sanhdieu.com.vn

Bật mí cách uốn mi tại nhà mùa dịch

Uốn mi là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ khi make up.

Những người yêu thích dụng cụ uốn lông mi và cũng có những kẻ ghét chúng. Và có lẽ những ai không yêu thích nghệ thuật làm đẹp này là do họ chưa được trang bị kiến thức cơ bản về uốn mi, cũng như đã thất bại nhiều lần do làm không đúng cách.

Chuẩn bị công cụ uốn mi

Đầu tiên hãy lựa chọn dụng cụ uốn mi. Các bạn có thể lựa chọn cho mình một máy uốn có hình dạng phổ quát phù hợp với mọi hình dạng mắt, tay cầm tiện dụng dễ cầm và miếng đệm cao su nhẹ nhàng, không có mủ. Để chuẩn bị dụng cụ của bạn, hãy làm ấm nó một chút. Lưu ý là chỉ ấm chứ không khiến máy nóng nhé. Bằng cách giữ phần trên của dụng cụ trong tay hoặc thổi nó bằng máy sấy. Bạn chỉ cần nhấn vào dụng cụ làm cong lông mi ở bên trong cổ tay để đảm bảo nó không quá ấm trước khi áp vào mắt bạn.

Điều này sẽ giúp bạn có được những sợi mi xoăn đẹp nhất có thể. Bằng cách làm ấm dụng cụ uốn, về cơ bản nó hoạt động giống như một chiếc máy uốn tóc cho tóc của bạn và giúp cho hàng mi của bạn được nâng cao hơn và giữ được nhiều sức mạnh hơn. Bạn muốn cảm thấy thêm một chút? Họ thậm chí còn làm ra những dụng cụ uốn mi tự làm nóng!

Đưa nó vào vị trí

 

Với mắt của bạn mở nửa chừng, đặt dụng cụ uốn mi xung quanh lông mi của bạn, đặt nó ở gốc. Bạn gặp khó khăn khi thấy mình đang làm gì? Nhìn xuống gương trong bước này để giúp bạn hình dung vị trí của dụng cụ uốn mi dọc theo hàng mi của bạn. Bạn muốn đến càng gần gốc mi càng tốt mà không cần lấy bất kỳ phần da nào.

Nhấp vài lần để uốn mi dễ dàng hơn

Khi bạn cảm thấy thoải mái với vị trí, đã đến lúc làm xoăn. Kẹp dụng cụ uốn tóc trong 5 đến 10 giây bằng các xung ánh sáng. Một lần nữa, hãy bắt đầu thật chậm để đảm bảo bạn không vô tình có bất kỳ phần da nào trong dụng cụ uốn tóc.

Nâng tầm lên level cao hơn

Nối mi siêu thẳng hoặc mi dường như không giữ được độ cong cho dù bạn có thử cách nào? Thủ thuật chuyên nghiệp này có thể giúp ích. Khi dụng cụ được kẹp nhẹ nhàng trên hàng mi của bạn, hãy nhẹ nhàng nghiêng tay cầm dụng cụ lên phía trên trán một chút. Điều này sẽ tạo ra một lọn tóc dày hơn.

Kéo dài mi

Tại thời điểm này của quá trình, bạn sẽ chỉ còn lại một chút uốn nhẹ ở gốc mi. Nhưng để có hàng mi cong tự nhiên nhất có thể,  bạn nên dùng thuốc uốn mi suốt chiều dài lông mi của bạn. Quay đầu sang một bên để nhìn rõ hơn hàng mi của bạn trong dụng cụ và đập nhẹ máy uốn mi theo chiều dài của lông mi của bạn. Sau đó, đặt dụng cụ làm cong lông mi ở gốc mi và bấm lại lần cuối cùng.

Khóa mi bằng mascara

Một vài lớp mascara làm phồng mi, chẳng hạn như marscara màu đen, sẽ giữ mi cong cả ngày và cho vẻ ngoài như giả mà không cần phải vật lộn với dải mi và keo dán mi. Và cho dù bạn thấy những cách làm đẹp trên mạng nào, cũng không nên chuốt mascara trước khi uốn mi. Làm cong lông mi bằng mascara có thể gây hư hại cho mi nếu bạn không cẩn thận vì dụng cụ uốn mi có thể dính vào mascara và kéo mi của bạn.

Ảnh Internet

Lược dịch theo ipsy

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898