sanhdieu.com.vn

5 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn online

Phỏng vấn online và làm việc trực tuyến đã, đang và sẽ tiếp tục là xu hướng được quan tâm bởi các doanh nghiệp và ứng viên. Sự cạnh tranh qua từng bước từ sàng lọc qua hồ sơ đến phỏng vấn sẽ ngày càng gay gắt hơn.

Vì thế khi đã vào đến vòng phỏng vấn, để nắm bắt được cơ hội tốt hơn bạn nên chuẩn bị sẵn sàng câu trả lời tránh để rơi vào những khoảng lặng quá lâu hay trạng thái bị động với các nhà tuyển dụng ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn online, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm tự tin khi tham gia phỏng vấn.

Môi trường làm việc tại nhà lý tưởng của bạn là gì?

Ở câu hỏi đầu tiên này, nhà tuyển dụng sẽ muốn lắng nghe về quan điểm của bạn khi xây dựng một văn phòng tại nhà trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm được phong cách và thói quen của bạn để đánh giá mức độ phù hợp với vị trí.

Để trả lời tốt câu hỏi này bạn cần bảo đảm được ba yếu tố quan trọng để tạo nên một không gian làm việc từ xa lý tưởng: sự thoải mái, tập trung và sáng tạo. Ví dụ, “Tôi nghĩ mình phù hợp làm việc ở phòng riêng nơi có ánh sáng mặt trời và đảm bảo không bị làm phiền bởi các tác nhân xung quanh, từ đó xây dựng được phong cách làm việc chuyên nghiệp và sáng tạo.”

Điểm mạnh của bạn khi làm việc trực tuyến?

Làm việc trực tuyến là một hình thức mới mẻ và đặc trưng, vì thế câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có những kỹ năng nào để thích ứng một cách tốt nhất.

Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn online này, bạn cần trình cả năng lực chuyên môn và những kỹ năng mềm để thể hiện tinh thần tự tin của bản thân khi làm việc trong thời đại mới. Ví dụ, “Tôi tin rằng với sự hiểu biết nhất định trong lĩnh vực cùng với bộ kỹ năng phối hợp nhóm, thiết kế trình bày thì quá trình làm việc trực tuyến sẽ là cơ hội để tôi chứng tỏ khả năng của mình đối với vị trí công việc này.”

Kinh nghiệm làm việc từ xa bạn từng có?

Không những là kinh nghiệm về vị trí công việc, nhà tuyển dụng còn rất muốn biết về kinh nghiệm làm việc ở hình thức trực tuyến của bạn trước đây. Kinh nghiệm này sẽ bao gồm việc xây dựng và triển khai các chiến lược trực tuyến, tổ chức lịch trình làm việc cá nhân mỗi ngày bằng các công cụ online,…

Hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng kinh nghiệm bạn đã tích lũy được dù là ít ỏi. Hoặc nếu bạn chưa từng làm việc từ xa trước đây thì cũng đừng quá lo lắng mà cần chứng minh bản thân đã tìm hiểu và chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng yêu cầu cần thiết để thực hiện công việc.

Khó khăn gặp phải khi làm việc online?

Bên cạnh cơ hội thì bạn cũng có thể gặp phải câu hỏi phỏng vấn về khó khăn, thách thức khi làm việc online. Tùy vào mỗi ứng viên sẽ có những khó khăn khác nhau, điều quan trọng là bạn cần thể hiện được nhận thức đầy đủ, đúng đắn và tinh thần tích cực đối với khó khăn ấy.

Điều này sẽ tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng nếu bạn biết cách trả lời một cách khôn khéo câu hỏi này. Ví dụ, “Động lực làm việc sẽ bị hạn chế khi tôi không có cơ hội trao đổi với các đồng nghiệp. Tuy nhiên đây cũng sẽ là điều kiện để tôi vận dụng khả năng làm việc độc lập và sử dụng kết hợp các công cụ thảo luận trực tuyến để tạo năng lượng cho tất cả mọi người khi cần”.

Bạn sẽ nâng cao hiệu quả công việc bằng cách nào?

Tương tự như làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp, quá trình làm việc tại nhà cũng rất cần cải thiện và không ngừng nâng cao hiệu quả. Thế nên đây sẽ là một câu hỏi rất quan trọng mà nhà tuyển dụng muốn thấu hiểu về kế hoạch của bạn.

Để có câu trả lời phỏng vấn online thuyết phục và thể hiện tích cực phong cách làm việc hiện đại, bạn có thể chia sẻ như sau: “Với thói quen tự đặt ra mục tiêu trong quản lý thời gian và nâng cao hiệu suất, tôi luôn hướng đến sự cải thiện qua từng ngày làm việc. Chiến lược tiếp nhận thông tin và tích cực thảo luận chia sẻ mọi lúc mọi nơi sẽ là cơ sở để tôi tiến bộ và trang bị được nhiều kỹ năng, tinh thần hiện đại trong bối cảnh làm việc hiện nay”.

Thực hiện: Tiến Huy

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898