Trang trí nội thất phong cách Thiền

Đăng ngày Thứ hai, 22/02/2016 10:54

Thiền không chỉ là cách để con người dừng lại, quên hết tham sân si, quẳng đi mọi nhọc nhằn, để nhìn rõ mình hơn và cũng là để lòng thanh tịnh hơn. Càng ngày càng nhiều người tìm đến thiền, và tất nhiên không chỉ là vài giờ đồng hồ ngồi thiền định giữa không gian tĩnh lặng vô ưu. Người ta còn mang tinh thần thiền về không gian sống của mình để mỗi khi trở về nhà là họ được trở về với sự yên bình.

This image may be republished, Jennifer Hui-designed flat in Mt Davis, for Charmaine

Thiết kế nội thất với phong cách thiền (còn gọi là Zen) vì thế mà ngày càng được nhiều người yêu thích. Đây là kiểu nội thất kết hợp giữa phong cách thiết kế Nhật Bản và phong cách tối giản. Lối trang trí đơn giản và hòa nhập với thiên nhiên là tiêu chí hàng đầu của phong cách decor này, bởi chỉ có các chi tiết được đơn giản hóa mới có thể giúp làm thoáng các luồng khí, giúp con người được nghỉ ngơi và xóa bỏ mọi giới hạn về không gian, thời gian. Vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết luôn được phong cách Zen đề cao với các chi tiết như gỗ, tre, đá, cây lá… được sử dụng nhiều trong vẻ đẹp tự nhiên có phần xù xì và thô mộc của nó.

amazing-zen-room-decor-with-images-of-zen-room-interior-on-design

Những gốc cây bụi cỏ, những viên đã cuội trong sân vườn rợp mát cây xanh, chiếc cầu cong cong vắt ngang hồ nước xanh yên tĩnh…, đó sẽ là những điểm xuyết hoàn hảo cho ngôi nhà thiền có diện tích rộng cho sân vườn.

DP_Clarke-asian-table_s3x4.jpg.rend.hgtvcom.1280.1707

Với ngôi nhà có diện tích hẹp, chỉ cần một bể cá nhỏ, một chậu cây xanh, thư pháp đặt trong ống tre, cây cảnh bonsai, hay các bức phù điêu, tượng Phật, hoặc các bức tranh nghệ thuật treo trên các bức tường trống trơn nhẵ…, là đủ để chủ nhân gạt bỏ những rối rắm nhiễu nhương trong tâm trí mỗi khi về nhà.

UnFramed-5-Panel-Large-orchid-background-font-b-Buddha-b-font-font-b-Painting-b-font

Nội thất phong cách thiền cũng rất chuộng các khối hình giản dị, đặc biệt là các khối hình tròn và hình vuông (tượng trưng cho trời và đất). Vì thế các bức phù điêu, các bức tranh nghệ thuật trong các hình khối này là lựa chọn hoàn hảo để không gian đạt được vẻ thanh tịnh ung dung và tự tại.

Free-Shipping-E-HOME-The-font-b-Buddha-b-font-Stone-And-Candles-font-b-Clock

Các tông màu trầm, giản dị của thiên nhiên như màu nâu của gỗ, đất, trắng mốc, xanh nhạt, xanh ngọc, tím hoa cà… sẽ mang lại vẻ thư thái, khiến tâm hồn con người được ôn hòa, tĩnh lặng, cũng đồng thời phát huy trí tưởng tượng và sáng tạo cho chủ nhân. Màu sắc này nên đi kèm với ánh sáng khuếch tán hoặc các dải đèn Led để giữ cho mọi thứ thật tinh tế. Bạn nên tránh sử dụng các màu sắc những loại ánh sáng chói rực rỡ cho phong cách Zen, bởi chúng sẽ phá tan sự bình yên, tĩnh lặng và ôn hòa vốn có của không gian Thiền.