sanhdieu.com.vn

Hội chứng lithromantic là gì? các dấu hiệu của chúng

Hội chứng lithromantic là một hiện tượng yêu đương rất kỳ lạ, đó là tình cảm chỉ tồn tại khi yêu mà không được đáp lại.

Các mối quan hệ yêu đương ngày nay rất đa dạng. Chúng ta không còn sống dưới hai thuật ngữ, “dị tính” và “đồng tính”. Chúng ta tách biệt cuộc sống lãng mạn và cuộc sống tình dục, và chúng có những định nghĩa riêng. Có rất nhiều thuật ngữ và danh tính khác để tìm hiểu và hiểu. Chẳng hạn như hội chứng lithromantic. Chắc chắn khái niệm này không được biết đến rộng rãi như đồng tính nam, dị tính hay lưỡng tính.

Hội chứng Lithromantic nghĩa là gì?

 

Lithromantic, còn được gọi là akoiromantic và apromantic, đề cập đến một người cảm thấy tình yêu lãng mạn nhưng không mong muốn những cảm xúc đó được đáp lại. Lithromanric nằm trong phạm vi cảm xúc yêu đương lạ lẫm, đó là học không mong muốn một mối quan hệ.

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa lithromantic, bạn có thể yêu một ai đó, nhưng về lý thuyết hơn là thực hành. Bạn thoải mái với sự mơ mộng mà nhiều người thấy là cực hình. Hay nói chính xác một Lithromantic không cần một mối quan hệ yêu đương để thỏa mãn họ.

Bạn đang tự hỏi nếu bạn có thể là người lithromantic? Hãy xem những dấu hiệu sau nhé.

Hội chứng Lithromantic không cảm thấy cần phải có một mối quan hệ lãng mạn

 

Người Lithromantic cảm thấy tình cảm lãng mạn với một người khác nhưng không mong muốn được những cảm xúc đó được đáp lại. Bạn có thể nảy tình cảm với ai đó nhưng lại cảm thấy không thoải mái khi chính thức tiến đến với đối phương.

Không giống như nhiều người trẻ tuổi khao khát được đáp lại tình cảm của họ, là lithromantic, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng khi không bao giờ được đáp trả lại tình cảm của mình.

Bạn cảm thấy không có cảm xúc

Tất cả chúng ta đều nhận được theo cách này, đôi khi thường là sau một sự kiện đau lòng hoặc đau buồn trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy như vậy trong một thời gian dài, đây có thể là một dấu hiệu bạn đang mắc hội chứng lithromantic.

Có rất nhiều lý do khiến ai đó không có tình cảm, nhưng đó có thể là danh tính lãng mạn của bạn nếu bạn không xác định được lý do khác. Bạn không sẵn sàng về mặt cảm xúc với bất kỳ ai khác bởi vì bạn không muốn như vậy.

Hội chứng Lithromantic sợ sự lãng mạn

Có thể bạn không bị ý tưởng lãng mạn đẩy lùi, nhưng nó khiến bạn kinh hãi. Mở ra bản thân ở cấp độ đó là điều đáng sợ và tự nhiên. Nhiều người mắc hội chứng lithromantic cũng cảm thấy như vậy.

Tuy nhiên, đừng cho rằng điều đó chỉ vì bạn sợ phải gần gũi một cách lãng mạn với ai đó mà bạn là một lithromantic . Có rất nhiều lý do cho sự sợ hãi về sự cam kết hoặc sự gần gũi. Bạn có thể có vấn đề về lòng tin hoặc có vấn đề chưa được giải quyết từ thời thơ ấu.

Các cử chỉ yêu thương khiến bạn không thoải mái

 

Ở đây chúng ta không đề cập đến sự đụng chạm tình dục dưới bất kỳ hình thức nào, bởi vì yêu và và xu hướng tình dục không liên quan gì đến nhau.

Đối với những đụng chạm lãng mạn, bạn có thể không thoải mái với những thứ như nắm tay, âu yếm, ôm, v.v. Không cần phải băn khoăn! Bạn không đơn độc. Nhiều người theo thuyết lithromantics đều cảm thấy như vậy.

Bạn có thể tuyệt vời với tình dục, nhưng sự thân mật là nơi bạn cảm thấy hụt hẫng hoặc không thoải mái. Đó không phải là hành động chạm vào thể xác mà là sự truyền tải tình cảm đằng sau hành động đó khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Ảnh Internet

Lược dịch theo lovepanky

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898