THE BODY SHOP VIỆT NAM – THAM GIA XÂY DỰNG CẦU SINH HỌC

Đăng ngày Thứ ba, 26/07/2016 15:56

The Body Shop tham gia xây dựng Cầu sinh học (1 Hoá Đơn = 1 Mét Vuông Rừng Nhiệt Đới Được Phục Hồi)

Tại Việt Nam, chiến dịch “Giúp Reggie Tìm Tình Yêu” sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống cửa hàng The Body Shop tại Hà Nội, Đà Nằng và Thành phố Hồ Chí Minh. Các khách hàng trên toàn quốc có thể tham gia chiến dịch rất ý nghĩa này thông qua cửa hàng trực tuyến chính thức của The Body Shop Việt Nam

Thời gian quyên góp: 22.07.2016 – 21.10.2016

 HÀ NỘI: BÀ TRIỆU • HÀNG BÔNG • VIET TOWER • LOTTE CENTER • ROYAL CITY • INDOCHINA PLAZA HANOI

HỒ CHÍ MINH: MẠC THỊ BƯỞI • NGUYỄN TRÃI (Q.1) • NGUYỄN TRÃI (Q.5) •  HAI BÀ TRƯNG • BA THÁNG HAI • AEON CELADON TÂN PHÚ • SC VIVOCITY • DIAMOND PLAZA • SAIGON TOURIST PLAZA • CANTAVIL PLAZA • CT PLAZA

ĐÀ NẴNG: PARKSON VINH TRUNG PLAZA

IMG_7515

ĐỊNH NGHĨA VỀ CẦU SINH HỌC (BIO-BRIDGES)

Được bắt đầu từ năm 2013, Cầu Sinh học là một trong những mục tiêu mà cam kết Dựng Xây Không Vụ Lợi (Enrich Not Exploit) của The Body Shop thực hiện. Cầu Sinh Học sẽ tái tạo lại hành lang sinh học của 75 triệu mét vuông rừng khỏi việc khai thác, săn bắt trộm và thu hoạch trái phép, kết nối những khu rừng mưa nhiệt đới lại với nhau, liên kết những loài động vật bị cô lập, bị đe dọa cùng nhiều loại thực vật, giúp chúng được nhân giống và phát triển trở lại.

Một phần không thể thiếu khác của chương trình là giúp những cộng đồng địa phương trong việc bảo vệ môi trường sống của Cầu Sinh Học về lâu dài bằng việc cung cấp thêm những kiểu sống bền vững hơn từ chương trình đến những người dân sống quanh khu vực đó.

Dự án Cầu Sinh Học đầu tiên trên thế giới, quy mô 14.5 triệu mét vuông đặt tại khu rừng Khe Nước Trong,Quảng Bình, Việt Nam.

IMG_3572

MỤC TIÊU CỦA CẦU SINH HỌC

The Body Shop có được nhiều nguồn nguyên liệu từ khắp nơi trên thế giới, và để giữ được những nguyên liệu này chúng tôi phải bảo vệ và duy trì sự đa dạng sinh học để có được môi trường tự nhiên phát triển, cũng như việc bảo vệ trái đất khỏi vấn nạn thay đổi khí hậu.

Chương trình những Cây Cầu Sinh Học là một trong những nhân tố của cam kết Dựng Xây Không Vụ Lợi, giúp The Body Shop trở thành một doanh nghiệp toàn cầu mang tính nhân đạo và bền vững nhất trên thế giới.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SỰ ĐA DẠNG SINH HỌC

Sự mất mát của một số lượng lớn các loài động vật và sự đa dạng sinh học, đã trở thành mối đe dọa cho sự phát triển tương lai bền vững của hành tinh chúng ta.

Vì sao?

Ít nhất 40% kinh tế thế giới và khoảng 90% nhu cầu của những người nghèo sống tại các vùng xa cần dựa vào nguồn tài nguyên sinh học, bao gồm cả lương thực, nhiên liệu, thuốc, chỗ ở, phương tiện đi lại. Nếu sự đa dạng sinh học càng cao, thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tuyệt vời hơn để tìm được những phương thuốc mới cũng như phát triển kinh tế.

Pic-2---Credit---Bjornolessen

CẦU SINH HỌC Ở VIỆT NAM

Chiến dịch đầu tiên là ở rừng Khe Nước Trong thuộc khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam, ngôi nhà của nhiều loài động vật quý hiếm như Chà Vá Chân Đỏ, Saola (Kì Lân của Châu Á và là một trong những loài quý hiếm nhất trên trái đất), Cu Li Bengal và Trăn Mốc.

Những loài động – thực vật này bị đe dọa bởi nạn săn bắt lấy thịt, làm thuốc và vấn nạn chặt phá rừng trái phép với những khu vực gần đó còn bị ảnh hưởng bởi của chất độc màu da cam trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

Khe Nước Trong trước kia chỉ là rừng phòng hộ, chính vì thế dự án Cầu Sinh Học chọn nơi đây trở thành hành lang sinh học của The Body Shop Việt Nam, với mục tiêu bảo vệ và bảo tồn sự đa dạng sinh học lâu dài.

GIÚP REGGIE TÌM TÌNH YÊU

Qua những chiến dịch từ các cửa hàng cho đến online, “Help Reggie Find Love”, với Reggie – Chà Vá Chân Đỏ từ Việt Nam, một trong những chủng loài có cơ hội được sinh sống an toàn và nhân giống trở lại, các khách hàng sẽ trực tiếp ủng hộ chiến dịch này bằng cách trong mỗi hóa đơn mua hàng sẽ được trích lại một phần để bảo vệ 1 mét vuông môi trường sống trong rừng.

Chiến dịch nghe có vẻ hài hước này ngoài mục đích giúp Reggie tìm được người bạn đời còn mang vấn đề nghiêm trọng này đến với nhận thức của con người theo cách nhẹ nhàng, giải trí.

Những vùng đất được bảo vệ trong rừng sẽ giúp các loài động vật hoang dã đi đến những khu rừng bị tàn phá hay những vùng đất xuống cấp một cách an toàn, kết nối chúng lại với những môi trường sống và có cơ hội được nhân giống lại.

DSCF0011

KHE NƯỚC TRONG – TÂM ĐIỂM CỦA THẾ GIỚI

Chiến dịch “Giúp Reggie Tìm Tình Yêu” được thực hiện toàn cầu bởi The Body Shop ở 65 quốc gia với hơn 3000 cửa hàng trên toàn thế giới. Mỗi thị trường sẽ có 3 tháng để khách hàng có thể đóng góp xây dựng 1 mét vuông Cầu Sinh Học với mỗi đơn hàng.

Nửa cuối năm 2016, cả thế giới sẽ tập trung quyên góp xây dựng dự án Cầu Sinh Học đầu tiên tại Khe Nước Trong, Quảng Bình, Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam có thể bảo vệ và bảo tồn được những loài động vật đang nằm trong danh sách quý hiếm của thế giới.

IMG_7540

Tính đến thời điểm hiện tại, các khách hàng trên thế giới của The Body Shop đã quyên góp xây dựng được 3.161.497 mét vuông Cầu Sinh Học.