sanhdieu.com.vn

Dầu gội tím cứu tinh tóc nhuộm có an toàn không?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng dầu gội tím để giữ màu cho tóc nhuộm của mình. Nhưng nó có an toàn không?

 

Có một mái tóc vàng có thể rất thú vị, nhưng bất cứ ai có – tự nhiên hay không – đều biết công việc có thể duy trì màu sắc tươi mới. Nếu không chăm sóc màu sắc của mình, bạn có thể bắt đầu thấy một số tông màu vàng thau khó coi trên tóc của mình. Để ngăn ngừa điều này, nhiều cô gái tóc vàng và thậm chí cả những người ngăm đen thích kết hợp dầu gội màu tím vào quy trình chăm sóc tóc của họ, giúp lắng đọng sắc tố tím lên tóc để trung hòa các tông màu này và giữ cho màu sắc trung thực, mát mẻ và trong như sương.

Gần đây, có một tin đồn rằng bạn nên thoa chúng trên tóc khô chứ không phải trên tóc ướt khi tắm (theo khuyến nghị).

Bạn có nên sử dụng dầu gội màu tím trên tóc khô không?

 

Câu trả lời ngắn gọn: Không! Mọi người đã và đang thử kỹ thuật này vì tóc của bạn sẽ hấp thụ nhiều sắc tố tím hơn khi tóc khô. Thật không may, tóc không thấm đều khi khô do độ xốp.  Thông thường, phần đuôi tóc hoặc những vùng được đánh dấu sẽ hấp thụ nhiều độ ẩm hơn so với tóc nguyên chất ở gần chân tóc. Điều này có thể dẫn đến sắc tố rất không đồng đều.

Vậy cách sử dụng như thế nào là tốt nhất?

 

Nếu bạn muốn sử dụng dầu gội tím, bạn nên ngâm tóc với nước và thậm chí thêm một chút dầu dưỡng tóc vào ngọn tóc của bạn trước, để ngăn phần ngọn tóc xốp hấp thụ quá nhiều sắc tố. Điều quan trọng nữa là bạn phải làm theo hướng dẫn trên bao bì của dầu gội màu tím: Không để dầu gội trên tóc quá lâu (thường không quá năm phút). Nếu sử dụng không đúng cách,chúng có thể làm bết tóc bạn trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng.

Nếu bạn đã quá liều, hãy kiên nhẫn. Maine cho biết: Dầu gội màu tím “là một loại dầu nhuộm, vì vậy nó sẽ trôi theo thời gian”. Bạn gội đầu bằng dầu gội thông thường càng thường xuyên thì tóc càng phai màu nhanh hơn. sửa chữa nơi họ trộn thuốc tẩy nặng để loại bỏ sắc tố trên tóc.Vì vậy, nếu mái tóc của bạn trông giống như một bức tranh trừu tượng màu tím (và không phải theo cách tốt), có lẽ đã đến lúc bạn nên gọi cho nhà tạo mẫu của mình.

Hãy lựa chọn dầu gội tím phù hợp

Woman purple shampoo salon

Để giữ màu tóc vàng, bạn nên sử dụng dầu gội tím đáp ứng việc cung cấp khoáng chất trước khi gội đầu giúp loại bỏ các khoáng chất và kim loại”. Điều này rất quan trọng bởi vì “tóc nhuộm màu, nhuộm sáng và đã qua xử lý sẽ trở thành một nam châm hút các khoáng chất và kim loại đó từ các chất ô nhiễm trong không khí và nước chúng ta tắm hàng ngày,” gây ra sự đổi màu.

Tìm kiếm các sản phẩm làm săn chắc da như chất tạo kiểu, có xu hướng có ít sắc tố hơn dầu gội và dầu dưỡng tóc màu tím. Dầu gội đầu màu tím giúp trung hòa độ bạc và nó có tông màu tím dành cho tóc vàng, sáng hơn và tông màu xanh lam cho tóc nâu sẫm hơn. Nó cung cấp lượng sắc tố, bảo vệ nhiệt và giữ nếp tóc của bạn một cách hoàn hảo. “Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào việc sử dụng dầu gội đầu nhẹ nhàng làm sạch và bảo vệ tóc.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bài viết liên quan

Zalo
0908.335.898