sanhdieu.com.vn

Diễn viên nhí sở hữu những cảnh nóng gây tranh cãi

Diễn viên nhí đóng các cảnh nóng lúc chưa đủ tuổi vị thành niên luôn là vấn đề nan giải trong ảnh đàn.

Trên thế giới còn với phổ biến tác phẩm gây tiếng vang vướng nên vấn đề tương tự. Tuy nhiên bí quyết nhìn nhận và xử lý vấn đề ở mỗi phim đều khác nhau.

Hãy cùng Sành Điệu điểm qua các diễn viên nhí với tác phẩm gây tranh cãi nhé.

Natalie Portman –  diễn viên nhí 11 tuổi trong ‘Léon: The Professional’ (1994)Phim Leon the professional nói về mối quan hệ bất thường giữa một sát thủ giỏi lớn tuổi – Leon (Jean Reno thủ vai) và cô bé 12 tuổi Mathilda (do diễn viên nhí Natalie Portman thủ vai). Bộ phim gây bàn cãi khi 1 cô bé 12 tuổi đóng cảnh hút thuốc, tập dùng súng, bắn thịt và kể lời yêu với sát thủ đã trông nom cô sau lúc gia đình cô bị giết

Khi vào vai Mathilda trong phim ‘Léon: The Professional’, Natalie chỉ vừa 11 tuổi. Bộ phim là dấu mốc vàng son cho màn chào sân thứ nhất của Natlie. Tuy nhiên, phim mắc cần nhiều chỉ trích có phân cảnh Mathilda say rượu và cố hôn Leon. Và phân cảnh này đã hoàn toàn bị cắt bỏ vì bị chỉ trích ẩn đựng thông điệp ấu dâm.

Brooke Shields – diễn viên nhí 11 tuổi trong ‘Pretty Baby’ (1978)

Trong Pretty Baby ra mắt năm 1978 đã tạo phải làn sóng bàn cãi vô cùng lớn. Khi cô bé Brooke Shiels chỉ vừa 11 tuổi, vào ai Violet – một bé gái hành nghề mại dâm.

Bộ phim sở hữu rất nhiều phân cảnh cô bé hoàn toàn cởi trần và xuất hiện rõ ràng trong những cảnh nóng. Vì thế tương đối dễ hiểu phim đã bị cấm chiếu ở 1 vài nước. Tuy nhiên tận vài chục năm sau, nữ diễn viên Brooke Shields vẫn ko ân hận vì đã vào vai diễn Violet. Cô cho rằng thật may mắn lúc được phát triển thành một phần của tác phẩm đặc trưng này.

‘Kirsten Dunst – diễn viên nhí 11 tuổi trong ‘Interview With The Vampire”

Trong bộ phim kinh điển Interview with the vampire, nữ diễn viên nhí Kistend Dunst đã mang sự hóa thân tuyệt vời vào vai người phụ nữ ma cà rồng mặc kẹt trong thể xác trẻ em.

Phim sở hữu rất phổ biến cảnh thân mật giữa Kristen có cả Tom và Brad, việc đấy dấy lên vấn đề đạo đức khi phim đưa ra các hình ảnh không mấy lành mạnh sở hữu trẻ em. Đặc biệt nụ hôn giữa Kristen và Brad diễn ra khi đó cô chỉ tròn 11 tuổi và Brad đã ở tuổi 31, hình ảnh này tạo cần sự phản cảm ko chỉ ở khán kém chất lượng mà còn ở chính 2 diễn viên thủ diễn. Vào năm 2013, khi được hỏi về cảnh hôn này Kristen đã không ngần ngại sử dụng 2 chữ “kinh tởm” để diễn đạt nó. Cô cho rằng bản thân như đang hôn anh trai của mình vậy. Và cả Brad cũng thanh minh việc hôn 1 đứa bé là cực khó chấp nhận.

Jodie Foster – 12 tuổi trong ‘Taxi Driver’

Với độ tuổi 12, nữ diễn viên nhí Jodie Foster đã vào vai gái mại dâm trong bộ phim cực kỳ nức tiếng của đạo diễn Martin Scorsese. Để bảo đảm tâm lý của Jodie hoàn toàn không bị tổn thương lúc vào vai mẫn cảm thế này, cô đã buộc phải tham dự cuộc phỏng vấn kéo dài 4 tiếng mang bác sĩ tâm thần. Và chỉ lúc mang sự xác nhận của bá sĩ rằng Jodie đã hoàn toàn sẵn sàng, cô mới mang thể gia nhập đoàn làm cho phim. Đương nhiên, trên phim trường Jodie luôn với một nhân viên viện phúc lợi trẻ em ở cạnh giám sát rằng cô không bị lạm dụng trong bất kỳ cảnh quay nào.

Dominique Swain – 14 tuổi trong phim ‘Lolita’ (1997)

Lolita lại là 1 tác phẩm kinh điển khác về chủ đề ấu dâm. Bộ phim kể về mối tình trái luân thường giữa người đàn ông đứng tuổi Humber do Jeremy Irons thủ diễn và Dominique Swain vào vai Lolita. Khi đó diễn viên nhí vừa tròn 14 tuổi. Mặc dù phim đã sử dụng thế thân cho những cảnh nóng, ngoại giả bộ phim vẫn sở hữu quá nhiều tình tiết khiêu dâm. Việc tiêu dùng 1 nữ diễn viên dưới vị thành niên vào những nội dung thế này là chuyện khó chấp nhận.

Chase Ellision – 11 tuổi trong Mysterious Skin

Bộ phim gây tiếng vang về câu chuyện lạm dục tình dục ở đồng tính nam. Phim xoay nói quanh cậu bé Neil McCormick (do diễn viên nhí Chase Ellision thủ vai) bị giáo viên thể dục lạm dụng và lớn lên trở nên đồng tính. Khi tiến hành cảnh quay bị lạm dụng, Chase Ellison chỉ mới 11 tuổi.

Tuy nhiên để bảo vệ diễn viên nhí, vị đạo diễn của phim đã tiến hành quay những sườn cảnh cận mặt thay vì là cảnh toàn. Và Chase hoàn toàn không biết bản thân mình đang quay cảnh bị xâm phạm. Việc này giúp bảo vệ tâm lý cho cậu bé. Và đây cũng là một trong những yếu tố khiến phim được chào đón nồng nhiệt.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898