Ăn gì chống ung thư vú?

Đăng ngày Thứ hai, 01/02/2016 15:10
Ăn gì chống ung thư vú? Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú từ hai đến ba lần để sở hữu cặp “núi đôi” hoàn hảo.

Dầu olive
Các nhà nghiên cứu tại Barcelona đã thử nghiệm cho chuột bị ung thư vú ăn chế độ ăn với chất béo đến chủ yếu từ dầu olive, và thấy rằng chất chống oxy hóa và axit oleic trong dầu olive có khả năng dập tắt sự tăng trưởng của các tế bào ác tính. Đó là lý do vì sao bạn nên bổ sung dầu olive để bảo vệ sức khỏe “núi đôi” của mình.

Cá hồi
Các nhà khoa học cho rằng, uống bổ sung dầu cá ít nhất trong 10 năm có thể giảm nguy cơ ung thư biểu mô ống động mạch, loại phổ biến nhất của bệnh ung thư vú. Các chất béo omega-3 có trong dầu cá sẽ có tác dụng làm giảm viêm, và giúp ngăn chặn ung thư. Bạn có thể bổ sung omega 3 một cách đơn giản hơn thông qua chế độ ăn với khoảng 226gr dầu cá từ cá hồi, cá mòi, cá ngừ… một tuần.Mận và đào

Các nhà nghiên cứu tại Texas gần đây thấy rằng mận và đào có số lượng chất chống oxy hóa cao ngang với quả việt quất, và trong chúng còn chứa hai loại chất chống oxy hóa polyphenol có thể  tiêu diệt các tế bào ung thư vú, trong khi các tế bào khỏe mạnh được bảo vệ nguyên vẹn

Súp lơ xanh
Sulforaphane – một hợp chất chứa trong súp lơ xanh có khả năng làm giảm số lượng các tế bào gốc ung thư vú (gây lây lan và tái phát ung thư) ở chuột, theo nghiên cứu từ Đại học Michigan. Vì thế, ăn súp lơ xanh có thể cung cấp đủ sulforaphane để đạt được hiệu quả tương tự ở người,  tuy nhiên, đun sôi có thể phá hủy sulforaphane, vì thế tốt nhất bạn nên ăn sống hoặc tái.


Mùi tây

Các nhà khoa học tại Đại học Missouri phát hiện ra rằng loại rau này thực sự có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Apigenin, một hợp chất được tìm thấy nhiều trong rau mùi tây (và cần tây) có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn chặn các khối u ung thư. Các chuyên gia khuyên bạn nên thêm một nhúm rau mùi tươi băm nhỏ vào các món ăn của bạn mỗi ngày.

Các loại đậu
Các nghiên cứu cho thấy lượng chất xơ trong chế độ ăn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú và ăn càng nhiều thì nguy cơ càng giảm. Cứ mỗi 10gr chất xơ được bổ sung vào chế độ ăn mỗi ngày thì nguy cơ ung thư vú lại giảm 7%. Vì thế, các loại đậu như lúa mạch, đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu đỏ… nên là thực phẩm bạn cần có trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Cà phê
Uống khoảng hai tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư vú, đó là một nghiên cứu mới được đưa ra vào tháng 5/2011. Các nhà khoa học giải thích rằng chính chất chống oxy hóa chứa trong cà phê sẽ mang đến khả năng bảo vệ các tế bào từ những thiệt hại có thể dẫn đến ung thư.