sanhdieu.com.vn

Thác Draysap – trường ca giữa đại ngàn Tây nguyên

Sông Serepok hùng vĩ của Tây nguyên trong dòng chảy cuồn cuộn của mình về đến Nam Đà, Krông Na thì gặp những khúc gãy của núi đá dài hơn trăm mét đã thỏa sức tung mình xuống, ầm ào mạnh mẽ, tạo nên những cột nước khổng lồ và nơi đây đã trở thành một ngọn thác đẹp như huyền thoại giữa lòng Tây nguyên đại ngàn.

Chỉ vừa đặt chân vào đến cánh rừng bao bọc quanh chân thác là du khách đã nghe những tiếng vọng của dòng thác từ bốn bề vọng đến. Không gian mát lạnh, mờ sương và cảnh vật càng thêm phần hư ảo. Len lỏi giữa cánh rừng nguyên sinh, bạn sẽ thỏa sức ngắm nhìn những cây cổ thụ, cây kơnia cao chọc trời, thi thoảng lại gặp những tảng đá nhuốm đầy hơi nước nên phủ rêu phong, bên cạnh đó là những thảm dây leo đan xen dày đặt và chằng chịt bắt từ cây cổ thụ này sang cây cổ thụ khác tạo nên quang cảnh vừa nên thơ vừa bí ẩn.

Khi đi xuyên hết cánh rừng thâm u là bạn sẽ vào đến thác. Dòng nước cao khoảng 20 mét đổ ào xuống tung bụi mờ trắng xóa, tạo nên những âm thanh vang dội như khúc trường ca hùng tráng cất lên suốt ngày đêm. Khi mặt trời lên cao, ánh nắng rực rỡ sẽ xuyên qua làn hơi nước mỏng manh để tạo nên những sắc cầu vồng lung linh huyền ảo. Và có lẽ vì làn khói mỏng được tạo ra từ dòng thác cứ bốc cao tạo ra những bông khói trắng ngần thơ mộng nên thác này còn có tên là Thác Khói.

Đi sâu vào cánh rừng, bạn sẽ còn thấy lòng mình nhẹ tênh khi nghe thấy lảnh lót trong không gian là tiếng chim ríu rít gọi nhau. Rồi có khi lại phải trầm trồ khi gặp những thảm cỏ nhiều màu sắc, vẻ đẹp đầy sức sống của những chồi non đang cựa mình. Tất cả hòa thành một bức tranh thiên nhiên trong lành, tươi đẹp, nhiệm màu, níu chân người ghé qua.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898