sanhdieu.com.vn

Cặp đôi nên duyên từ Tinder gợi ý những điều giúp bạn có những mối quan hệ chân thật và ý nghĩa

Ai nói là không thể tìm thấy mối quan hệ ý nghĩa trên Tinder thì hãy thử những gợi ý của cặp đôi này – cặp đôi tìm thấy “đúng người, đúng thời điểm” tại Tinder để có một trải nghiệm đơm hoa kết trái.

An Phương và cả Quang Nam đều bắt đầu sử dụng Tinder mà không mang bất kì kì vọng nào ngoài việc mong muốn mở rộng vòng tròn quan hệ và gặp gỡ những người mới thú vị. Liệu bạn sẽ là người tiếp theo tìm thấy “soulmate” ở nơi không ngờ và một khoảnh khắc cũng không ngờ? Và ngay khi bạn đang nghĩ tới chuyện nghiêm túc hơn với nửa kia sau khi “Match”, thì An Phương và Quang Nam có những tin quan trọng để bạn có thể cùng nửa kia tạo thêm nhiều sự gắn kết.

“Là chính bạn – Be yourself”

Bước đầu tiên để tạo dựng một mối quan hệ lành mạnh chính là “hãy là chính bạn”. Theo báo cáo “Xu hướng hẹn hò tương lai” của Tinder thì những người hẹn hò sẽ ngày càng chân thực trong việc thể hiện bản thân. Đây cũng là những điều mà An Phương và Quang Nam thực hiện – thể hiện giá trị và con người thật của họ trên Tinder.

“Lý do mà mình quẹt phải Phương là vì lúc đó Phương để cái mô tả quậy dữ lắm. “Bố là An Phương, quẹt phải nếu thích bố. Mình muốn xem xem cô nàng này quậy cỡ nào, cảm giác chắc vui lắm.”

Chú tâm vào việc viết bio là bước quan trọng tiếp theo thể hiện bản thân của bạn bên cạnh những tấm ảnh. Phần mô tả cho phép bạn nhiều không gian hơn để viết về sở thích, giới thiệu, mong chờ của bạn khi sử dụng ứng dụng này,… Cách mà bạn miêu tả bản thân sẽ kể rất nhiều về bạn, vì mỗi người sẽ có cách viết và kể chuyện khác nhau. Ví dụ như An Phương đã thể hiện sự hài hước của mình bằng mô tả và Nam thông qua mô tả cũng biết được cách làm sao để bắt sóng với cô nàng. Tin nhắn đầu tiên Nam gửi là “Chào bố”.

Ứng dụng Tinder ngày nay cho phép bạn làm nhiều hơn để khám phá và thể hiện chính mình qua nhiều góc cạnh. Bạn có thể dùng âm nhạc để miêu tả mình bằng cách chọn nhạc trên Spotify và chúng sẽ hiện trên mô tả. Hoặc bạn có thể dùng mục Passions hay emoji để liệt kê lối sống, sở thích, và lý tưởng xã hội.

“Kể nhiều hơn là hỏi”

Mọi người hay than vãn rằng “nói chuyện trên Tinder rất chán” khi cách họ bắt đầu cuộc đối thoại luôn là “Em/anh ăn gì chưa?” “Em/anh đang làm gì vậy?”…. nhưng không bao giờ nhận ra là họ đang rơi vào vòng lặp của cuộc đối thoại 1-1, 1 hỏi và 1 trả lời.

An Phương là người thích trò chuyện, khác hẳn với Nam, một người khá kiệm lời và chỉ thích thể hiện sự quan tâm qua hành động. Phương kể, “Mình tâm sự với anh Nam về một ngày của mình ra sao, dẫu vui hoặc buồn và lí do vì sao. Phương cảm thấy đó là cách các bạn có thể áp dụng để hai bên có thể cởi mở và trở nên thân thiết với nhau hơn. Mình cũng biết anh Nam giỏi chụp hình nhờ vào những tấm ảnh anh đăng trên Tinder. Thì đó là cách mình làm phong phú cuộc trò chuyện”

Bằng cách chia sẻ nhiều buổi trò chuyện với nhau từ những câu chuyện thường ngày đến những sở thích chung, Nam cũng cảm nhận rằng mối quan hệ của hai đứa trở nên gần hơn và tin tưởng nhau hơn. Và đó chính là một tín hiệu đáng mừng cho một tình yêu sắp nảy nở.

Theo cả hai, bước đầu tiên bạn có thể làm ngay bây giờ đó là chú ý vào việc xây dựng hồ sơ. Hãy thể hiện phong cách sống và những hoạt động quen thuộc của bạn trong hình ảnh và bio để nửa kia có thể tìm ra đề tài trò chuyện chung hay những chia sẻ thú vị..

Hoặc là bạn hãy thử dùng công cụ “Khám phá (Explore)” trên app để kết nối với người khác dựa trên sở thích. Dù là bạn muốn chia sẻ sâu về những topic như là Chính trị, hay chỉ đơn giản là chít chat, rủ đi chơi cuối tuần thì Explore đều có thể gợi ý những profile hợp cạ để kết nối.

“Hãy bắt đầu hẹn hò

Bạn không thể cứ nhắn tin với đối phương nhiều tháng mà không gặp họ ở đời thực. Đây là bước quan trọng để bạn chuyển hoá mối quan hệ sang một trang mới từ ảo sang thực. Hãy mời người ấy đi chơi nếu bạn muốn hiểu thêm về người ấy.

“Trước khi hẹn hò buổi chiều thì mình vô tình thấy An Phương đi với bạn khi đang ăn trưa ở trung tâm thương mại. Nó cũng hơi mắc cười với cả cảm giác như rất có duyên. Việc đó khiến mình mong chờ buổi hẹn chiều hôm đó hơn nữa. Dễ gì mà may mắn đến mức vô tình gặp được nửa kia trước khi chính thức hẹn hò đúng không?”

Có vẻ là người dùng Tinder vẫn rất tò mò về độ “chân thật” của đối phương và mong muốn có nhiều kết nối thực hơn bằng cách gặp nhau. Ở thời điểm của Covid-19 thì điều này gặp nhiều trở ngại. Nhưng đừng lo, Tinder có tính năng “Gọi video Face-to-Face” để bạn có thể thực sự kết nối với đối phương và giá trị thật của họ. Đây cũng là cách để double check trước buổi hẹn chính thức ở đời thực.

Chúng ta có thể sợ gặp nhau trong đời thực nhưng đó là bước quan trọng nếu bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. Bạn sẽ yên tâm gặp mặt đối phương và có trải nghiệm tuyệt vời ở đời thật khi nằm lòng một vài lưu ý. Hãy dành thời gian để kết nối với đối phương, sử dụng sự trợ giúp từ các tính năng trên Tinder để hiểu rõ hơn về họ. Đừng chia sẻ những thông tin quá cá nhân về bạn, nhưng cũng hãy thành thật là chính mình một cách có chọn lọc bạn nhé. Và ở buổi hẹn đầu tiên, bạn nên chọn nơi công cộng và đông đúc để gặp nhau, hãy đảm bảo là có ít nhất một người bạn thân biết về cuộc hẹn và nơi hẹn hò của bạn.

Và đó là những gợi ý từ An Phương và Quang Nam. Hy vọng là bạn cũng đang mong chờ một quan hệ đặc biệt dành cho bạn. Còn bây giờ thì đến lúc bạn thực hành và sẵn sàng gặp “đúng người”. Happy swiping.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898