Phụ Nữ Mang Thai Có Thể Cấy Ghép Implant Được Không?

Đăng ngày Thứ sáu, 17/03/2017 15:13

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng khá “nhạy cảm” với tất cả những dịch vụ điều trị khác nhau. Trong khi đó, giai đoạn mang thai thì răng cũng dễ bị rụng hơn rất nhiều, vậy phụ nữ mang thai có thể cấy ghép Implant được không?

Cấy ghép Implant được xem là một phát minh tối ưu trong lĩnh vực phục hồi răng đã mất cho đến hiện nay bằng những ưu điểm vượt trội của mình. Răng Implant không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ tuyệt đối cho hàm răng, có thể áp dụng điều trị cho nhiều đối tượng khác nhau, mà còn giúp cho việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn so với các loại răng giả khác; không những thế, răng Implant không gây tổn hại đến răng thật ở xung quanh; tránh được tình trạng tiêu xương hàm… nên được khá nhiều người yêu thích.

Cay-ghep-Imp1

Quy trình cấy ghép Implant

Phụ nữ mang thai có thể cấy ghép Implant được không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, phụ nữ mang thai không nên thực hiện cấy ghép Implant vì khi cấy ghép, bắt buộc bệnh nhân phải chụp phim CT 3D, gây tê hoặc gây mê, trong một số trường hợp thì phải sử dụng thêm thuốc kháng sinh… sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé.

Thực chất mà nói, việc phụ nữ mang thai hoàn thì vẫn có thể thực hiện trồng răng Implant được, với công nghệ ngày một hiện đại hơn thì những yếu tố trên đã được các chuyên gia khẳng định rằng không hề gây nguy hiểm gì cho mẹ và bé. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé thì hầu như các bác sĩ đều khuyên nên trì hoãn việc trồng răng này lại đến một thời điểm phù hợp hơn vì:

  • Để hoàn thiện quá trình trồng răng Implant cần phải mất một khoảng thời gian khá dài (1 – 3 tháng), trong khoảng thời gian này bệnh nhân cần phải đến nha khoa theo đúng lịch trình để bác sĩ kiểm tra khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm có tốt không, chính vì phải đi lại thường xuyên như thế có thể sẽ khiến cho bệnh nhân mệt mỏi.
  • Đặc biệt, sự lo lắng, hồi hợp của người mẹ trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến tình trạng của thai nhai.

Cay-ghep-Imp2

Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant

Với những lý do trên mà bác sĩ khuyên bệnh nhân khi mang thai nên trì hoãn việc trồng răng Implant đến khi sinh em bé xong thì mới nên tiến hành điều trị.

Thời điểm thích hợp để phụ nữ mang thai có thể cấy ghép Implant

Thông thường, việc điều trị để trồng răng Implant hoàn thành thì phải mất thời gian từ 1 – 6 tháng (tùy vào cơ địa và sức khỏe của mọi người) từ lúc thực hiện phẫu thuật cấy ghép cho đến lúc hoàn thành phục hình răng sứ lên trên, do đó để có thể thực hiện trồng răng Implant cho phụ nữ mang thai thì tốt nhất là nên thực hiện trồng răng trong khoảng thời gian từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 vì lúc này tình trạng sức khỏe của thai nhi đã được ổn định, mẹ đã không còn bị nôn nghén như lúc ban đầu, tinh thần cũng thoải mái hơn nhiều nên sẽ thuận tiện cho việc trồng răng Implant diễn ra.

Cay-ghep-Imp3

Nên thực hiện trồng răng Implant ở khoảng 3 tháng giữa thai kỳ

Hoặc các mẹ cũng có thể đợi đến khi sinh xong và phục hồi hoàn toàn sức khỏe thì có thể tiến hành trồng răng Implant, vì lúc này sức khỏe của mẹ đã được đảm bảo tốt hơn, không còn sợ những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, các mẹ cũng có thể thoải mái hơn trong việc điều chỉnh thời gian đi lại theo kế hoạch điều trị của bác sĩ nha khoa.

Khi mang thai, nếu các mẹ muốn thực hiện trồng răng Implant thì cần phait tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và tốt nhất, nói rõ tình trạng của bản thân để bác sĩ có thể nắm rõ và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với hơn 12 năm hoạt động trong nghề, đặc biệt là lĩnh vực trồng răng Implant sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân, tiến hành điều trị tất cả các trường hợp bệnh nhân mà các nha khoa khác từ chối điều trị, mang đến cho bệnh nhân một kết quả trồng răng Implant hoàn hảo nhất.

Cay-ghep-Imp4

Khi các bạn có nhu cầu cấy ghép Implant, hãy đến ngay Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, Nha Khoa Đông Nam có chương trình ưu đãi 10% chi phí trồng răng Implant dành riêng cho quý độc giả báo. Các bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký tại đây: KHUYẾN MÃI TRỒNG RĂNG