Thực phẩm xóa tan chứng lạnh chân, tay vào mùa đông

Đăng ngày Thứ hai, 01/02/2016 14:29
Tỏi thường được biết đến với công dụng làm giảm mức độ cholesterol cao, nhưng rất ít người nhận thức được thực tế rằng tỏi có thể giúp giữ ấm cho cơ thể.

Cá, sữa
Vitamin B12 hay còn gọi là cobalamin. Nếu không cung cấp đủ lượng cần thiết, bàn chân và bàn tay sẽ bị lạnh.
Sự thiếu hụt vitamin B12 cũng sẽ gây ra thiếu máu. Hãy ăn cá và động vật có vỏ, nội tạng, trứng và các sản phẩm từ sữa để bổ sung vitamin B12.

Củ cải, hạt hướng dương

Thiếu vitamin B3 cũng là một nguyên nhân khiến chân, tay bị lạnh. Các chuyên gia khuyến cáo nên tiêu thụ 100 mg B3 mỗi ngày để chống lại vấn đề này.

Đậu phụ, rau xanh
Nhiệt độ ở chân và tay thấp có thể liên quan đến sự thiếu hụt magie. Phụ nữ cần 300mg magie hàng ngày và đàn ông cần đến 400mg.
Bạn có thể bổ sung magie bằng cách tiêu thụ đậu phụ, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, khoai tây nướng, rong biển và các loại rau xanh.

Tỏi
Tỏi thường được biết đến với công dụng làm giảm mức độ cholesterol cao, nhưng rất ít người nhận thức được thực tế rằng tỏi có thể giúp giữ ấm cho cơ thể. Tỏi có tính chất kháng khuẩn, rất tốt trong điều trị ho. Chỉ cần bạn dùng 3-4 tép tỏi sống hàng ngày, cổ họng sẽ giảm đau rát rõ rệt. Bạn cũng có thể thêm một lượng tỏi tươi vào súp hoặc nấu các món ăn và thưởng thức.

Gừng
Gừng chứa gingerols và shogaol, tính nóng, có thể giữ cho bạn ấm áp. Tuy mang tính nóng nhưng nó cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất để giữ cơ thể không bị cảm lạnh vào mùa đông. Gừng cũng thúc đẩy lưu thông máu, giữ bạn ấm áp từ mũi tới các ngón chân. Vì thế, nên uống trà gừng 3-4 lần một ngày. Bạn cũng có thể ăn lát gừng tươi, thêm chúng vào súp hoặc rau.

Mật ong
Mật ong cũng có hiệu quả cao khi nói đến tác dụng làm ấm cho cơ thể. Mật ong có tính kháng khuẩn, giúp bạn khỏe mạnh và chống lại bệnh tật như cảm lạnh, ho và các triệu chứng cúm phổ biến trong mùa đông. Mật ong là một chất ngọt tự nhiên mà bạn không phải bận tâm về lượng calo ảnh hưởng đến vóc dáng của mình. Mật ong cũng rất tốt cho da.