Tropical style

Đăng ngày Thứ ba, 19/04/2016 10:56

Phong cách miền nhiệt đới là một trong những phong cách trang trí nội thất được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2016. Mang cảm hứng bình yên và quyến rũ của miền nhiệt đới, phong cách thiết kế này sẽ biến không gian sống của bạn trở thành một ốc đảo thiên đường.

81LiEIM-F7L._SL1500_

Tươi tắn, thoáng đãng và yên bình, đó là đặc trưng của không gian sống được trang trí nội thất theo phong cách miền nhiệt đới. Bước vào đó, bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn và thoải mái, được đắm chìm trong vẻ rộn ràng và tươi mới của cỏ cây hoa lá. Phong cách thiết kế này cũng sẽ giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi và ồn ào phố thị để được tĩnh tại và hòa mình với thiên nhiên.

Vậy, bạn cần những gì để biến không gian sống của mình thành một thiên đường miền nhiệt đới?

2015-05-13-12.16.57-3

Màu sắc

Đừng quên, màu sắc đặc trưng của thiên nhiên chính là màu sắc chủ đạo của phong cách thiết kế này. Hãy chọn gam màu xanh da trời, màu vàng, màu trắng, xanh lá cây, màu đỏ và màu da cam… cho các chi tiết thiết kế nội thất. Trong đó, gam xanh là gam đặc trưng nhất và cũng an toàn nhất khi bạn kết hợp giữa các chi tiết decor với nhau.

Trang trí và họa tiết

Hãy trang trí nội thất của bạn bằng những vật dụng nhỏ và các chi tiết nhỏ gợi nhắc cảnh sắc của khu rừng nhiệt đới: Những bức tranh vẽ cây cối, chim chóc, hoa lá, bò sát…; những món đồ trang trí nhỏ hình thuyền, chiếc võng, ngọn đuốc; Những chậu cây dừa cảnh, chuối cảnh, khóm trúc nhỏ, hay khóm dâm bụt… Đó sẽ là các chi tiết rất đắt cho phong cách nhiệt đới.

1

Đừng quên dùng các rèm cửa, nệm ghế, thảm, gối hay ga trải giường mang họa tiết hoa lá hay chim chóc. Chỉ cần một bộ sofa in họa tiết lá cọ là đủ để biến phòng khách mang đậm dấu ấn miền nhiệt đới.

Chất liệu

Gỗ vẫn là chất liệu được nhiều người lựa chọn để làm sàn, cửa, hay bàn ghế, tuy nhiên bạn có thể sử dụng liễu gai, mây hay cỏ biển để làm mới và gây ấn tượng cho phong cách thiết kế nội thất.

Đặc biệt, tơ lụa là chất liệu được ưa thích bậc nhất trong phong cách này bởi nó mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và trang nhã. Vì thế, đừng quên dùng tơ lụa để thêm thắt cho không gian sống của bạn.