“Ô Quan Chưởng” được tái hiện trên sân khấu Vietnam International Fashion Week 2016

Đăng ngày Thứ sáu, 28/10/2016 16:03

Mới đây, đội ngũ thực hiện VIFW đã công bố không gian sân khấu được lấy từ cảm hứng địa danh “Ô Quan Chưởng” của Hà Nội. Không phải là một không gian lịch sử cũ kỹ, không gian VIFW 2016 sẽ hướng tới hình ảnh của một Hà Nội đương đại với tinh thần văn hóa được nhìn nhận thông qua lăng kính thời trang.

thiet-ke-mua-vifw-2016-thu-dong-2

Ngay sau khi thông tin Vietnam International Fashion Week Thu Đông sẽ lần đầu tổ chức tại Hà Nội và đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với ngành thời trang Việt Nam, BTC cũng đã chính thức công bố thiết kế hình ảnh của sân khấu năm nay lấy cảm hứng từ một trong những cửa ô mang đậm tinh thần lịch sử của Hà Nội – Ô Quan Chưởng. Lựa chọn này là sự tiếp nối trong tư duy “tìm kiếm biểu tượng văn hóa Việt Nam đặc trưng” để đưa lên sàn diễn thời trang của BTC Vietnam International Fashion Week. Cửa ô chính là hình ảnh tượng trưng cho sự cởi mở, giao thua, đón nhận, chia sẻ và hội nhập.

thiet-ke-mua-vifw-2016-thu-dong-1

Hình ảnh “Ô Quan Chưởng” là tinh thần và thông điệp mà BTC muốn gửi tới khán giả thông qua thời trang trong mùa này.

Khối thiết kế mô phỏng Ô Quan Chưởng được ekip của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 được đầu tư công phu với chiều cao 7m, bề ngang 15m và chiều dài sàn catwalk gần 40m cùng những hiệu ứng ánh sáng để tạo nên một không khí sân khấu đặc biệt chỉ có Vietnam International Fashion Week. Tuy nhiên, đây không phải là một không gian lịch sử cũ kỹ, đi theo khuôn mẫu mà đó sẽ là hình ảnh của một Hà Nội hội nhập, Hà Nội của thế kỷ 21 với tinh thần văn hóa được nhìn nhận thông qua lăng kính thời trang hiện đại.

thiet-ke-mua-vifw-2016-thu-dong-3

Hình ảnh cửa ô là phép ẩn dụ về điểm giao thoa, cánh cửa thời trang, dẫn lối đến tương lai.

Phụ trách thực hiện sân khấu gồm hơn 50 người thi công và lắp ráp trong chưa đầy một tuần trước sự kiện Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 chính thức diễn ra. Tất cả các hạng mục sân khấu bao gồm âm thanh, ánh sáng, các đạo cụ để hiện thực hóa ý tưởng mất 10 ngày để sản xuất.

Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ được diễn ra liên tục từ ngày 01 đến 06/11/2016 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội.