sanhdieu.com.vn

Rolls-Royce Silver Cloud II Convertible – Xe của ca sĩ

Chiếc Rolls-Royce Silver Cloud II Convertible đời 1959 của nữ ca sỹ Beyonce có giá lên đến $1 triệu. Và người ta tự hỏi, điều gì khiến một chiếc xe như vậy lại có giá trên trời?

Với những người đam mê xe hơi, thương hiệu Rolls-Royce vốn chẳng còn xa lạ. Hãng xe có khởi điểm từ nước Anh vốn đã là sự lựa chọn của giới thượng lưu trong suốt chiều dài lịch sử của mình với biểu tượng “Spirit of Ecstasy” trên mui.

Những chiếc Silver Cloud II được giới thiệu vào năm 1959 nhằm thay thế cho phiên bản tiền nhiệm – Silver Cloud I. Nó trang bị động cơ V8 – 6.2 L tạo ra công suất giúp cỗ máy nặng 2,11 có tốc độ lên đến 183 km/h – Tốc độ đáng nể trong những năm 1950 – 1960. Rolls-Royce Silver Cloud II cũng là dấu mốc ghi nhận sự phát triển của dòng xe trang bị tay lái trợ lực và cửa sổ hoạt động bằng điện (thay vì phải quay tay như phiên bản trước).

Rolls-Royce Silver Cloud II ra đời tạo nên một cuộc tranh cãi bất tận giữa các chuyên gia. Nhiều người cho rằng, động cơ V8 của Silver Cloud II quá ồn ào và không êm như Silver Cloud I. Trong một cuộc thử nghiệm độc lập do một tạp chí về xe hơi thực hiện vào năm 1960, họ đã ghi nhận tốc độ của xe là 168.5 km/h. Chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 10,9 giây và  có mức tiêu thụ nhiên liệu là 22 L/100 km. Vào thời điểm đó, một chiếc Rolls-Royce Silver Cloud II có giá 6.092 bảng Anh.

60_Rolls_SilverCloud_II_DV-07_AI_01

Trong suốt khoảng thời gian từ 1959 tới năm 1963, kiến trúc cơ bản của Silver Cloud II hầu như không có thay đổi nào đáng kể và nó là biểu tượng của sự giàu có trong các gia đình quyền quý. Năm 1961 và 1962, Silver Cloud II có một chút thay đổi nhỏ về hệ thống đèn báo. Tổng cộng đã có 2.238 chiếc Silver Cloud II được bán ra, trong đó bản mui trần Rolls-Royce Silver Cloud II Convertible được sản xuất với số lượng rất ít, chúng cũng có giá đắt hơn hẳn các phiên bản còn lại.

Ngoài sự cổ điển và sang trọng mà Rolls-Royce Silver Cloud II mang lại, chiếc xe còn trở thành một biểu tượng văn hóa khi nhiều ca sỹ nổi tiếng trong thập niên 60 lựa chọn trở thành phương tiện di chuyển để chứng tỏ sự sang trọng. Trong đó phải kể đến Elvis Presley, Frank Sinatra và nhà thiết kế nổi tiếng Massimo Vignelli. Thậm chí, trong năm 1971, ban nhạc Jethro Tull đã đưa  chiếc xe vào bài hát “Up To Me” với ca từ : “Tôi sẽ mua một chiếc xe Silver Cloud để đi.”

Sự phổ biến trong văn hóa cùng những nét cổ điển đến từ một trong những biểu tượng của ngành xe hơi đã biến những chiếc Rolls-Royce Silver Cloud II Convertible 1959 trở thành một chiếc xe đáng xuất hiện trong bất cứ bộ sưu tập xe nào, bên cạnh những siêu phẩm thời thượng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898