tiết thống trị cho phong cách decor này. Bạn có thể chọn những chiếc ghế bành tựa bọc vải hoa, những chiếc đèn bàn, đèn ngủ bọc họa tiết hoa, tấm rèm cửa hoa, hoặc đôi khi chỉ là một lọ hoa dại nhỏ nhắn đặt trong góc kệ…

Dùng đồ handmade

8

Nếu bạn khéo léo và có gu thẩm mỹ một chút, thì việc kết hợp các món đồ handmade sẽ không chủ giúp không gian mang đậm phong cách cổ điển, mà còn rất cool và có gu. Bạn không cần phải khéo tay để tự làm đồ trang trí cho mình, mà bạn hoàn toàn có thể mua ở ngoài việc hiện tại có rất nhiều shop bán các món đồ handmade rất xinh xắn đáng yêu. Có thể đó chỉ là một chiếc khung ảnh gỗ màu phủi bụi, vài chai rượu kiểu cách được tận dụng để cắm khô, hay một chiếc tủ để đồ chỏ được đóng bằng những mảnh gỗ rêu phong và treo rèm hoa…, vài chi tiết nhỏ nhỏ như thế nhưng lại có tác dụng rất lớn để tạo nên vẻ vintage cho không gian sống.

Second-hand lên ngôi

6

Rất nhiều “dân chơi thứ thiệt” săn lùng các món đồ cũ dùng rồi để trang trí cho không gian sống của mình như một cách níu kéo vẻ đẹp của thời xa vắng. Một chiếc chạn bát gỗ tuềnh toàng, một chiếc đài cũ rỉ sét, một chiếc tivi đời ơ kìa, hay chiếc đĩa hát của thập niên 80…, đó chỉ là vài gợi ý nếu bạn muốn không gian sống của mình đặc quánh vị retro. Tất nhiên, bạn phải là người rất có gu thẩm mỹ để kết hợp các món đồ này trong không gian sống của mình. Và nếu bạn đã chọn đồ second-hand để trang trí, hãy chắc chắn rằng đừng dùng bất cứ thứ đồ gì quá hiện đại đi kèm, kẻo không gian sống của bạn sẽ trở nên kệch cỡm.

Dưới đây là một số mẫu được bài trí vintage để bạn tham khảo cho ngôi nhà thân yêu của mình:

Classic-decor-asian-inspired-designs-striped-chairs 7 3 4 2 vintage-chic-home-decorating-ideas